เลี่ยงให้ไกล! 8 สถานที่ต้องห้าม ยามไดเอต

Posted on 2018-07-26

เลี่ยงให้ไกล! 8 สถานที่ต้องห้าม ยามไดเอต

         การ ห้ามใจไม่ให้กินในขณะที่ไดเอตนั้นยากยิ่งกว่าการเข็นครกขึ้นภูเขา ยิ่งถ้าได้ผ่านไปในย่านที่มีแต่ของกินวางเรียงรายอยู่มากมายคงแทบลงไปดิ้น ตายด้วยความทรมาน จนอาจจะทำให้การไดเอตของคุณในครั้งนี้ไม่ประสบความสำเร็จได้

          แต่ ถ้าใครอยากเดินหน้าภารกิจการไดเอตให้สำเร็จลุล่วง กระปุกดอทคอม ขอแนะนำให้หลีกเลี่ยง 8 สถานที่ต้องห้ามเหล่านี้ เพราะอาจทำให้คุณอ้วนเอาได้ง่าย ๆ (ถ้าใจไม่แข็งพอ) 

1. ร้านอาหารฟาสต์ฟู้ด

          ท่องไว้ให้ขึ้นใจว่าอาหารพวกนี้อุดมไปด้วยไขมันและแคลอรี่มากมาย ที่จะทำให้คุณต้องใช้พลังกายและเวลาอีกไม่น้อยเลยทีเดียวในการเบิร์นมันออก ไป หรือถ้าอยากกินจริง ๆ ก็ให้นึกถึงคุณค่าทางสารอาหารที่เราควรจะได้รับ โดยลองเปรียบเทียบอาหารฟาสต์ฟู้ดกับสลัดผักน้ำใส วิธีนี้อาจจะช่วยยับยั้งความอยากของคุณได้มากก็น้อยนะคะ
 

2. ร้านอาหาร

          ปกติร้านอาหารจะเสิร์ฟอาหารในปริมาณที่มากกว่าที่เรากินถึง 1 เท่า เพราะฉะนั้นถ้าไม่อยากให้การไดเอตของตัวเองต้องล่ม ก็หลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารที่ร้านอาหารจะดีกว่า หรือถ้าเลี่ยงไม่ได้จริง ๆ ก็ให้แบ่งอาหารออกเป็น 2 มื้อ คือ รับประทานครึ่งเดียว อีกครึ่งที่เหลือก็ขอให้พนักงานห่อใส่ถุงกลับบ้านให้ด้วย วิธีนี้นอกจากจะช่วยให้เราไม่ต้องกินอาหารมากกว่าปกติแล้ว ยังช่วยประหยัดค่าอาหารมื้อเช้าได้ด้วยอีกนะ

 3. บ้านแม่

          แม่จะเป็นคนเดียวที่ไม่เคยเห็นว่าเราอ้วน และเป็นคนเดียวที่จะไม่เห็นด้วยกับการไดเอตของเรามากที่สุด หนำซ้ำยังเป็นคนที่รู้ใจเราทุกอย่างว่าชอบกินอะไร และพร้อมเสมอที่จะทำอาหารจานโปรดรสเลิศให้เรากินตลอดเวลา แต่ถ้าคุณมีวินัยและใจแข็งพอ การพาตัวเองไปป้วนเปี้ยนแถว ๆ บ้านท่านก็คงไม่ทำให้การไดเอตของคุณล้มเหลวเท่าไร แถมยังได้อยู่ใกล้ชิดให้ท่านได้อุ่นใจอีกด้วยนะคะ

 

4. เครื่องชั่งน้ำหนัก

          การลดน้ำหนักที่ถูกหลักการ จะไม่ทำให้น้ำหนักเราลดลงอย่างรวดเร็ว เพราะฉะนั้นในช่วงแรก ๆ ที่เริ่มไดเอต อย่าหมั่นชั่งน้ำหนักบ่อยนัก เพราะคุณอาจจะจิตตกกับตัวเลขบนแป้นที่ไม่ได้ลดลงเท่าไร ที่สำคัญอย่าลืมว่าการออกกำลังกาย อาจจะทำให้กล้ามเนื้อเราฟิตและแน่นขึ้น ซึ่งจะทำให้น้ำหนักเรายังคงเท่าเดิม ดังนั้นการที่จะบอกว่าไดเอตได้ผลหรือไม่ อยากให้สัมผัสด้วยความรู้สึกมากกว่าตัวลขบนเครื่องชั่งน้ำหนักนะคะ

 5. ซูเปอร์มาร์เก็ต

          ในซูเปอร์มาร์เก็ตจะเต็มไปด้วยอาหารสดและอาหารขยะมากมายมากมาย ตัดไฟตั้งแต่ต้นลมด้วยการไม่ย่างกรายเข้าไปจะดีกว่า เพราะถ้าเข้าไปก็ไม่พ้นจะต้องซื้อขนมติดไม้ติดมือกลับมาตามความเคยชิน และสุดท้ายคงต้องมานั่งถอนหายใจด้วยความเหนื่อยหน่ายที่ต้องเบิร์นแคลอรี่ ออกอยู่ดี


 6. ร้านกาแฟ

          ทราบไหมคะว่า คาปูชิโนลาเต้กับวิปครีมแก้วโปรดของคุณให้พลังงานแคลอรี่เทียบเท่าชี สเบอร์เกอร์ชิ้นโต 1 ชิ้นเลยล่ะ เพราะฉะนั้นหากคุณเป็นคอกาแฟตัวยง แถมยังเรื่องเยอะต้องมีขนมกินแกล้มกาแฟด้วยล่ะก็ แนะนำให้อยู่ห่าง ๆ จากร้านกาแฟเลยค่ะ แต่สำหรับใครที่ไม่กินกาแฟก็อย่าเพิ่งชะล่าใจนะคะ เพราะถึงแม้คุณจะเลี่ยงไปกินชาหรือโกโก้แทน ก็ยังต้องแบกรับแคลอรี่ในปริมาณที่มากอยู่ดี แต่ถ้าขาดคาเฟอีนไม่ได้ แนะนำให้คุณเลือกดื่มกาแฟดำไม่ใส่น้ำตาลแทนค่ะ

 7. โรงภาพยนตร์

          ทุกครั้งที่ไปดูหนัง สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือ ป๊อปคอร์น และน้ำอัดลมแก้วโต ๆ ใช่ไหม อย่างนี้ไม่ดีแน่ ๆ ถ้าคุณอยู่ในช่วงไดเอต แต่ถ้าเลี่ยงไม่ได้จริง ๆ ก็แวะซื้อป๊อปคอร์นสำเร็จชนิดที่ไม่ใส่เนยมากินแทนดีกว่าค่ะ นอกจากจะช่วยกันแคลอรี่ได้บางส่วนแล้ว ยังจะช่วยให้คุณประหยัดเงินซื้อขนมหน้าโรงหนังไปได้เยอะทีเดียว เผลอ ๆ อาจจะมากพอที่จะซื้อตั๋วหนังได้อีกใบเลยล่ะค่ะ


8. ร้านเบเกอรี่

          คงไม่ต้องสงสัยเลยว่าทำไมเราถึงควรอยู่ให้ห่างจากร้านเบเกอรี่ทุกแห่ง ยกเว้นแต่ว่าคุณจะไปเพื่อซื้อขนมปังโฮลเกรน เพราะนอกจากขนมปังโฮลเกรนแล้ว ขนมปังทุกชนิดล้วนมีความสามารถในการทำให้หนักคุณเพิ่มขึ้นทั้งนั้น เพราะฉะนั้นถ้าไม่อยากให้การไดเอตครั้งนี้ล้มเหลว ก็อย่าปล่อยให้ใจหวั่นไหวไปกับความหอมหวนของขนมปังเลยนะคะ

          8 สถานที่ต้องห้ามนี้อาจจะเลี่ยงยากสักหน่อย แต่ถ้าคุณมีความมุ่งมั่นและความตั้งใจจริง สถานที่ไหน ๆ หรืออะไรก็ไม่สามารถบั่นทอนความพยายามในการไดเอตของคุณได้หรอกค่ะ

 

ข้อมูลจากกระปุกดอทคอม