5 เหตุผลที่มีรองเท้าเต็มตู้ แต่ใส่จริงแค่ไม่กี่คู่เท่านั้น

Posted on 2018-05-14

5 เหตุผลที่มีรองเท้าเต็มตู้ แต่ใส่จริงแค่ไม่กี่คู่เท่านั้น

   สิ่งที่ผู้หญิงคนหนึ่งมีไว้ในครอบครองอย่างมากมายจนใช้ไม่ถ้วน นอกจากจะมีเครื่องสำอางและเสื้อผ้าแล้ว "รองเท้า" ก็ ยังเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สาว ๆ แต่ละคนมีไว้ครอบครองกันไม่ต่ำกว่าคนละ .. เอ เท่าไหร่กันนะคะ จะตรงกับผลสำรวจชิ้นนี้ไหมเอ่ย ที่บอกว่าผู้หญิงแต่ละคนมีรองเท้าในครอบครองเฉลี่ยถึงคนละ 20 คู่ ! แต่ที่ยิ่งไปกว่านั้นคือหยิบมาใส่กันจริง ๆ จัง ๆ เพียง 5 คู่เท่านั้น .. เอ้า ซะงั้นน่ะ ^^"

          เว็บไซต์เดลี่เมลรายงานอ้างอิงผลการสำรวจจากเว็บไซต์วอชเชอร์โค้ดส์โปร แหล่งรวมคูปองลดราคาสำหรับการช้อปปิ้งออนไลน์ของประเทศอังกฤษ ที่ได้ทำการสำรวจลูกค้าสตรีอายุ 18 ปีขึ้นไป จำนวน 2,352 ราย เกี่ยวกับรองเท้าที่พวกเธอมีไว้ในครอบครอง หลังจากพบว่าในช่วงเดือนที่ผ่านมามียอดคำค้นหาเกี่ยวกับการซื้อรองเท้าเพิ่ม ขึ้นเป็นจำนวนมาก จึงเกิดอยากจะรู้ขึ้นมาว่า สาว ๆ ที่กระตือรือร้นที่จะช้อปรองเท้าขนาดนี้ จริง ๆ แล้วเธอมีรองเท้าในครอบครองคนละกี่คู่กัน และแล้วผลการสำรวจที่ได้ก็ไม่ผิดคาดนักเมื่อพบว่าคุณผู้หญิงมีรองเท้าในตู้ รองเท้ากันเฉลี่ยคนละ 20 คู่ และยังสนุกที่จะมองหาซื้อรองเท้าคู่ใหม่ ๆ เข้าไปเพิ่มอยู่เรื่อย ๆ แต่ที่น่าแปลกใจก็คือ ทั้ง ๆ ที่รองเท้ามีให้เลือกใส่เยอะขนาดนี้ คู่ที่พวกเธอหยิบมาใส่ใช้งานจริง ๆ มีกันอยู่เพียง 5 คู่เท่านั้น 

          เมื่อรูปการณ์ออกมาแบบนี้ เหตุผลที่ทำให้รองเท้าส่วนใหญ่ถูกวางลืมไว้ในตู้จึงน่าสนใจขึ้นมาทันที และ 5 ประการเหล่านี้คือเหตุผลที่พวกเธอไม่หยิบมันออกมาใส่เรียงจากมากไปน้อย ลองไปดูสิว่าจะตรงกับตัวคุณบ้างหรือเปล่า.. 
 

         รองเท้าคับหรือไม่ก็หลวมไป พอต้องใส่เดินจริง ๆ แล้วไม่สบายเท้าเอาเสียเลย

         แม้รองเท้าจะดีไซน์มาสวยเว่อร์ แต่ส้นรองเท้างาม ๆ ก็ใส่แล้วก็รู้สึกไม่สบายเท้าเว่อร์ ๆ เหมือนกัน แบบว่าทรงตัวยาก เดินลำบาก ใส่ไม่ไหวจริง ๆ

         รองเท้าสวยก็จริง แต่พอซื้อมาแล้วก็พบว่ามันเข้ากับเสื้อผ้าที่มีอยู่ไม่ได้เลยสักชุด งานนี้ก็เลยมีอันต้องเก็บเข้ากรุไป

         ดันเป็นรองเท้าที่ซื้อมาด้วยราคามหาโหด กลัวว่าเอามาใส่จริงแล้วมันจะเปรอะเปื้อนบุบสลาย เลยขอเก็บใส่กล่องเอาไว้ไม่กล้าใช้น่ะ

         เป็นรองเท้าที่มีคนให้มา แต่ว่าไม่สวยถูกใจเลยไม่อยากหยิบมาใส่

          เพราะอย่างนี้เองสินะ รองเท้าที่เห็นว่ามีอยู่เยอะแยะ แต่พอให้เลือกหยิบมาใส่ส่วนใหญ่ก็ใช้แค่ซ้ำไปซ้ำมาคู่เดิม ๆ และพอเป็นอย่างนี้ 5 คู่เดิม ๆ ก็เลยทำให้รู้สึกเบื่อ ๆ จนอยากซื้อหารองเท้าคู่ใหม่มาใส่อีก หรือพอเห็นคู่ไหนที่สวยถูกใจก็อดไม่ได้ที่จะสอยมาไว้ในครอบครอง แม้ว่าพอซื้อมาจริง ๆ แล้วจะใส่อยู่ไม่กี่ครั้งแล้วก็ถูกเก็บลงกล่องส่งไปนอนนิ่งในตู้รองเท้า เหมือนเคยก็ตามที และเหตุการณ์แบบนี้ก็ยิ่งเกิดขึ้นบ่อยครั้งกับสาวนักช้อปออนไลน์ที่ไม่อาจ ได้ลองรองเท้าจริง ๆ ก่อนตัดสินใจซื้อนั่นเอง

          สาว ๆ ขาช้อปทราบแล้วเปลี่ยนด่วน ๆ ลองกลับไปสำรวจรองเท้าในตู้ของคุณดูสิคะ ว่ามีกันอยู่เท่าไหร่ เก่าแล้วก็ทิ้ง ใส่ไม่ได้ก็ยกให้เพื่อนหรือน้องสาวไป จะเก็บไว้ก็คงปวดใจและรกตู้เปล่า ๆ แล้วซื้อรองเท้าครั้งต่อไปขอให้มีสติกันมาก ๆ นะ ลองสำรวจโทนสีดีไซน์เสื้อผ้าในตู้ก่อนจะพุ่งตัวออกไปเดินห้าง อย่าซื้อรองเท้าแค่เพราะมันสวยเตะตา หรือเพราะราคาโดนใจ (รองเท้าถูก ๆ 2-3 คู่ ถ้าซื้อมาแล้วไม่ได้ใส่ก็เหมือนเอาเงินไปทิ้งเปล่า ๆ เหมือนกันน้า) อย่าลืมลองใส่ทั้งสองข้างเดินซะให้ทั่วร้านจนมั่นใจแน่ว่ามันจะไม่สร้าง ปัญหาให้กับเท้าคุณในภายหลัง จากนั้นถึงควักเงินออกมาจ่ายนะจ๊ะ ส่วนใครที่ซื้อรองเท้าแบบออนไลน์ อันนี้ก็คงจะยากขึ้นไปอีกเพราะคุณไม่มีทางได้ลองใส่ก่อนจ่ายเงินเลย ซื้อมาได้ไซส์ไม่พอดีจะไปแก้ทรงอย่างเสื้อผ้าก็ทำไม่ได้ เพราะฉะนั้นการไอเทมชิ้นนี้สงวนไว้สำหรับซื้อที่ร้านจริง ๆ จะดีกว่าเนอะสาว ๆ จ๋า :)

 

ข้อมูลจากกระปุกดอทคอม