10 ข้อห้ามทำ...ของคนแอบรัก

Posted on 2018-08-10

10 ข้อห้ามทำ...ของคนแอบรัก

เกริ่นนำโดยกระปุกดอทคอม

           ในบรรดาอารมณ์ความรู้สึกที่ก่อตัวขึ้นเป็นสิ่งที่เรียกว่า "ความรัก" ถ้า จะนับเอาแค่อารมณ์ความรู้สึกในฟากของความเจ็บช้ำว่าความรู้สึกแบบไหน สร้างความน่าอึดอัดใจให้แก่ทั้งหนุ่มและสาวมากที่สุด คำตอบที่ได้นั่นคืออารมณ์ "แอบรัก" นั่นเอง และหากคุณกำลังตกอยู่ในสภาวะแอบรักใครอยู่หรือเปล่า วันนี้เราก็มี 10 ข้อห้ามทำสำหรับของคนแอบรักมาบอกกัน ซึ่งใช้ได้ทั้งกับคนที่แอบรักคนแปลกหน้า แอบรักหนุ่มที่ทำงาน หรือแอบรักเพื่อนสนิท ยังไงก็ลองนำเอาวิธีเหล่านี้ไปใช้กันดูนะ

       1. ก่อนที่คิดจะแอบรัก คุณต้องเผื่อใจไว้ เพราะรักที่แอบซ่อนส่วนใหญ่มักจะไม่สมหวัง

       2. ห้ามไปทำตัวเป็นเจ้าของคนที่คุณแอบรักจนเกินงาม ในเวลาที่เขาหรือเธออยู่ในวงเพื่อนฝูง รวมถึงห้ามทึกทักโดยไม่ได้รับอนุญาตว่าเขาหรือเธอเป็นแฟนคุณโดยพลการ

       3. อย่าทำตัวมีปัญหา เมื่อคนที่คุณแอบรักทำให้คุณไม่พอใจ เพราะต้องจำเอาไว้ว่าเขายังไม่ใช่แฟนคุณ อย่าทำตัวจู้จี้จุ้นจ้านจนเกินงาม เพราะเขาจะรู้ตัวว่าคุณแอบชอบ หรือที่คำแบบบ้าน ๆ เรียกว่าไก่ตื่นนั่นเอง

       4. ห้ามฉลาดเกินเหตุ ชนิดที่รู้ไปหมดทุกเรื่อง บางครั้งควรต้องทำเป็นโง่บ้าง เพื่อจะได้มีบทสนทนากับคนที่คุณแอบชอบ

       5. ห้ามทำหน้าตาที่บ่งบอกว่าคุณชอบเค้ามากเกินพอดี เพราะถ้าเขาไม่ชอบคุณขึ้นมาจะลงท้ายด้วยการเตลิดหนีไปเสียฉิบ


 

บทความ ความรัก


       6. ห้ามพูดเรื่องของคนอื่นให้คนที่คุณแอบชอบฟัง หรือ ถ้าจะเล่าก็อย่าเล่าเยอะ เพราะคนที่คุณแอบชอบอาจจะทึกทักได้ว่า คุณแอบชอบคนที่กำลังพูดถึงอยู่ (ในกรณีที่เขาชอบคุณอยู่เหมือนกันนะ)

       7. ห้ามนั่งใกล้คนที่คุณแอบชอบมากเกินไปในทุกกรณี ทุกสถานที่เพราะตัวคุณเองก็อาจจะตื่นเต้นจนเสียบุคลิก หรือถ้าในกรณีที่แย่กว่านั้น เขาอาจจะคิดว่าคุณล่วงเกินเขาก็ได้

       8. เวลาไปเที่ยวคาราโอเกะ ห้าม ร้องเพลงเกี่ยวกับเพลงแอบรัก เพราะอาจทำให้เค้าสงสัยได้ว่าคุณแอบชอบใครอยู่ โดยเฉพาะกลุ่มเพื่อนนี่แหละ จะมีปฏิภาณในการสังเกตที่ดีที่สุด จนอาจจะทำให้เรื่องแอบชอบของคุณกลายเป็นเรื่องโจ๊กไปในที่สุด

       9. เวลาที่คนที่คุณแอบรักบอกกับคุณว่า คุณเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของเค้า คุณอย่าทำหน้าไม่พอใจหรือพอใจเด็ดขาด (แล้วสรุปมันต้องทำหน้าแบบไหน)

       10. คุณต้องแสดงความเป็นเพื่อนที่ดี คือถ้าเค้าต้องการให้เราช่วยเรื่องอะไรที่เราสามารถทำได้ คุณก็ต้องตอบไปว่า ได้อยู่แล้ว ฉันทำให้เธอได้เพราะเราเป็นเพื่อนสนิทกัน แต่ก็อย่าทำให้มันดูเป็นเพื่อนจนเกินไป เพราะมันจะทำให้คนที่คุณแอบรักคิดว่า อ๋อ...คุณคิดกับเขาแค่เพื่อนนั่นเอง

 

ข้อมูลจากกระปุกดอทคอม