จริงป่ะ? เลิกกับแฟนแล้ว ต้องเอาเสื้อผ้าเขาไปทิ้ง

Posted on 2018-08-09

จริงป่ะ? เลิกกับแฟนแล้ว ต้องเอาเสื้อผ้าเขาไปทิ้ง

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          จากการสำรวจตู้เสื้อผ้าของคุณสาว ๆ ทั้งหลาย โดยมูลนิธิโรคหัวใจแห่งประเทศอังกฤษ (British Heart Foundation) พบว่า โดยเฉลี่ยแล้วพวกเธอมีเสื้อผ้าประเภทแขวนติดตู้แต่ไม่เคยหยิบมาใส่เลยตั้ง 16 ชิ้น แต่ในขณะเดียวกันกลับพบว่า ถ้าเป็นเสื้อของแฟน เธอจะ (แอบ) คัดมันไปทิ้งได้หน้าตาเฉย เพียงเพราะว่ามันไม่สวยถูกใจเท่านั้น รวมทั้งยังพร้อมโละเสื้อผ้าเขาลงถังขยะได้หากมีอันต้องเลิกกันด้วย

          สาว ๆ ที่กล้าเอาเสื้อผ้าคุณผู้ชายไปทิ้งนี้คิดเป็น 14% จากผู้ที่ร่วมทำการสำรวจทั้งหมด 2,000 คน ก็เสื้อผ้ามันไม่สวยถูกใจเลยไม่อยากให้แฟนใส่ จะบอกเขาตรง ๆ เขาคงเสียดาย จะทำไงได้ ก็เลยแอบเอาไปทิ้งซะเลย (- -") ทั้งนี้ ชาวอังกฤษนิยมเคลียร์เสื้อผ้าเก่า ๆ ออกจากตู้ในช่วงเริ่มต้นฤดูใบไม้ผลิ ด้วยถือว่าเป็นการเริ่มต้นอะไรใหม่ ๆ และการมีตู้เสื้อผ้าโล่ง ๆ ไม่แออัดคับแน่นก็ทำให้รู้สึกดี ผู้หญิงบางคนบอกว่าเปิดมาเจอตู้เสื้อผ้าโล่ง ๆ เป็นระเบียบแล้วรู้สึกดีกว่าการมีเซ็กส์เสียอีกแน่ะ! 

          อย่างไรก็ดี ผู้หญิงอังกฤษก็ยังคงเป็นเหมือนผู้หญิงทั้งโลก ที่ย่อมเก็บเสื้อผ้าเก่า ๆ ที่ตัวเองไม่สามารถใส่ได้อีกต่อไปแล้วเอาไว้ นัยว่ามันทำให้ระลึกถึงความหลัง หรือบ้างก็เก็บไว้เพราะถ้าทิ้งขว้างไปเดี๋ยวคนที่ให้รู้เข้าแล้วเขาจะเสียใจ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าเมื่อสมัยยังเด็ก เสื้อผ้าที่เพื่อน ๆ หรือคนสำคัญให้มา รวมทั้งเสื้อผ้าที่ใส่ออกเดทครั้งแรกกับคุณแฟน หรือชุดสวยที่แฟนซื้อให้ แต่นั่นก็เฉพาะเมื่อรักยังหวานอยู่เท่านั้นล่ะนะ เพราะพอมีอันต้องเลิกรากันเมื่อไหร่ ทั้งเสื้อเขาเสื้อเธอที่อยู่ในตู้จะมีอันถูกรื้อมาทิ้งหมด ซึ่งสาว ๆ ที่มีพฤติกรรมแบบนี้มีอยู่ถึง 25% เลยทีเดียว (นึกว่าจะมีแค่ในหนังกับละครเท่านั้นซะอีกนะเนี่ย)


 

ผมสวย


          ผลสำรวจของสาวอังกฤษเขาว่าไว้อย่างนี้ แล้วสาวไทยล่ะเป็นเหมือนกันหรือเปล่า? ...ถ้าจะทำเหมือนกันก็ขอแอบเบรกเอาไว้ก่อนว่า อย่าให้มันถูกทิ้งเปล่าลงถังขยะไปเสียเฉย ๆ เลยนะคะ เสื้อที่คุณไม่ใช้หรือใส่ไม่ได้แล้วยังสามารถกลายเป็นเสื้อตัวใหม่ให้กับผู้ ที่ด้อยโอกาสกว่าได้ แทนที่จะเก็บทิ้ง ก็รวบรวมเอาไว้บริจาคดีกว่า โล่งใจไม่ติดค้าง ตู้เสื้อผ้าว่างเป็นระเบียบ แถมยังได้บุญด้วยนะจ๊ะ ^^

 

ข้อมูลจากกระปุกดอทคอม