ออกกำลังกายบนส้นสูง 6 นิ้ว เทรนด์ใหม่สาวมะกัน

Posted on 2018-08-09

ออกกำลังกายบนส้นสูง 6 นิ้ว เทรนด์ใหม่สาวมะกัน

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก online.wsj.com 

          ฟังดูอาจจะเป็นเรื่องแปลก สำหรับเทรนด์การออกกำลังกายบนรองเท้าส้นสูง แต่ล่าสุดหนังสือพิมพ์ Wall Street Journal ได้ออกมาเผยว่า ยัง ไง ๆ การออกกำลังกายรูปแบบใหม่ก็ต้องเน้นการใช้ท่าทาง หรืออาศัยการออกสเต็ปที่เรียกกันว่า "การเต้นรำบนรองเท้าส้นเข็ม" ที่นอกจากจะเป็นการสร้างความแข็งแรงให้กับร่างกายท่อนล่างแล้ว ที่แน่ ๆ การฟิตแอนด์เฟิร์มร่างกายด้วยวิธีนี้ จะช่วยเผาผลาญไขมันในร่างกายให้กับคุณสาว ๆ ได้เป็นอย่างดีทีเดียว และที่สำคัญยังออกแบบมาเพื่อเปลี่ยนวิธีเดินบนรองเท้าส้นสูงได้อย่างมั่นคง โดยไม่สะดุด เหตุเพราะคุณสาว ๆ หลายคนมีปัญหาเกี่ยวกับข้อเท้านั่นเอง

          เทรนด์การออกกำลังกายแนวใหม่นี้ เป็นการผสมผสานระหว่างการเต้นรำบวกกับการเต้นฮิปฮอป การย่อ รวมถึงการฝึกเดินเฉิดฉาย จากห้องหนึ่งไปยังอีกห้องหนึ่ง บนรองเท้าส้นสูงกว่า 6 นิ้วเลยทีเดียว และแม้ว่าเพิ่งจะเริ่มเปิดตัวได้ไม่นานในแอลเอของสหรัฐอเมริกา แต่เหล่าบรรดาผู้ที่ค้นคิดการออกกำลังกายรูปแบบใหม่นี้ ก็คาดหวังว่าจะต้องได้รับความนิยมในหมู่คนรักสุขภาพในวงกว้างได้ในไม่ช้านี้


 

ออกกำลังกายบนส้นสูง

ออกกำลังกายบนส้นสูง


          คามิลาร์ บาร์เรตต์ วัย 35 ปี ครูผู้ฝึกสอนกล่าวถึงรูปแบบการเรียนการสอน วิธีออกกำลังกายดังกล่าวในชั้นเรียนว่า "การเต้นรำบนรองเท้าส้นสูง" จะใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง นอกจากจะช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับหลอด เลือดหัวใจของคุณสาว ๆ แล้ว ยังช่วยสร้างความเชื่อมั่นให้กับคุณสุภาพสตรี ในยามที่เท้าทั้งสองวางอยู่บนรองเท้าส้นสูง โดยไม่ส่ายไปส่ายมาหรือเกิดอาการสะดุดรองเท้าได้อีกด้วย"

          คามิลาร์ ยังบอกอีกว่า "ข้อดีที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งคือ การ ฝึกเดินไปเดินมานั้นยังเป็นการจัดกระดูกสันหลังไปด้วยในตัว ซึ่งคุณสาว ๆ ที่เรียนนั้นต้องสวมรองเท้าส้นสูงตั้งแต่ 1 ถึง 6 นิ้ว ซึ่งจะค่อย ๆ เพิ่มระดับไปเรื่อย ๆ ส่วนค่าใช้จ่ายในการเรียนนั้น ในแต่ละสัปดาห์ผู้เรียนจะต้องเสียค่าใช้จ่าย 15 ดอลลาร์ (คิดเป็นเงินไทยอยู่ที่ประมาณ 375 บาท) และจะได้เรียนเป็นเวลา 10 ครั้งใน 1 สัปดาห์" ครูผู้สอน กล่าว

          แต่งานนี้ ข่าวไม่ระบุว่า สาวคนไหนตกส้นแล้ว คุณครูจะเยียวยาจ่ายค่ารักษาพยาบาลให้หรือเปล่า

 

ข้อมูลจากกระปุกดอทคอม