เมื่อการกระทำกับคำพูดของหนุ่ม ๆ สวนทางกันทำอย่างไรดี

Posted on 2018-08-09

เมื่อการกระทำกับคำพูดของหนุ่ม ๆ สวนทางกันทำอย่างไรดี

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          เชื่อว่าสาวๆ หลายคนคงสงสัยกันไม่น้อยเรื่องความสัมพันธ์ของตัวเอง และพยายามคิดหาคำตอบอย่างจริงจังว่าความรักของตัวเองยังดีอยู่หรือเปล่า เพราะ การกระทำของแฟนหนุ่มมันช่างขัดแย้งกับคำพูดของเขาเหลือเกิน ปากก็บอกว่ารักนักรักหนา แต่ไม่เคยทำหรือแสดงอะไรออกมาเหมือนกับสิ่งที่บอกเลย บางครั้งแอบเผลอคิดไปเหมือนกันว่าเขาโกหกเพื่อให้เราสบายใจหรือเปล่า เอ๊ะ! หรือว่าเขากำลังกลบเกลื่อนความผิดของตัวเองอยู่กันแน่

          เรื่องที่สงสัยกันอยู่นั้นอาจจะไม่ใช่อย่างที่คิดเสมอไป เนื่อง จากหนุ่ม ๆ บางคนไม่รู้ว่าจะต้องแสดงความรักออกมาอย่างไรเท่าเอง โดยเฉพาะกับคนที่เป็นรักแรกของเขา เพราะกลัวว่าหากทำลงไปแล้วจากที่ตั้งใจเอาไว้ว่าจะทำให้สาว ๆ เซอร์ไพรส์ในความโรแมนติก แต่สุดท้ายกลับกลายเป็นเรื่องตลกไป ดังนั้น พวกเขาจึงเลือกที่จะบอกรักแทนดีกว่า เพื่อทำให้รู้สึกมั่นใจในความรักที่เขามีให้ ในกรณีแบบนี้สาว ๆ ควรจะอดทนและใจเย็นอย่างเพิ่งวู่วามตัดสินจากสิ่งที่เห็นเพียงอย่าง ควรให้เวลากับเขาได้ปรับตัวบ้าง

          อีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้สาวๆ รู้สึกสนในตัวแฟนหนุ่มไม่น้อยนั้น อาจเกิดความความเคยชินกับพฤติกรรมต่าง ๆ ที่พวกเขาทำให้ อย่างเช่น ทำตัวเป็นสารถีคอยรับส่งไปทุกที่ พาไปทานข้าว หรือชวนไปเที่ยว ซึ่งสิ่งเหล่านี้แหละที่เป็นตัวแสดงความรักของเขาได้เป็นอย่างดี เพียงแต่มองข้ามไปเท่านั้นเอง โดยเฉพาะคู่ที่คบกันมานาน ฉะนั้น ลองหากิจกรรมแนวใหม่ทำดูบ้าง แล้วจะรู้ว่าเขารักมากแค่ไหน

          นอก จากนี้ การหนุ่มบอกรักแต่ไม่แสดงสัญญาณอะไรออกมานั้น อาจเป็นเพราะเขาคิดและรู้สึกอย่างที่พูดจริง ๆ เพียงแต่เคยชินกับความอิสระก็เลยยังไม่พร้อมที่จะผูกมัดในตอนนี้ หากสาว ๆ คิดว่ารอได้ควรจะอดทนเอาไว้ และปล่อยให้ทุกอย่างเป็นอย่างที่ควรจะเป็น เมื่อถึงเวลานั้นเขาจะเป็นฝ่ายที่เดินเข้าหาเอง โดยที่ไม่ต้องดิ้นรนทำอะไรเลย แค่เตรียมตัวรอรับความรักจากเขาเท่านั้น

          แต่ ทั้งนี้สาว ๆ อย่าลืมเชื่อในเซ้นส์ของตัวเองด้วย เพราะหนุ่ม ๆ บางคนใช้ความใจอ่อนของเราเป็นเครื่องมือ โดยการบอกรักเพื่อให้เราเชื่อใจ เพื่อกั๊กความสัมพันธ์เอาไว้เป็นตัวเลือก หรือพูดคุยในเวลาที่เขาไม่มีใครเท่านั้น เพราะฉะนั้น จึงควรพิจารณาหนุ่ม ๆ ของตัวเองให้ดี และอย่าให้ความรักบังตาจนรักแบบไม่คิดหน้าคิดหลัง ควรใช้หัวใจและเหตุผลควบคู่กับไปด้วย จะได้ไม่ต้องเสียใจในภายหลัง

 

ข้อมูลจากกระปุกดอทคอม