ครีมกันแดด ชุดเกราะป้องกันผิวที่คนส่วนมากใช้ผิด

Posted on 2018-08-10

ครีมกันแดด ชุดเกราะป้องกันผิวที่คนส่วนมากใช้ผิด

         หลาย ๆ คนคงจะหน้าเบ้และเอ่ยเป็นเสียงเดียวกันว่า ครีมกันแดดนั้นเป็นเครื่องประทินผิวที่สุดแสนจะพื้นฐานเหลือเกิน ไม่เห็นจะมีความจำเป็นใด ๆ ที่ผมต้องมาให้ข้อมูลเพิ่มเติมเลย ครีมกันแดดก็มีอยู่เต็มตู้ แป้งประทินโฉมก็มีส่วนผสมของสารกันแดด โลชั่นก็มีสารกันแดด ลิปสติกก็มีกันแดด โลชั่นก็มีสารกันแดดลิปสติกก็มีกันแดด แม้กระทั่งสเปรย์ใส่ผมก็ยังมีสารกันแดด!?! ถ้าสารป้องกันแสงแดดนั้นใช้กันอย่างแพร่หลาย และพบได้ในทุกสรรพสิ่งรอบกายขนาดนี้ แล้วเราจะมาเสียเวลาอ่านบทความเกี่ยวกับครีมกันแดดอีกทำไม

          ผมอยากเน้นย้ำเรื่องการใช้ครีมกันแดดก้เพราะผมได้อ่านพบรายงานการวิจัยที่ น่าตกใจว่า ทั้งสาว ๆ และหนุ่ม ๆ มากกว่า 98% ผู้ใช้ครีมกันแดดนั้นยังใช้ครีมกันแดดอย่างไม่ถูกวิธี!?! แล้วการทาครีมกันแดดที่ถูกวิธีนั้นควรจะเป็นอย่างไรล่ะครับ?

          การทาครีมกันแดดที่เหมาะสมนั้น สำหรับผิวคนไทย ในประเทศไทยล้ว พึงใช้ SPF ราว 15-30 ก็เพียงพอแล้ว หาก SPF สูงกว่านี้จะทำให้เกิดสิวอุดตันได้ง่าย เวลาใช้ควรบีบครีมกันแดดออกมาให้ได้ปริมาณราว 2 ข้อนิ้วก้อย และค่อยบรรจงเกลี่ยให้ทั่วหน้า ...แต่หัวใจสัคัญที่สุดที่หลายคนจะพลาดไปคือ... คุณควรจะทาครีมกันแดดด้วยปริมาณดังกล่าวทุก 2-3 ชั่วโมงเท่านั้น!!! แสดงว่า... หากท่านเป็นคนหนึ่งที่มาครีมกันแดดเพียงครั้งเดียวในตอนเช้า ท่านก็จะเป็นหนึ่งใน 98% ที่ใช้ครีมกันแดดอย่างไม่ถูกต้องเสียแล้ว เรามาปรับทัศนคติ แล้วหันมาใช้ประโยชน์จากเกราะป้องกันแสงแดดอันร้อนแรงที่จะมาทำลายผิวของคุณ ให้ถูกต้องกันตั้งแต่วันนี้เถิดครับ

 

ข้อมูลจากกระปุกดอทคอม