รองเท้าหนังผู้หญิง คอลเลคชั่นเก๋ ๆ พร้อมเทคนิคเลือกใส่ให้สวยมั่น

Posted on 2018-05-14

รองเท้าหนังผู้หญิง คอลเลคชั่นเก๋ ๆ พร้อมเทคนิคเลือกใส่ให้สวยมั่น

เพราะการเลือกรองเท้าสวย ๆ อย่างรองเท้าหนังมาใส่สักคู่ นอกจากจะต้องหาแบบ หาดีไซน์ที่ถูกใจแล้ว ยังจำเป็นจะต้องเลือกรองเท้าแบบที่ใส่แล้วสบายเท้าด้วย หากเลือกมาใส่สุ่มสี่สุ่มห้า ดีไม่ดีอาจได้โยนทิ้งเพราะพิษรองเท้ากัดแน่ ๆ (- - “) วันนี้มีเคล็ดลับการเลือกซื้อและวิธีดูแลรองเท้าหนังสำหรับคุณผู้หญิงมาฝาก พร้อมคอลเลคชั่นรองเท้าหนังสวย ๆ เพียบ...

          เคล็ดลับการเลือกใส่รองเท้าหนังให้สวยดูดี

           โดยส่วนใหญ่พื้นของรองเท้าหนังจะมีความแข็งและหนา ดังนั้นสาว ๆ จึงควรเลือกซื้อรองเท้าหนังที่มีพื้นรองเท้านุ่มและกระชับรองรับเท้าเราได้พอดี ลองหยิบมาสวมใส่เดินดูทั้ง 2 ข้าง สังเกตดูเท้าของตัวเองว่าแบน กว้าง หรือแคบ เหมาะกับรูปทรงรองเท้ามากขนาดไหนเพราะต้องใส่ติดเท้าเราไปทั้งวัน แล้วอย่าลืมตรวจดูคุณภาพการเย็บ โดยเฉพาะเส้นขอบด้านหลัง ด้านใน และนอกของรองเท้าให้ดี

           รองเท้าหนังแท้ที่มีความมัน เงา เหมาะที่จะสวมใส่กับเสื้อผ้าในลุคที่ต้องการความเนี้ยบหรูเป็นพิเศษ อย่างรองเท้าหนังส้นสูงคุ่กับชุดไปงานเลี้ยง ชุดทำงาน ส่วนรองเท้าหนังเทียม (PU) หลากสีสดใส เหมาะกับเสื้อผ้าลำลองในลุคสบาย ๆ วันพักผ่อน เช่น รองเท้าหนังรัดส้น รองเท้าส้นเตี้ย

           ใครกลัวใส่รองเท้าหนังแล้วจะดูแก่ ดูเอาท์ ขอบอกว่าไม่จริงอย่างแรง ! เพราะเดี๋ยวนี้รองเท้าหนังแฟชั่นมันส์ ๆ มีให้เลือกเป็นคอลเลคชั่น สาว ๆ คนไหนอยากเปรี้ยวก็สอยมาเลยรองเท้าหนังหัวแหลม ส้นสูงปรี๊ด หรืออาจเลือกแบบเรียบ ๆ แต่สีสันแจ่ม ๆ สะดุดตา อย่างสีส้ม แดง เหลืองใส่กับเสื้อผ้าโทนเข้มขรึม รับรองเจิดสุด ๆ  
 
           วิธีดูแลรักษารองเท้าหนังผู้หญิง

           การรักษาความสะอาดของรองเท้าคือสิ่งที่สำคัญที่สุด เนื่องจากบริเวณเท้ามีต่อมเหงื่ออยู่มาก ยิ่งบางคนใส่ติดเท้าตลอดวัน ทั้งเหงื่อและสิ่งสกปรกก็ยิ่งเยอะสะสมมากขึ้นเรื่อย ๆ ดังนั้นจึงควรทำความสะอาดด้านในด้วยการฉีดสเปรย์ลดกลิ่นอับทุกครั้งที่ถอดเก็บ (อาจใช้กระดาษหนังสือพิมพ์ยัดในรองเท้าเพิ่มด้วยก็ได้) ทั้งยังควรนำไปตากแดดสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง

           หากมีรอยเลอะเปรอะเปื้อน ควรเช็ดทำความสะอาดทุกครั้ง โดยนำผ้าสะอาดชุบน้ำ แล้วเช็ดคราบสกปรกที่เกาะติดตามด้านหน้าและส้นรองเท้าออกให้หมด เช็ดตามแนวยาวของรองเท้าเบา ๆ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดรอยถลอก รอยขีดข่วน จากนั้นค่อยนำผ้าแห้งมาเช็ดแล้ววางทิ้งไว้จนกว่าจะแห้งสนิท

           หมั่นขัดรองเท้าด้วยน้ำยาขัดรองเท้า เลือกเป็นน้ำยาสีใสหรือใกล้เคียงกับสีรองเท้าของคุณ เพื่่อป้องกันไม่ให้สีรองเท้าเป็นรอยด่างเพี้ยนไปจากเดิม

           ควรเก็บรักษารองเท้าหนังไว้ตู้เก็บหรือกล่องเก็บที่ระบายอากาศได้ ไม่ควรวางทิ้งตามทางเดินหรือเก็บในกล่องที่มิดชิดมากเกินไป เพราะรองเท้าหนังอาจชำรุดเสียหาย และอาจมีสิ่งสกปรกเชื้อโรคสะสมในรองเท้า

           สาว ๆ ควรเปลี่ยนไปใส่รองเท้าคู่อื่นบ้าง สลับกับรองเท้าหนัง เพื่อไม่ให้เกิดหนังด้านขึ้นที่เท้าและหมักหมมความอับชื้น

 

          สำหรับใครที่สนใจอยากจะมีรองเท้าหนังเก็บไว้เป็นรองเท้าคู่โปรด อย่าลืมนำเอาเคล็ดลับและวิธีการดูแลรักษารองเท้าไปใช้กันด้วยนะคะ เพื่อจะได้มีรองเท้าหนังแสนสวยใส่ไปนานเท่านาน

 

ข้อมูลจากกระปุกดอทคอม