เคล็ดลับจัดการสิวประปรายบนใบหน้าที่ชอบขึ้นมากวนใจ

Posted on 2018-08-30

เคล็ดลับจัดการสิวประปรายบนใบหน้าที่ชอบขึ้นมากวนใจ

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          แม้ จะพ้นช่วงวัยรุ่น และช่วงเวลาสิวฮอร์โมนเห่อบนใบหน้าไปแล้ว แต่คุณก็ยังคงมีสิวโผล่มากวนใจอยู่ประปราย แม้จะเป็นทีละไม่กี่เม็ด แต่มันก็ทำให้หน้าดูไม่เรียบเนียนสม่ำเสมอ วันนี้เราเลยนำเคล็ดลับง่าย ๆ ในการจัดการสิวยุบยิบที่แวะเวียนมาทักทายใบหน้าประปรายแบบนี้กันค่ะ 

           ล้างหน้าวันละ 2 ครั้ง 

          อย่างแรกเพื่อสุขอนามัยที่ดีของผิวหน้า ควรล้างหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่เหมาะกับสภาพผิวของคุณวันละ 2 ครั้ง ซึ่งจะช่วยให้สิวที่เป็นอยู่แล้วไม่ปะทุหรืออักเสบขึ้นมาอีก และยังช่วยควบคุมไม่ให้ผิวสะสมความสกปรกจนเกิดสิวใหม่ขึ้นมาด้วย
          แต้มสิวด้วยเบนโซอิล เปอร์ออกไซด์ 

          ใช้ เบนโซอิล เปอร์ออกไซด์ หรือ บีพี ที่หลาย ๆ คนอาจคุ้นหูมากกว่า (benzoyl peroxide; BP) แต้มบาง ๆ เฉพาะที่หัวสิวยามก่อนนอน จะช่วยให้สิวแห้ง และยุบเร็วขึ้น

          แต่งหน้าอ่อนบาง 

          แม้จะอยู่ในระหว่างการรักษาสิวคุณก็ยังคงแต่งหน้าได้ เพียงแต่ต้องแต่งหน้าให้บางเบามากที่สุด หากไม่จำเป็นไม่ควรใช้คอนซีลเลอร์แต้มเพื่อกลบสิวที่กำลังอักเสบอยู่เป็นอัน ขาด โดยคุณอาจใช้แค่ครีมกันแดดเจือสีที่ช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ แล้วตามด้วยแป้งฝุ่นแบบไม่ผสมรองพื้น ก็จะได้พื้นผิวหน้าที่เนียนสวยในระดับที่น่าพึงพอใจ แถมไม่หนักหน้าเกินไป ในตอนเย็นจึงใช้คลีนเซอร์เช็ดทำความสะอาดให้เกลี้ยง ล้างหน้าให้สะอาด แล้วแต้มยาทาสิว สิวที่ชอบขึ้นประปรายมากวนใจก็จะค่อย ๆ หายไปได้แล้วค่ะ 

 

ข้อมูลจากกระปุกดอทคอม