ความผิดพลาดของสาว ๆ ที่ทำให้ต้องกลายเป็นคนไร้คู่

Posted on 2018-08-17

ความผิดพลาดของสาว ๆ ที่ทำให้ต้องกลายเป็นคนไร้คู่

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          สาว ๆ คงจะมีหนุ่มในฝันกันอยู่แล้ว ในทางตรงกันข้ามหนุ่ม ๆ มีสาวในอุดมคติเหมือนกัน ซึ่งพวกเขาฝากบอกมาว่าความสวยของผู้หญิงสำคัญก็จริง แต่มีเรื่องอื่นที่น่าสนใจมากกว่า ก็แหม...ส่วนใหญ่แล้วนอกจากดูรูปร่างหน้าตาภายนอกแล้ว ก่อนที่จะคบหาใครสักคนต้องดูที่นิสัยและการกระทำของสาวคนนั้นด้วย หากไม่อยากจะอกหักซ้ำ ๆ ซาก ๆ เหมือนที่ผ่านมา ควรจะปรับปรุงจุดบกพร่องและระมัดระวังเรื่องเหล่านี้เอาไว้ให้ดี

           1. เปลี่ยนสเตตัสทันที

          หลังจากที่คุยกันไม่นาน แถมไปเดทกันแค่ครั้งเดียว และยังไม่รู้จักนิสัยของกันและกันเพียงพอ อย่าเพิ่งใจเร็วรีบเปลี่ยนสเตตัสจากสาวโสดไปเป็นคนมีคู่เสียแล้ว ทำแบบนี้จะไม่ให้หนุ่ม ๆ ตกใจได้อย่างไร ในเมื่อเขายังไม่เคยขอเป็นแฟน ตกลงคบกันแบบจริง ๆ จัง ๆ หรือบอกรักเลยสักครั้ง ฉะนั้น ไม่ต้องแปลกใจหากพบว่าเขาหายไปและไม่ติดต่อกลับมาอีกเลย

           2. มองตาไม่กระพริบ

          หากไม่ใช่ดาราหรือเซเลบทั่วไปคงไม่มีใครอยากตกเป็นเป้าสายตาสักเท่าไหร่ โดยเฉพาะการโดนคน ๆ หนึ่งจ้องมองมานาน ๆ นอกจากจะทำให้รู้สึกอึดอัดแล้ว อาจทำให้เขาคิดว่าคนที่มองผิดปกติอีกด้วย ดังนั้น ไม่ว่าเขาจะหล่อบาดใจ มีเสน่ห์แค่ไหน ควรจะละสายตาออกไปจากตัวเขา โดยการมองไปรอบ ๆ ตัวบ้าง และหันกลับมามองในเวลาที่คุยกันก็พอ

           3. ขนเหมือนผู้ชาย

          ไม่ว่าจะผ่านไปนานเท่าไหร่ในสายตาของผู้ชายส่วนใหญ่แล้ว ชอบผู้หญิงที่ดูสะอาดสะอ้านอยู่ดี โดยเฉพาะในส่วนของผมและขนตามร่างกาย ดังนั้น สาว ๆ ควรหาเวลาว่างกำจัดขนที่ไม่พึงประสงค์หรืออยู่ผิดที่ผิดทางออกไปบ้าง อย่างเช่น ใต้รักแร้ หน้าแข้ง แขน หรือบนใบหน้า เป็นต้น เพราะตามร่างกายเขามีเยอะแล้ว คงไม่อยากให้แฟนที่มีขนเหมือนเขาสักเท่าไหร่นัก

           4. มีกลิ่นตัว

          สำหรับสาว ๆ ที่มีกลิ่นตัวควรจะหาสเปรย์ โรออน หรือน้ำหอมมาดับกลิ่นตัวโดยด่วน ก่อนที่หนุ่มจะหายหน้าหายตาไปเสียก่อน รวมไปถึงคนรอบ ๆ ข้าง อย่างเช่น เพื่อนของคุณด้วย ทั้งนี้ ประโยชน์ของการใช้น้ำหอมไม่ใช่แค่เพียงดึงดูดให้เขาเข้ามาใกล้เท่านั้น แต่กลิ่นหอมเหล่านั้นเป็นเหมือนตัวแทนของคุณด้วย เชื่อได้เลยว่าบังเอิญเขาได้กลิ่นน้ำหอมเหมือนกัน จะต้องคิดถึงคุณเป็นคนแรกอย่างแน่นอน


 

บทความ ความรัก

 

           5. ความคิดติดลบ

          หากคุณยังติดกับความเชื่อเดิม ๆ ที่ว่าผู้หญิงเป็นฝ่ายถูกเสมอ ไม่ว่าจะพูดหรือคิดอะไรก็ตาม ส่วนผู้ชายก็ต้องผิดตลอด โดยไม่คำนึงถึงเหตุผลและที่มาที่ไปใด ๆ ทั้งสิ้น ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรหากหนุ่มจะถอยห่าง เพราะคบต่อไปคงไม่มีประโยชน์อะไร อีกทั้งอาจต้องทนกับความอึดอัด และเป็นฝ่ายผิดไปตลอดชีวิต เพราะฉะนั้น คงดีกว่าหากเปิดใจยอมรับมุมมองของคนอื่น และข้อดีของหนุ่ม ๆ บ้าง

           6. พูดจาไม่น่าฟัง

          คำหยาบหรือคำไม่สุภาพทั้งหลาย ควรเก็บเอาไว้พูดกับเพื่อน หรือถ้าจะให้ดีไม่ควรพูดเลยดีกว่า โดยเฉพาะเมื่อต่อหน้าผู้ใหญ่และหนุ่ม ๆ เพราะคำพูดเหล่านั้นทำให้ความสวยที่มีอยู่หมดลงไปทันที อีกทั้งยังทำให้คนอื่น ๆ มองในแง่ลบด้วย เพราะผู้ชายคงจากเพื่อน ๆ มากเยอะแล้ว ดังนั้น หากอยากจะเป็นสาวข้างกายเขาเปลี่ยนมาพูดจาเพราะ ๆ น่าฟังรื่นหูกว่าเยอะ

           7. ใช้ความเงียบสยบทุกปัญหา

          ไม่ว่าเขาหรือคุณจะเป็นฝ่ายผิดก็มักจะปิดปากเงียบเสมอ เพราะคิดว่าคงจะทำให้ทุกอย่างผ่านไปด้วยดี โดยการเก็บปัญหาเหล่านั้นเอาไว้กับตัวเอง และคาดหวังว่าอีกฝ่ายจะเปลี่ยนนิสัย และทำตัวดีขึ้น ซึ่งในความเป็นจริงแล้ววิธีนี้กลับให้ผลตรงข้าม เพราะนอกจากจะไม่ทำให้เรื่องราวดีขึ้นแล้ว ยิ่งเพิ่มความอึดอัดและทำให้เขาไม่พอใจมากขึ้น ฉะนั้น เมื่อเกิดปัญหาควรหันหน้าคุยกันตรง ๆ ดีกว่า

           8. เอาแต่ใจตัวเอง

          เขาไม่ใช่พ่อแม่หรือญาติพี่น้องที่จะทนนิสัยเอาแต่ใจ และทำตามความต้องการของคุณไปหมดทุกอย่างได้ เพราะความรักคือการแบ่งปันเรื่องดี ๆ และปรับตัวเข้าหากัน ไม่ใช่หน้าที่ของฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเพียงอย่างเดียว นอกจากนี้ ยังรวมไปถึงสาว ๆ ที่ชอบพูดแต่เรื่องของตัวเอง โดยไม่สนใจเรื่องราวความเป็นไปของคนรอบข้าง นิสัยแบบนี้หนุ่ม ๆ บอกว่าไม่ปลื้มจ้า


 

บทความ ความรัก


           9. สาวบ้างาน

          ในชีวิตของคนเรามีอะไรมากมายให้ทำและค้นหาไม่ใช่แค่เรื่องานเพียงอย่างเดียว โดยเฉพาะในเวลาว่างหรือช่วงพักผ่อน ควรจะหากิจกรรมหรือเปลี่ยนหัวข้อพูดคุยเป็นเรื่องอื่น ๆ บ้าง เพื่อความสบายใจของทั้งสองฝ่าย ส่วนโทรศัพท์สำหรับติดต่องานวางลงบ้าง ในเวลาแบบนี้ควรหันมาสนใจคนที่อยู่ตรงหน้ามากกว่า หากทำตัวเป็นสาวบ้างานจนเกินไปอาจต้องอยู่คนเดียวไปตลอดชีวิต


          ความ สวยใช่ว่าจะสามารถเอาใจหนุ่ม ๆ ได้เสมอไป เพราะหากสาวคนนั้นมีนิสัยหรือทำอย่างใดอย่างหนึ่งตามที่กล่าวมาข้างต้น คงทำให้พวกเขาเมินหน้าใส่ได้เหมือนกัน ดังนั้น หากอยากจะมีหนุ่มควงแขนแก้เหงา หรือช่วยให้คุณสละโสด อย่าลืมปรับเปลี่ยนนิสัย และแก้ไขปัญหาเหล่านี้ซะนะคะ ก่อนที่จะโดนเรียกสาวโสดไปตลอดกาล

 

ข้อมูลจากกระปุกดอทคอม