“ผมได้ทำสิ่งผิดพลาดมากที่สุดในชีวิตของผม” เจ้าของไอโฟน 7 ทำลายมือถือของตัวเอง หลังจากทำการเจาะเครื่องเพื่อมีช่องเสียบหูฟัง!!

Posted on 2016-09-28

“ผมได้ทำสิ่งผิดพลาดมากที่สุดในชีวิตของผม” เจ้าของไอโฟน 7 ทำลายมือถือของตัวเอง...

มือถือไอโฟน 7 กลายเป็นข่าวหัวข้อใหญ่หลังจากการเปิดตัว แต่มันไม่ใช่เพราะเป็นไอโฟนรุ่นใหม่หรอกนะ แต่เป็นเพราะว่ามันได้มีการนำช่องเสียบหูฟังออกไปจากเครื่องมือถือนั่นเอง โดยการตัดสินใจนี้ถือว่าเป็นการฆ่าตัวตายของแบรนด์แอปเปิ้ลกันเลยทีเดียว

ล่าสุดได้มีคลิปวีดีโอเผยแพร่กันทางอินเตอร์เน็ต เกี่ยวกับวิธีการทำให้มือถือไอโฟน 7 ของคุณนั้น มีช่องเสียบหูฟังเป็นของคุณเอง

 

 

เมื่อเร็วๆ นี้ เจ้าของมือถือไอโฟน 7 ผู้สิ้นหวังกับช่องเสียบหูฟังในมือถือที่เขานั้นโปรดปราน เขาได้พยายามเจาะมือถือของตัวเอง แต่ผลลัพธ์ที่ได้กลับไม่เป็นอย่างที่เขาหวังเอาไว้เลย

 

 

ในคลิปวีดีโอได้เริ่มต้นด้วยการที่ชายคนหนึ่งได้อ้างว่า มือถือไอโฟนของเขาสามารถทำช่องเสียบหูฟังได้ ด้วยการเจาะรูที่มือถือขนาดรอบวงเพียง 3.5 มม.

 

 

ในขณะที่เทคนิคนี้อาจทำให้ดูเหมือนเกิดช่องเสียบหูฟังขึ้นมาได้บนมือถือของคุณ แต่มันก็ไม่สามารถใช้แทนช่องเสียบหูฟังจริงๆ กันได้ และมันจะทิ้งไว้เพียงแค่หลุมในมือถือของคุณกันแทน แล้วหากคุณเป็นคนที่ไม่ชำนาญในเรื่องของการเจาะ คุณจะทำให้ส่วนประกอบภายในมือถือไอโฟนนั้นพังลงได้อย่างสมบูรณ์แบบกันเลยล่ะ

 

 

“ผมพยายามทำสิ่งนี้และจบลงด้วยการทำลายมันและมันก็ไม่ได้ผลเลย… ผมยอมรับว่านี่คือความผิดพลาดมากที่สุดในชีวิตของผมในการเข้าไปดูคลิปวีดีโอของเขา” James Ceja เขียนอธิบายเอาไว้

 

 

“เพื่อนของผมบอกว่ามันได้ผลสำหรับเขา แต่มือถือไอโฟนของผมเปิดไม่ติดเลยหลังจากที่ผมทำการเจาะเพื่อทำช่องเสียบหูฟัง” David Iriarte เขียนอธิบาย “ผมได้เช็คดูแล้วและมันมีช่องขนาดรอบวง 3.5 มม. ดังนั้นมันต้องไม่มีอะไรผิดพลาดซิ! แล้วมันเกิดอะไรขึ้น? พวกคุณมีปัญหาแบบเดียวกันมั้ย?”

 

ใช่แล้วล่ะ ทุกๆ คนต่างมีปัญหาแบบเดียวกันทั้งนั้น...

 

 

“โอเคผมมั่นใจว่าเจอมันในคอมเม้นท์ที่ไหนซักแห่ง แต่เพื่อนของผมบอกว่าให้ถามขนาดของช่องที่จะเจาะ ผมควรจะทำมันมั้ยนะ?” Toekneechair ถาม “แล้วผมก็ไม่มีตัวยึดมือถือไว้ ผมหรือเพื่อนผมสามารถที่จะถือมันในขณะที่เจาะได้มั้ย ผมไม่อยากทำลายมือถือของผม ขอบคุณทุกคนที่ช่วยนะ…”

 

 

“ผมไม่รู้ว่ากำลังคิดอะไรกันอยู่” Sean Solomon เขียน “ผมได้ทำการเจาะมือถือไปประมาณครึ่งทาง และคิดว่านี่มันปัญญาอ่อนมาก ตอนนี้ผมควรทำไงกันดีล่ะ?”

 

 

ด้านล่างนี้คือคลิปวีดีโอสาธิตวิธีการเจาะช่องเสียบหูฟังในไอโฟน ซึ่งเป็นคลิปต้นเหตุของเรื่องนี้ทั้งหมด...

 

ที่มา : http://tribunist.com

แปลโดย : http://www.papaidoo.com