4 กุญแจสำคัญ ที่จะช่วยให้สมหวังในความรัก

Posted on 2018-08-09

4 กุญแจสำคัญ ที่จะช่วยให้สมหวังในความรัก

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

           ความรักเป็นเรื่องของความรู้สึกและไม่สามารถที่จะคาดเดาได้ ทำให้หลายคนมองว่าความรักเป็นเรื่องยาก ทั้งที่จริงแล้วไม่ว่าจะเป็นจุดเริ่มต้น หรือการประคองความรักให้เป็นไปอย่างที่ใจคิดนั้นง่ายนิดเดียวและเป็นเรื่องที่ใครๆ ก็สามารถทำได้ เพียงแต่บางครั้งความรักบังตาอาจทำให้เกิดอาการหลงลืมไปชั่วขณะและอาจจะมอง ข้ามจุดสำคัญไป ฉะนั้น วันนี้กระปุกดอทคอมขอนำมี 4 กุญแจสำคัญ ที่จะช่วยให้คุณสมหวังในความรักกันเสียที โดยเริ่มที่...

           1. รักตัวเองให้เป็น

           หลายครั้งมักจะพบว่าผู้คนมักจะเสาะแสวงหาความรักจากคนอื่น ทั้งๆ ที่ยังไม่รู้จักตัวเองไม่ดีทั้งไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต ความชอบส่วนตัว และเรื่องต่างๆ ซึ่งส่วนใหญ่นั้นยอมเปลี่ยนแปลงและทำตามความต้องการของคนรัก เพื่อเอาใจอีกฝ่ายและคิดว่าเป็นวิธีการที่ทำให้คนๆ นั้นยอมรับได้ แต่สุดท้ายต้องเจ็บปวดกับการกระทำของตัวเอง เพราะฉะนั้น หากจะคิดจะรักอย่างมีความสุข ควรทำความรู้จักกับความต้องการและรักตัวเองให้ได้ก่อน เมื่อถึงเวลานั้นจะรู้ได้ทันทีว่ารักแบบไหนที่ใจต้องการ จะได้ไม่เจ็บปวดจากความรักอีกต่อไป

           2. ซื่อสัตย์กับคนรัก

           การโกหกอาจจะเป็นการเริ่มต้นความรักที่ดี แต่สุดท้ายแล้วไม่มีใครที่จะมีความสุขอยู่กับเรื่องราวที่สร้างขึ้นได้ ซึ่งเหตุการณ์ต่าง ๆ เหล่านี้ไม่ได้ทำให้ตัวเองอึดอัด เพราะต้องคอยระแวงอยู่ตลอดเวลาเท่านั้น แต่ยังเป็นการทำลายความรู้สึก ความเชื่อใจ และทำให้คนรักต้องเจ็บปวดอย่างมากด้วย ฉะนั้น หากเป็นไปได้ควรจะซื่อสัตย์กับคนรักมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ไม่ใช่การทำเพื่อคนรักเท่านั้น แต่ยังช่วยความรักของคุณราบรื่นกว่าความรักที่เกิดขึ้นจากคำโกหกด้วย

           3. พูดคุยกันสม่ำเสมอ

           การสื่อสารระหว่างคนรักเป็นกุญแจสำคัญที่ทำให้ความรักนั้นสวยงามมากยิ่งขึ้น เพราะเป็นวิธีที่จะทำให้ทั้งสองคนได้เรียนรู้นิสัยใจคอ ทำความรู้จัก และเข้าใจกัน อีกทั้งยังมีโอกาสประสบความสำเร็จในความรักมากกว่าคู่ที่มีการพูดคุยกันน้อย นอกจากนี้ ยังเป็นส่วนที่ช่วยให้ต่างฝ่ายต่างกล้าที่จะเปิดเผยความเป็นตัวเองออกมาด้วย ดังนั้น หากเริ่มที่จะคบหากัน และต้องการให้ความรักจบเป็นไปตามที่หวังเอาไว้ อย่าลืมหมั่นพูดคุยถามไถ่กันบ่อย ๆ นะ

 


           4. คบแบบเพื่อน

           ถึงแม้จะคบกันในฐานะคนรัก แต่ทั้งนี้ควรจะปฏิบัติและวางตัวในแบบเพื่อน ที่สามารถเปิดใจคุยได้ทุกอย่าง มีเวลาส่วนตัวในบางครั้ง สนใจในสิ่งเดียวกัน รู้จักยืดหยุ่นบ้างพอสมควร ซึ่งสิ่งเหล่านี้เป็นเคล็ดลับสำคัญที่จะช่วยให้ความรักยืนยาวขึ้น เพราะต่างฝ่ายต่างสบายใจมากกว่าการที่มีคนรักที่ชอบหึงหวง หรือตามติดไปในทุกๆ ที่ และทำตัวเป็นเจ้าของชีวิตของอีกฝ่าย

           ความรักอาจไม่มีกฎเกณฑ์ตายตัวอย่างที่ใคร ๆ ต่างพูดกัน แต่เชื่อว่าทั้ง 4 ข้อ ที่กล่าวไปนี้คงจะช่วยให้ความรักของคุณยาวนานและมั่นคงยิ่งขึ้น โดยเริ่มจากการรักตัวเองให้เป็นเสียก่อน หมั่นพูดคุยกับคนรักบ่อยๆ เพื่อให้เข้าใจกันและกันมากขึ้น พร้อมทั้งซื้อสัตย์กับคนรักอยู่เสมอ และวางตัวสบายๆ แบบเพื่อนคนหนึ่ง เท่านี้ความรักจะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปแล้วล่ะ

 

ข้อมูลจากกระปุกดอทคอม