5 ข้อแนะนำสำหรับสาว ๆ ที่ชอบใส่กระโปรงสั้น

Posted on 2018-05-14

5 ข้อแนะนำสำหรับสาว ๆ ที่ชอบใส่กระโปรงสั้น

นับเป็นหนึ่งในไอเทมที่คุณสาว ๆ มีใจรักการแต่งตัวจะต้องมีเก็บไว้ครอบครองอย่างแน่นอน เพราะนอกจากจะเป็นแฟชั่นเก๋ ๆ ที่สวมใส่แบบสบาย ๆ แล้ว กระโปรงสั้นยังช่วยเพิ่มลิมิตความเซ็กซี่และความเปรี้ยวได้มากยิ่งขึ้น ว่าแต่จะแน่ใจได้อย่างไรล่ะว่าใส่กระโปรงสั้นแล้วจะเหมาะกับคุณ วันนี้กระปุกดอทคอมจึงมีคำแนะนำดี ๆ ในการเลือกใส่กระโปรงสั้นให้สวยมั่นใจ พ่วงท้ายด้วยคอลเลคชั่นกระโปรงสั้น สวยชิคหลายสไตล์มาฝากกันด้วยจ้า

          เลือกสวย เลือกสั้นแต่พองาม แท้จริงแล้ว การใส่ "สั้น" ไม่ได้ถือว่าเป็นเรื่องผิดแปลกและแรงเสมอไป ทั้งนี้ขึ้นอยู่โอกาสและสถานที่นั้น ๆ โดยทั่วไปแล้วกระโปรงสั้นที่มีความยาวกำลังดี คือ ระดับเหนือเข่าเล็กน้อย ซึ่งเหมาะสำหรับใส่ในทุก ๆ โอกาส ไม่ว่าจะเป็นวันทำงาน วันชิล ๆ หรืองานสำคัญ แต่ก็มีข้อระวังอยู่บ้างสำหรับสาวอวบหรือสาวขาใหญ่ ควรหลีกเลี่ยงกระโปรงสั้นจนเห็นต้นขาหรือสัดส่วนมากเกินไป เพราะจะยิ่งทำให้ดูตันมากกว่าเดิม ส่วนสาวซ่าที่ชอบนุ่งสั้น ใส่อะไรที่แซบถึงขีดสุด ก็สามารถเลือกใส่ได้ตามความชอบ เพียงแต่จะต้องเลือกดูกาลเทศะและใส่กางเกงซับในกันโป๊ไว้ สวยแล้วอย่าลืมเซฟตัวเองกันนะคะ

          กระโปรงสั้นทรงไหน ใส่แล้วดูดี ไม่มีพลาด มอบ หน้าที่นี้ให้กับกระโปรงทรงเอ ที่มีลักษณะแคบจากด้านบนแล้วค่อย ๆ บานลงมาด้านล่าง ซึ่งในปัจจุบันกำลังฮิตเลยล่ะ ไม่ว่าจะเป็นกระโปรงทรงสวิงก็เข้าท่า กระโปรงยีนส์ก็เข้าที แถมยังเหมาะกับสาวที่ต้องการพรางหุ่นและสะโพกใหญ่ให้เพรียวอีกด้วยล่ะ ว้าว ๆ ๆ รู้อย่างนี้แล้วสงสัยต้องรีบซื้อมาใส่บ้างแล้ว อิอิ

          เรื่องเนื้อผ้าก็สำคัญนะ แม้ สาว ๆ ส่วนใหญ่จะเลิฟกับลวดลายและสีสันมาเป็นอันดับแรก แต่สิ่งหนึ่งที่สำคัญที่ช่วยเสริมสร้างบุคลิกให้ดูดีไม่แพ้กัน นั่นคือ เนื้อผ้าของกระโปรงสั้นแต่ละตัว เนื่องจากผ้าบางชนิดหากหยิบมาใส่ตอนกลางวันก็ดูจะไม่เหมาะสักเท่าไหร่ เช่น ผ้าชีฟองบางจ๋อยที่เห็นไปถึงไหน ๆ ไปจนถึงผ้ายืดแนบเนื้อใส่ไปมาดันหดขึ้นมาซะนี่ ดังนั้นก่อนเลือกซื้อกระโปรงสั้นมาใส่สักตัว อย่าลืมเลือกคุณภาพของเนื้อผ้าและลองสวมใส่อีกด้วย

          กระโปรงสั้นลายสวย ช่วย เพิ่มความโดดเด่น สาว ๆ คนไหนอยากเปลี่ยนการแต่งตัวที่ซ้ำซากจำเจ ให้ดูมีสีสัน แนะนำว่ากระโปรงสั้นดีไซน์เก๋ช่วยคุณได้ ไม่ว่าจะเป็นกระโปรงกางเกง กระโปรงป้ายและลวดลายต่าง ๆ ทั้งลายจุดสีสดใส ลายตาราง ลายสก็อต ลายดอกไม้ไปจนถึงลายเสือ รับรองใส่แล้วสวย อินเทรนด์สุด ๆ ไปเลย

          มิกซ์ แอนด์ แมทช์ กระโปรงสั้นให้เก๋ ถึงจะไม่ใช่แฟชั่นนิสต้าตัวแม่ แต่หากสาว ๆ เลือกจับคู่เสื้อผ้าธรรมดาให้ดูเก๋ นั่นก็เท่ากับว่าช่วยเพิ่มสวยได้แบบครบรส สำหรับการเลือกมิกซ์ แอนด์ แมทช์กระโปรงสั้นก็ไม่ยาก เพียงเลือกสีและเลือกเสื้อผ้าชิ้นอื่นที่ให้เหมาะกับลุคในวันนั้น เช่น กระโปรงสั้นสีดำเรียบกับเชิ้ตสีขาวตกแต่งเพชรที่คอปก ตัวเสื้อแบบเก๋ ๆ  แต่หากเป็นกระโปรงสั้นสีอ่อนหรือมีลวดลายเยอะ ให้เลือกใส่เป็นเสื้อท่อนบนสีเรียบแล้วเติมด้วยเครื่องประดับน่ารัก ๆ ลงไปอีกนิดหน่อย เช่น สร้อยคอ ต่างหู หรือรองเท้าโทนสีเดียวกันมาใส่ เท่านี้ก็ดูเก๋กู้ดกว่าสาว ๆ คนไหนแล้วล่ะ

 ไม่ว่าจะเลือกใส่กระโปรงสั้นแบบไหนก็ตาม ยังไง ๆ ก็อย่าลืมเลือก "สั้นแต่พอดี" เพื่อความสดใสน่ารัก แถมยังดูดีกว่าเป็นไหน ๆ สาว ๆ ว่าจริงไหมคะ ? ^^

 

ข้อมูลจากกระปุกดอทคอม