6 วิธีเลือกใส่เสื้อผ้า ที่ทำให้สาวอวบผอมเพรียวกว่าเดิม

Posted on 2018-08-22

6 วิธีเลือกใส่เสื้อผ้า ที่ทำให้สาวอวบผอมเพรียวกว่าเดิม

เรียบเรียกข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก shinn.co.kr , judbibian.com , pinkbanana.co.kr , ddaddadda.co.kr และ bigsize09.com

          ผู้หญิงทุกคนต่างเป็นกังวลกับเรื่องน้ำหนักตัว และผู้หญิงเกินครึ่งล้วนอยากผอมและมีรูปร่างที่ดูดีกว่าที่เป็นอยู่ แม้ว่าโจทย์ข้อนี้ จะมีการออกกำลังกายจะเป็นคำตอบที่ตรงประเด็นมากที่สุด แต่การเลือกใส่เสื้อผ้าที่ช่วยเสริมบุคลิกสร้างความผอมเพรียวให้เกิดขึ้นได้ ก็เป็นเรื่องที่สาว ๆ ต้องใส่ใจไปด้วยเช่นกันนะคะ เพราะแม้แต่คนหุ่นปกติหากเลือกใส่เสื้อผ้าผิดก็ยังทำให้ดูตันได้ เมื่อเสื้อผ้ามีอิทธิพลต่อรูปร่างที่จะปรากฏของเราขนาดนี้ คมผอมสามารถใส่เสื้อให้ดูมีเนื้อมีหนังขึ้นได้ แล้วทำไมสาวอวบจะใส่สื้อผ้าให้ดูผอมเพรียวขึ้นบ้างไม่ได้ล่ะ มาดูเคล็ดไม่ลับในการแต่งตัวที่น่านำไปใช้กันเลยค่ะ

         1. เสื้อผ้าลายทางพรางหุ่นได้


 

เสื้อผ้าแฟชั่น

 

          รื้อเสื้อผ้าลายขวางที่คุณมีออกให้หมด เพราะแนวขวางของเสื้อทำให้ตัวของคุณดูกว้างและใหญ่มากขึ้น ในทางกลับกันเสื้อผ้าลายทางจะทำให้รูปร่างของคุณดูยืด สูงขึ้น และเพรียวขึ้นกว่าเดิม

         2. รองเท้าส้นสูง


 

เสื้อผ้าแฟชั่น

 

          รองเท้าส้นสูง 2-3 นิ้ว ไม่ใช่แค่ทำให้ส่วนสูงของคุณเพิ่มขึ้นเท่านั้น แต่ยังทำให้รูปร่างดูเพรียวขึ้นด้วย เพราะมันทำให้ขนาดและน้ำหนักตัวดูกระจายออกไปอย่างสมดุลมากขึ้น แต่ต้องเป็นส้นสูงแบบโปร่ง ๆ เท่านั้นนะ แบบตัน ๆ หรือว่าส้นตึกไม่ค่อยช่วยให้รูปร่างดูโปร่งขึ้นเท่าไหร่เลยค่ะ

         3. เสื้อเกาะอก - จีบใต้อก


 

เสื้อผ้าแฟชั่น

 

          เลือกใส่เสื้อหรือชุดเดรสแบบเกาะอก หรือแบบมีจีบเข้ารูปที่ใต้อก จะช่วยพรางความตันของช่วงตัว และพุงใหญ่ ๆ ของคุณได้เป็นอย่างดี

         4. เสื้อผ้าสีเข้ม


 

เสื้อผ้าแฟชั่น

 

          อาจต้องทำใจยอมรับสักนิดว่าถ้าอยากดูผอมเพรียว เสื้อผ้าโทนเข้ม ๆ อย่างสีดำ สีน้ำตาล สีกรมท่า สีเลือดหมู สีม่วงแก่ เขียวแก่ ฯลฯ นั้นเหมาะกับคุณกว่าเสื้อผ้าสีสันสว่างสดใสอันจะเน้นให้เห็นสัดส่วนจริง ๆ ของคุณได้ชัดเจนขึ้นยามที่สวมใส่ ซึ่งนั้นไม่ใช่สิ่งที่คุณต้องการเลยนี่นา

         5. เบลเซอร์ตัวเก๋ เพิ่มเซนส์เรื่องการแต่งตัว


 

เสื้อผ้าแฟชั่น

 

          สาวเจ้าเนื้อไม่จำเป็นต้องใส่เสื้อผ้าจำเจ ๆ อยู่แต่แนวเดิมเท่านั้น คุณสามารถเพิ่มเซนส์ในการแต่งตัวลงไปให้ลุคของตัวเองได้ง่าย ๆ ด้วยการคว้าเบลเซอร์มาใส่สักตัว อย่าลืมเลือกแบบที่แขนเสื้ออยู่เหนือข้อศอก (หรือพับแขนเสื้อขึ้นเหนือระดับศอก) ก็จะช่วยให้การแต่งตัวดูมีลูกเล่น และไม่ทำให้ดูอวบอ้วนไปกว่าเดิมด้วย

         6. เสื้อเชิ้ดสิใช่ อย่าใส่เสื้อยืดเลย


 

เสื้อผ้าแฟชั่น


          สำหรับการแต่งตัวในวันชิล ๆ ของคุณ เลือกใส่เสื้อเชิ้ตจะดูดีกว่าเสื้อยืดเป็นไหน ๆ เสื้อยืดนั้นมักเป็นทรงตรงและไม่เข้ารูป ซึ่งจะทำให้คุณดูตัน แต่หากเป็นเสื้อยืดที่เข้ารูปก็กลับจะเน้นส่วนที่เป็นปัญหาของคุณให้เด่นชัด ขึ้นเสียอีก แต่หากเปลี่ยนมาเป็นเสื้อเชิ้ตคุณก็จะไม่ประสบปัญหาเช่นนี้เลยค่ะ

 

ข้อมูลจากกระปุกดอทคอม