5 สิ่งเหล่านี้ อย่าแต่งไปทำงานเชียวนะ !

Posted on 2018-05-11

5 สิ่งเหล่านี้ อย่าแต่งไปทำงานเชียวนะ !

  ถึงจะเป็นแฟชั่นนิสต้าผู้มีหัว ครีเอทในการแต่งตัวขนาดไหน คุณสามารถแสดงออกมาได้อย่างเต็มที่ไม่มีกั๊กเสมอ ตราบเท่าที่สถานที่นั้นไม่ใช่ที่ทำงาน ที่ทำงานของสาว ๆ แต่ละคนอาจมีข้อปฏิบัติเรื่องการแต่งกายต่าง ๆ กันไป บ้างให้ใส่ยูนิฟอร์ม บ้างให้เลือกเสื้อผ้าใส่มาเองได้ แต่แน่นอนว่าทุก ๆ สถานที่จะอยู่ภายใต้เงื่อนไขว่า "จะต้องสุภาพและเรียบร้อย" ถ้าใส่โดดเด้งเริ่ดเกินกาลเทศะไปจะโดนเพ่งเล็งว่าไม่เหมาะไม่งามได้นะจ๊ะ และนี่ก็เป็น 5 สิ่งที่สาวไม่ค๊วรไม่ควรจริง ๆ ที่จะใส่ไปทำงานค่ะ 

      1. เสื้อผ้าที่รัดติ้วหรือเผยผิวมากเกินไป 

          เวิร์คกิ้งวูแมนทุกคนน่าจะเข้าใจดี เราอยากให้เจ้านายและเพื่อนร่วมงานมองเราที่ผลงาน ไม่ใช่ที่ผิวเนื้อขาว ๆ ที่โผล่พ้นร่มผ้าออกมา หรือว่ามองที่ส่วนสัดภายใต้เสื้อผ้ารัดรูปแน่นเปรี๊ยะ ถ้าไม่อยากรู้สึกตะขิดตะขวงใจกับสายตาที่มองมา (แน่นอนว่าหลาย ๆ คู่ก็ไม่ได้มองด้วยความชื่นชมว่าคุณสวยหรอกนะคะ) ก็เก็บเสื้อผ้าประเภทนี้ไว้สำหรับโอกาสอื่นดีกว่าเนอะ

      2. แต่งหน้าจัด 

          ตราบเท่าที่คุณไม่ได้มีอาชีพเป็นเมคอัพอาร์ทิสต์ ก็ไม่มีความจำเป็นใด ๆ ที่จะต้องประโคมแต่งหน้าจัดเต็มไปทำงาน การแต่งหน้าในที่ทำงานไม่เน้นความจัดจ้าน แต่เน้นแต่งแล้วดูสบายตา ดูสุภาพ และน่าเชื่อถือ ลุคแต่งโทนนู้ดที่ดูเป็นธรรมชาติ และออกแนวแมตต์จะเหมาะมากที่สุดเลยค่ะ

      3. เครื่องประดับเยอะ

          การเพิ่มเครื่องประดับเสริมเข้าไปในการแต่งกาย บ่งบอกได้เป็นอย่างดีว่าคุณเป็นคนมีสไตล์ แต่การมีสไตล์ในที่ทำงานก็ต้องเป็นไปอย่างพอดี ๆ กำไลเป็นพวงทั้งสองข้อมือ ต่างหูคริสตัลวิบวับยาวระย้า สร้อยคอเส้นโตอลังการสุด ๆ ก็คงจะไม่เหมาะนัก จะใส่เครื่องประดับในที่ทำงานให้สวย เน้นว่าใส่เป็นสไตล์มินิมัลลิตส์ (Minimalist) จะเวิร์คที่สุด ใส่น้อยแต่ดูดีมาก เก๋ออกจะตายค่ะ

      4. รองเท้าแตะ 

          แม้จะไม่มีกฎข้อไหนบังคับว่าต้องใส่รองเท้าส้นสูงมากทำงานเท่านั้น และคุณก็สามารถได้ทั้งรองเท้าส้นสูง ส้น kiten heels หรือแม้กระทั่งรองเท้าคัทชูส้นเตี้ย แต่รองเท้าประเภทหนึ่งที่ไม่ควรเลยสำหรับการใส่มาทำงานก็คือ "รองเท้าแตะ" แม้ว่ามันจะเป็นรองเท้าแตะที่ราคาคู่ละเป็นพันก็ตามทีเถอะ เสียงมันดีดกับเท้าตอนเดินช่างน่ารำคาญ และลุคที่ได้ก็ยังชิลเกินกว่าที่จะใส่มานั่งทำงานด้วยนะ

      5. เสื้อผ้าสีแซ่บและลวดลายโดดเด้งเว่อร์ 

          หากคุณรักลวดลายและสีสันสดใส ก็ยังสามารถเลือกมันมาประกอบเป็นไอเทมสำหรับใส่มาทำงานได้ แต่ต้องไม่ใช่กับเสื้อหรือกระโปรงกางกางซึ่งเป็นเครื่องแต่งกายชิ้นหลัก กระนั้นคุณก็ยังสามารถเลี่ยงไปแอบมีผ้าพันคอสีชมพูแปร๋น หรือกระเป๋าลายพร้อยโดดเด้งแบบที่ชอบแทนน่าจะเหมาะกว่า เก็บสีแซ่บ ๆ และลายละลายตาไว้เป็นดีเทลเล็ก ๆ บนเครื่องแต่งกาย หรือเป็นไอเทมที่ไม่จำเป็นต้องอยู่ติดตัวตลอดเวลาน่าจะเวิร์คกว่านะจ๊ะ


          อย่าเพิ่งบ่นอุบน้อยใจว่าที่ทำงานช่างปิดกั้นความสร้างสรรค์ในการแต่งตัวของ ฉันเสียจริง ๆ เพราะคุณก็ยังมีโอกาสจะแต่งตัวสวย ๆ ได้อีกเยอะ เวลาทำงานแต่งน้อย ๆ สวยพอให้กระชุ่มกระชวยนิด ๆ หน่อย ๆ แล้วค่อยไปจัดเต็มตอนวันหยุดกินข้าว ดูหนัง ช้อปปิ้งกับแฟนและเพื่อนสาว ตอนนี้ล่ะเอาให้เต็มที่ไปเล้ย >.<

 

ข้อมูลจากกระปุกดอทคอม