อัพลุคสู่การเป็นสาวทำงานคนเก่ง

Posted on 2018-08-29

อัพลุคสู่การเป็นสาวทำงานคนเก่ง

         ปฏิเสธไม่ได้ว่าในโลกการทำงาน นอกจากทักษะในการทำงานแล้ว ภาพลักษณ์ก็เป็นส่วนเสริมที่สำคัญในการก้าวไปสู่การเป็นสาวทำงานคนเก่ง ซึ่งถ้ามีพื้นฐานเหล่านี้ คุณก็มีชัยไปกว่าครึ่ง

      เชี่ยวชาญ Gadget ทั้งหลาย

          คน รุ่นใหม่จะคุ้นเคยกับคอมพิวเตอร์กันอยู่แล้ว โดยเฉพาะโปรแกรมพื้นฐานที่ควรจะต้องอยู่ในระดับใช้งานได้ดี เช่น ไมโครซอฟต์ออฟฟิศ เวิร์ด เอ็กเซล พาวเวอร์พอยต์ การใช้อินเทอร์เน็ต สมาร์ทโฟนที่มี ไม่ใช่เพื่อนแชทอย่างเดียว แต่ต้องสามารถรับ-ส่งอีเมล์ เปิดเอกสาร ดูไฟล์รูปใหญ่ ๆ คอมเมนต์งาน ลองมีแอพพลิเคชั่นที่รองรับการทำงานและพัฒนาความรู้ด้วยนะคะ

      ปรับสไตล์การแต่งตัว

          ใน บางอาชีพ เสื้อยืด กางเกงยีนส์ กับรองเท้าผ้าใบเหมือนที่ใช้ตอนสมัยเรียนไม่เป็นที่ยอมรับนะคะ แม้บริษัทนั้นจะไม่มียูนิฟอร์มชัดเจน แต่การแต่งตัวไปทำงานก็ต้องการเสื้อผ้าที่ดูเป็นทางการ เช่น Uttle Black Dress. สูท, คาร์ดิแกน หรือรองเท้าหุ้มส้นจำเป็นสำหรับการทำงาน


 

เสื้อผ้าแฟชั่น


      แต่งหน้า-ทำผมไปทำงานอย่างสุภาพ

          แม้ สาว ๆ จะอยากแต่งหน้าหลายลุค ทำผมหลายทรงไปทำงาน แต่ที่ต้องคำนึงถึงเสมอคือ ความสุภาพ ฉะนั้นเรียนรู้วิธีสวยอย่างสุภาพ ซึ่งมีคอร์สให้ศึกษามากมาย จะได้ดูเป็นมืออาชีพไม่ตกเป็นเป้าของเพื่อนร่วมงานช่างเม้าทั้งหลายด้วย

      ภาพลักษณ์ผู้บริหาร เริ่มต้นที่ลายเซ็น

          ใน ฐานะสาวทำงาน เชื่อเถอะว่า คุณจะไม่อยากเซ็นชื่อด้วยตัวหนังสือแบบการ์ตูนไปตลอดแน่ ๆ ส่วนหนึ่งเพราะภาพลักษณ์ของสาวทำงานมืออาชีพ แต่คุณต้องการลายเซ็นที่จะเป็นเสมือนตัวแทนคุณให้ใช้ไปตลอดไม่ต่างกับ ชื่อ-สกุลจริง

          อย่า รอจนก้าวขึ้นไปเป็นผู้บริหารระดับสูงแล้วค่อยคิดเรื่องลายเซ็น เพราะคุณจะปวดหัวกับการเปลี่ยนแปลงลายเซ็นในเอกสารมากมาย ลองหาลายเซ็นดี ๆ สักแบบ เพื่อเป็นซิกเนเจอร์ของตัวเองนะคะ

 

ข้อมูลจากกระปุกดอทคอม