ผู้หญิงมองผู้ชายอายุเกิน 36 ยังไม่แต่งงาน เป็นคนมีปัญหา

Posted on 2018-08-09

ผู้หญิงมองผู้ชายอายุเกิน 36 ยังไม่แต่งงาน เป็นคนมีปัญหา

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          บ่อยครั้งที่ผู้หญิงอายุ 30 กว่าๆ ยังไม่แต่งงาน และมักถูกมองว่าเป็นผู้หญิงทึนทึก เฝ้าคาน เรื่องเยอะ เลือกมาก ฯลฯ อ๊ะๆ หากกลับมามองดูในฝั่งของผู้ชายกันบ้างล่ะ รู้ไหมว่าผู้หญิงเองก็มองคุณ ผู้ชายที่อายุ 36 ปีขึ้นไปที่ยังไม่ได้แต่งงาน หรือยังไม่มีคู่คบหาที่คิดจะแต่งงานลงหลักปักฐานด้วยจริงจัง ว่าจะต้องมีปัญหาอะไรบางอย่างซ่อนไว้ จึงไม่ยอมลงเอยกับใครสักที หรือพูดอีกทางหนึ่ง คือ ไม่มีใครอยากลงเอยด้วยเหมือนกันนั่นแหละ

          เรื่องนี้กลายเป็นประเด็นฮอตท่ามกลางหมู่ชายโสด หลังจากที่เว็บวาไรตี้ของญี่ปุ่น 2ch.net ได้หยิบยกขึ้นมาพูดถึง และปรากฏมีคุณผู้ชายเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนไม่น้อย สิ่งที่น่าสนใจอยู่ที่ว่า คุณผู้ชายส่วนใหญ่แสดงความคิดเห็นต่อบทความนี้ไปในทิศทางเดียวกัน นั่นคือ พวกเขาต่างก็รู้สึกมีความสุขกับชีวิตที่กำลังเป็นอยู่ดีอยู่แล้ว และมองว่าการแต่งงานคือสิ่งที่จะมารบกวนเวลาพักผ่อน หรือกวนเวลาที่เขาจะได้รีแลกซ์ในชีวิตไป ในขณะที่อีกจำนวนไม่น้อยก็ชี้ให้เห็นว่า ผู้หญิงอายุเลข 3 ขึ้นไปที่ยังไม่แต่งงาน ก็เป็นคนมีปัญหาเหมือนกัน

         อิ โต้ ฮารุกะ บล็อกเกอร์เรื่องความสวยความงามชื่อดังของญี่ปุ่น ได้หยิบยกเรื่องนี้ขึ้นมาพูดคุยให้แฟนบล็อกของเธอฟัง ทั้งยังได้วิเคราะห์สาเหตุที่น่าจะเป็นไปได้ที่ทำให้คุณผู้ชายชาวญี่ปุ่นที่ อายุ 36 ปีขึ้นไป และยังไม่ได้ลงเอยกับใครสักทีว่าพอจะเป็นอะไรได้บ้าง .. ลองอ่านดูแล้วก็คิดว่าจริงไม่น้อยอยู่เหมือนกันนะ ลองมาดูกันค่ะ...

         ให้ความสำคัญกับตนเองและเรื่องของตัวเองเกินสิ่งใด จนรักหรือใส่ใจใครไม่เป็น (ผู้หญิงเลยขอบายทุกรายไปไงล่ะ)
 
         ไม่มีความคิดอยากจะแต่งงานมาแต่ไหนแต่ไรแล้ว แต่น่าแปลกที่ผู้ชายกลุ่มนี้กลับอยากมีลูก!!

         เงินเดือนต่ำเตี้ย จึงหาแฟนไม่ได้สักที ผู้ชายกลุ่มนี้มักเป็นฟรีแลนซ์ นักดนตรี หรือไม่ก็ศิลปิน

         ชายผู้มีความใฝ่ฝันจะเดินทางรอบโลก เลยไม่อยากลงหลักปักฐานกับใครให้มีห่วง

         เป็นผู้ชายรักแม่ ติดแม่มาก ซึ่งส่วนใหญ่คนกลุ่มนี้มักยังอาศัยอยู่บ้านเดียวกับแม่ของตัวเอง

         ทำงานที่ไม่สะดวกต่อการคบหาแฟน เช่น นักแสดง ไอดอล (ทั้งนี้ การที่ดารานักแสดงของญี่ปุ่นเปิดเผยเรื่องคนรักหรือเรื่องคนที่กำลังคบหา อยู่ นับเป็นเรื่องที่กระทบต่อภาพลักษณ์และหน้าที่การงานเป็นอย่างมาก)

         ผู้ชายช่างฝัน จะไม่ยอมแต่งงานจนกว่าจะสานฝันของตัวเองสำเร็จ

         มีปัญหาเรื่องพฤติกรรม เช่น อารมณ์รุนแรง ชอบใช้กำลัง ติดเหล้า ฯลฯ

         ยังมีปัญหาคาราคาซังกับภรรยาเก่าหรือแฟนเก่า เคลียร์เรื่องเก่าไม่จบจึงยังไม่อาจเริ่มใหม่ หรือยังถูกคนเก่าตามตอแยอยู่

         ดู ๆ ไปก็เป็นเหตุผลที่มีน้ำหนักพอตัว ที่ทำให้คุณผู้ชายยังไม่ได้แต่งงานแม้อายุจะล่วงเลยเกินเลข 3 ไปหลายปีแล้ว แต่ทั้งนี้ เมื่อลองเปรียบเทียบกับชายไทย ผู้ชายที่อายุล่วงเลยเลข 3 ไปหลายปีสักหน่อย ถึงยังไม่ได้แต่งงานก็ไม่ได้เป็นเรื่องแปลกอะไร บางทีเขาอาจจะกำลังอยากสร้างเนื้อสร้างตัวให้ดีพร้อม เพื่อจะได้เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดของผู้หญิงที่หมายตาเอาไว้ก็ได้ กลายเป็นว่าถ้าได้แต่งงานกับผู้ชายอายุมากก็ยิ่งรับประกันความมั่นคงของ ชีวิตหลังแต่งงานได้ดีเสียอีก...แล้วคุณล่ะ คิดยังไงกับเรื่องนี้กันบ้างคะ?

 

ข้อมูลจากกระปุกดอทคอม