3 เหตุผล ที่การสครับจำเป็นสำหรับผิว

Posted on 2018-08-30

3 เหตุผล ที่การสครับจำเป็นสำหรับผิว

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          บน โต๊ะเครื่องแป้งของคุณผู้หญิงเต็มไปด้วยผลิตภัณฑ์บำรุงผิวนานาชนิด ไม่ว่าจะเป็นโทนเนอร์ เซรั่ม โลชั่น เอสเซ้นส์ ครีมบำรุง แผ่นมาส์ก แต่เท่าที่กล่าวมานี้ยังขาดไอเทมสำคัญไปอยู่ 1 ชิ้นนะคะ นั่นก็คือ "สครับ" นั่น เอง ไม่ว่าจะเป็นสครับจากแบรนด์โปรดที่คุณซื้อมา หรือว่าเป็นโฮมเมดสครับที่คุณทำขึ้นเอง หากต้องการมีผิวที่สวยสมบูรณ์แบบ ของสิ่งนี้ขาดไปจากวงจรดูแลผิวไม่ได้เด็ดขาด แต่จะเพราะอะไรนั้นต้องมาดูกันเลย

         1. การสครับช่วยขจัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ

          นี่เป็นประโยชน์ข้อเด่นของการใช้สครับ ที่จะช่วยขัดและขจัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพแล้วซึ่งอยู่ชั้นนอกสุดของผิวหน้า ออกไป ช่วยเผยผิวด้านล่างที่ใหม่กว่า ใสกว่าขึ้นมา ผิวจึงดูมีประกายสดใสอย่างเป็นธรรมชาติ

         2. ผิวที่ผ่านการสครับสามารถซึมซับสารบำรุงได้ดีขึ้น 

          หากที่ผ่านมาคุณเน้นแต่การบำรุงผิวโดยไม่เคยสครับผิวมาก่อนเลย คุณอาจพบว่าทาครีมบำรุงเท่าไหร่ก็ไม่ค่อยเห็นผล จนพาลคิดว่าผลิตภัณฑ์นี้คงไม่ถูกกับใบหน้า แต่หากว่าคุณได้ลองสครับผิว และใช้ครีมบำรุงตามเดิม คุณจะพบว่าผิวหน้ามีสภาพดีขึ้นอย่างสังเกตได้ เป็นเพราะว่าผิวที่ผ่านการสครับนั้นสะอาด ไม่มีเซลล์ผิวที่ตายแล้วกั้นขวางอยู่ที่ชั้นนอก ผิวหน้าจึงสามารถดูดซึมสารบำรุงจากผลิตภัณฑ์ที่คุณใช้ได้ดีขึ้น เมื่อบำรุงผิวได้ลึกล้ำขึ้น ผิวจึงสวยขึ้นนั่นเองค่ะ

         3. การสครับผิวช่วยลดสาเหตุของการเกิดสิว 

          การสครับผิวช่วยลดโอกาสเกิดสิวได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะสิวที่เกิดจากความสกปรก และสิ่งที่อุดตันอยู่ในรูขุมขน เพราะความสกปรกทั้งหลายได้ถูกขัดถูและกำจัดออกไปพร้อมการสครับแล้วเรียบร้อย สาว ๆ ที่สครับผิวหน้าเป็นประจำสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง จึงหน้าใสปิ๊งไร้ปัญหาสิวกวนใจเลย

 

ข้อมูลจากกระปุดอทคอม