ขจัดคราบขี้ไคลที่ต้นคออย่างไรให้หายเกลี้ยง

Posted on 2018-07-23

ขจัดคราบขี้ไคลที่ต้นคออย่างไรให้หายเกลี้ยง

          ใครที่กำลังกังวลกับคราบขี้ไคลในบริเวณต่าง ๆ ของร่างกาย โดยเฉพาะคราบไคลสะสมบริเวณต้นคอที่ขัดที่แก้ยังไงก็ไม่หายสักที วันนี้สบายใจได้เลยค่ะเพราะกระปุกดอทคอมมีเคล็ดลับในการกำจัดทั้งขี้ไคลและ ครอบรอยดำต่าง ๆ บริเวณต้นคอมากฝากกันหลากหลายวิธี ส่วนจะมีอะไรบ้างนั้นก็ไปต้องดูกันเลยค่ะ

            สครับผิวบ้างอะไรบ้าง

          ลองเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ขัดลอกผิว อย่างเกลือขัดหรือเจลลอกขี้ไคลที่สามารถทำหน้าที่ลอกเซลล์ผิวที่ตายแล้วออก มาได้เป็นอย่างดี แถมยังไม่ต้องออกแรงขัดจนแสบแดงไปทั้งคอหรืออาจลองสครับจากธรรมชาติอย่าง มะขามเปียกที่มีสารเอเอชเอตามธรรมชาติช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใสขึ้นได้ โดยการนำเอาเนื้อมะขามเปียกมาขัด นวดบริเวณลำคออาทิตย์ละครั้ง

            ต้องมีอุปกรณ์เสริมมาช่วยขัด

          ด้วยการใช้ผ้าเช็ดตัวผืนเล็กชุบน้ำอุ่นวางทิ้งไว้ที่ลำคอสักพักเพื่อให้ผิว ชุ่มน้ำ จากนั้นจึงค่อยขัด ๆ ทำเป็นประจำทุกครั้งขณะอาบน้ำ หรืออาจใช้ใยบวบ ฟองน้ำที่มีอยู่ขัดไปพร้อม ๆ กับตอนฟอกสบู่ก็ได้

            โทนเนอร์และน้ำมันมะกอกช่วยได้

          หากใครใช้โทนเนอร์เช็ดหน้าบำรุงผิวทุกครั้งหลังล้างหน้าอยู่แล้ว ก็ให้เช็ดบริเวณคอและตรงที่มีคราบดำอยู่เสมอเพราะวิตามินต่าง ๆ ที่มีอยู่ในโทนเนอร์ก็ช่วยบำรุงและปรับสีผิวให้ขาวเรียบเนียนขึ้นได้เหมือน กัน ส่วนน้ำมันมะกอกนี้ให้พอกไว้สัก 20 นาทีแล้วค่อย ๆ ใช้สำลีเช็ดออกเพื่อช่วยลดคราบและบำรุงผิวให้ดีขึ้นได้

          ส่วนวิธีป้องกันไม่ให้เกิดคราบขี้ไคลและรอยดำต่าง ๆ เกิดขึ้นบริเวณลำคอนั้นก็ไม่ยากเลย เพียงแค่คุณสาว ๆ จะต้องหมั่นเช็ดล้างทำความสะอาดคราบเหงื่อไคล แป้ง ครีมที่มักจะไปสะสมติดอยู่ที่คออยู่เสมอ ๆ รวมไปถึงควรเลือกใส่เสื้อผ้าที่ไม่อับชื้นตรงช่วงปกคอเสื้อซึ่งอาจไปเสียดสี จนก่อให้เกิดรอยดำและขี้ไคลขึ้นอีกได้

          เมื่อได้รู้วิธีแก้และป้องกันต่าง ๆ เหล่านี้แล้ว สาว ๆ ก็ควรลองนำไปปฏิบัติตามกันดูนะคะ รับรองว่าคราบไคล ร่องรอยดำต่าง ๆ จะต้องอันตรธานหายไปหมดเกลี้ยงแน่นอนเลยล่ะค่ะ

 

ข้อมูลจากกระปุกดอทคอม