ทริคดี ๆ ไว้บำรุงรักษาแกนม้วนผมไฟฟ้าอันเก่งของคุณ

Posted on 2018-08-06

ทริคดี ๆ ไว้บำรุงรักษาแกนม้วนผมไฟฟ้าอันเก่งของคุณ

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          ผมลอนสวย ๆ สุดอินแบบในปัจจุบันนี้ ทำได้เองง่าย ๆ โดยไม่ต้องไปดัด ด้วยการม้วนกับแกนม้วนผมไฟฟ้า สาว ๆ ยุคนี้แทบทุกคนจึงมีแกนม้วนผมไฟฟ้าไว้ในครอบครองอย่างน้อยคนละหนึ่งอัน เพื่อเอาไว้เปลี่ยนลุคเนรมิตทรงผมสไตล์คลื่นลอนให้สวยงามตามต้องการ แต่แกนม้วนผมไฟฟ้านี้ก็เหมือนกับเครื่องใช้ไฟฟ้าทั่ว ๆ ไป ที่ต้องการการดูแลอย่างถูกวิธีเพื่อถนอมอายุการใช้งานให้อยู่กับเราได้ยาว นานเช่นกันนะคะ

          อ๊ะ ๆ พอพูดถึงเรื่องการบำรุงรักษา สาว ๆ หลายคนอาจทำตาโต เพราะไม่เคยรู้มาก่อนว่าต้องแกนม้วนผมที่ใช้อยู่ทุก ๆ วันก็ต้องการการบำรุงรักษากับเขาด้วย ปกติใช้เสร็จก็วางทิ้งไว้ วันต่อมาก็หยิบมาใช้ใหม่ได้ไม่เคยมีปัญหาอะไรนี่นา .. ตอนนี้มันอาจยังไม่เกิดปัญหา แต่ว่าใช้ต่อไปนาน ๆ คุณอาจเริ่มสังเกตได้ว่าประสิทธิภาพของมันไม่ดีเหมือนเดิม วันนี้เราจึงนำ 3 วิธีการสำคัญในการบำรุงรักษาแกนม้วนผมไฟฟ้าอันเก่งของคุณจาก thebeautydepartment มาฝากกันค่ะ 

        1. ทำความสะอาดแกนม้วนด้วยการใช้สำลีชุบแอลกอฮอล์เช็ด เพราะคราบเหลือง ๆ ที่เกาะอยู่บนแกนอันเกิดจากผลิตภัณฑ์แต่งผมที่ตกค้าง ไม่ว่าจะเป็นมูส สเปรย์ หรือแวกซ์ต่าง ๆ ทำให้แกนม้วนผมเหนียว มีผลทำให้ม้วนผมแล้วผมแห้งได้ง่าย แต่คราบพวกนี้ก็ล้างออกได้ง่าย ๆ ด้วยแอลกอฮอล์ หลังเช็ดแอลกอฮอล์แล้วใช้ผ้าชุบน้ำบิดหมาด ๆ เช็ดตาม ทำอย่างนี้ทุก ๆ เดือน คุณก็จะมีแกนม้วนผมไฟฟ้าสภาพใหม่เหมือนเพิ่งซื้อมาไว้ใช้ได้ตลอดเลยค่ะ

        2. หากต้องการเก็บแกนม้วนผมไฟฟ้าที่ยังร้อนอยู่เพื่อพกใส่กระเป๋าไปใช้ต่อ ให้หาซองผ้าบุแผ่นกันความร้อนใส่ หรือห่อมันด้วยผ้าหนา ๆ ก่อนจะนำใส่กระเป๋าก็ได้ ห้ามนำแกนที่ยังร้อนจัดไปผ่านน้ำเพื่อให้มันเย็นลงเด็ดขาด นอกจากน้ำจะซึมเข้าไปด้านในผ่านรอยต่อเล็ก ๆ ได้แล้ว เมื่อแกนที่ร้อนจัดถูกทำให้เร็วลงอย่างรวดเร็ว จะทำให้คอยล์ความร้อนที่อยู่ข้างในเสื่อมสภาพ ทำให้ประสิทธิภาพของแกนม้วนผมไฟฟ้าลดลงด้วย

        3. หลังการใช้งานเสร็จแล้วอย่าเก็บสายไฟด้วยการพันไว้กับด้ามจับหรือตัวแกนม้วน เมื่อทำบ่อยครั้งเข้าจะทำให้สายไฟเสื่อมสภาพได้ง่ายในระยะยาว วิธีที่ถูกต้องคือขดสายไฟแล้วใช้หนังยาง หรือยางรัดผมมัดเก็บเอาไว้ค่ะ


            ใช้แล้วก็รู้จักดูแลรักษา ก็จะทำให้แกนม้วนผมไฟฟ้าอันเก่งอยู่ให้คุณใช้สร้างทรงผมสวย ๆ ไปได้อีกนาน อย่าลืมนำไปใช้กันนะคะ :D

 

ข้อมูลจากกระปุกดอทคอม