ทริคความงามที่ดูจะแปลกนิด ๆ แต่ได้ผลลัพธ์เป๊ะเว่อร์

Posted on 2018-08-30

ทริคความงามที่ดูจะแปลกนิด ๆ แต่ได้ผลลัพธ์เป๊ะเว่อร์

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

           เมื่อ มีวิธีที่เกี่ยวกับความสวยความงาม เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนต้องรีบเก็บมาลองใช้แน่ ๆ โดยเฉพาะทริคเกี่ยวกับการดูแลผิว เส้นผม และสิวเสี้ยน หลังจากที่ลองใช้แล้วอาจจะพบว่าไม่มีการเปลี่ยนแปลงใด ซ้ำร้ายอาจทำให้มีปัญหามากขึ้นกว่าเดิม ทำให้หลายคนท้อใจไปตาม ๆ กันหรือไม่หันไปพึ่งการรักษาด้วยยาแทน สำหรับคนที่กำลังเกิดปัญหาแบบนี้อยู่อย่าเพิ่งท้อหรือเปลี่ยนใจไป ลองทำตามวิธีเหล่านี้ที่กระปุกดอทคอมนำมาฝาก แม้อาจจะดูแปลกไปสักหน่อย แต่ผลที่ได้คุ้มค่าความสวยแน่ ๆ อีกทั้งยังเป็นวิธีง่าย ๆ และช่วยประหยัดอีกด้วย

        1. บำรุงผิวแห้ง

           สำหรับสาวที่มีปัญหาเรื่องผิวแห้ง โดยเฉพาะบริเวณข้อศอก หัวเข่า และเท้า ลองเปลี่ยนจากครีมบำรุงผิวมาใช้ครีมทาสำหรับรักษาผื่นผ้าอ้อม เพราะในครีมชนิดนี้มีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์ชนิดเข้มข้น และสารช่วยลดการอักเสบของผิวหนัง ทำให้ผิวที่เคยแตกแห้งกร้านกลับมาชุ่มชื่น และเปล่งปลั่งอีกครั้ง ที่สำคัญยังเหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวแพ้ง่ายอีกด้วย

        2. ผมชี้ฟู

           สำหรับวิธีการแก้ปัญหาผมชี้ฟูทำได้ไม่ยาก แค่เพียงคุณแบ่งผมที่ฟูออกเป็นช่อเล็ก ๆ จากนั้นให้แผ่น Dryer sheet แผ่นผ้าที่ใช้กับการซักแห้ง ลูบเส้นผมเริ่มตั้งแต่โคมผมลงมาจนสุดปลายผมเบา ๆ เพียงเท่านี้เส้นผมก็จะกลับมาเรียบตรงได้อย่างใจแล้ว ที่สำคัญยังทำให้ผมมีกลิ่นด้วย สำหรับคนที่มีผมชี้ฟูมากควรจะพรมน้ำลงบนเส้นผมก่อนเล็กน้อยก่อนจะทำตามขั้น ตอนข้างต้น

        3. ผิวไหม้จากแสงแดด

           สาว ๆ คงรู้กันดีอยู่แล้วว่าว่านหางจระเข้สามารถช่วยแก้ปัญหาผิวไหม้ได้ แต่นอกจากนี้แล้วยังมีเครื่องดื่มอีกหนึ่งชนิดที่สามารถแก้ไขปัญหานี้ได้ เช่นเดียวกันคือ การใช้ชาดำเข้มข้นทาลงไปบริเวณที่ต้องการ ทั้งนี้สารเทนนินในชาดำจะช่วยบรรเทาอาการปวดแสบปวดร้อน และอาการบวม อักเสบของผิวได้ด้วย


        4. ทำสีผมให้สว่างขึ้น

           การทำสีผมส่วนใหญ่จำเป็นต้องใช้สารเคมีเข้มข้น ซึ่งเป็นการทำร้ายเส้นผมอย่างมากโดยเฉพาะสาว ๆ ที่ย้อมผมซ้ำกันบ่อย ๆ ซึ่งถ้าหากคุณต้องการให้สีผมสว่างมากขึ้น ให้นำน้ำมะนาวผสมกับน้ำอุ่นแล้วนำมาฉีดลงบนเส้นผมก่อนจะออกจากบ้าน เพราะรังสียูวีจะทำปฏิกิริยากับกรดในน้ำมะนาวทำให้สีผมเปล่งประกายสวยงาม โดยไม่ต้องทำร้ายเส้นผมด้วยการย้อมสีซ้ำเลยสักนิด

        5. คราบลิปสติกบนริมฝีปาก

           ถ้าหากสาว ๆ มีปัญหาเรื่องคราบลิปสติกเกาะติดอยู่ตามร่องปาก สามารถไขปัญหาได้ง่าย ๆ โดยการใช้คอตตอนบัทจุ่มน้ำ แล้วโรยแป้งตามลงไปที่หัวสำลี จากนั้นนำมาทาให้ทั่วทั้งริมฝีปากก่อนจะปิดท้าด้วยการลงสีลิปสติก วิธีนี้ช่วยให้สีลิปติกเรียบเนียบไม่เกาะกันเป็นก้อน หรือจับตัวอยู่ในบริเวณร่องปาก อีกทั้งยังทำให้สีลิปสติกติดทนนานขึ้นอีกด้วย

        6. ผมเสีย

           ปัญหาเรื่องผมเสียคงกวนใจสาว ๆ ไม่น้อย แต่สามารถแก้ไขปัญหานี้ได้โดยการใช้น้ำมันมะกอกหมักผมประมาณ 10 นาที ก่อนสระผมทุกครั้ง และหลังจากใช้แชมพูควรนวดผมด้วยครีมบำรุงผมเป็นประจำเสมอ เพราะน้ำมันมะกอกและมอยส์เจอไรเซอร์ที่ผสมอยู่ในครีมบำรุงผมจะช่วยฟื้นฟู สภาพเส้นผมและรากผมให้กลับมามีสุขภาพดีได้อีกครั้ง

        7. สิวอักเสบ

           สำหรับคนที่มีปัญหาเรื่องสิวอักเสบสามารถแก้ไขปัญหาได้เพียงข้ามคืน โดยการใช้ยาสีฟันป้ายลงบนบริเวณที่มีสิวทิ้งเอาไว้ประมาณ 1 คืน สารในยาสีฟันจะทำให้สิวบนใบหน้ายุบตัวลงและแห้งไปเอง วิธีนี้เหมาะสำหรับการแก้ปัญหาสิวเฉพาะจุดแบบชั่วคราวเท่านั้น ถ้าหากระยะยาวควรใช้ยาหรือครีมรักษาสิวจะดีกว่า

        8. ผิวคล้ำ

           เรื่องผิวคล้ำเป็นปัญหาที่สาว ๆ ส่วนใหญ่กังวลกันมาก หลายคนเสียเงินไปไม่น้อยเลย เพื่อทำให้ผิวของตัวเองขาวใสขึ้น ทั้้งที่จริงแล้วสามารทำให้ผิวของคุณขาวได้ด้วยวิธีง่าย ๆ และไม่ต้องเสียเงินมากด้วย โดยการใช้เบกกิ้งโซดาผสมน้ำเปล่า จากนั้นนำมาขัดผิวให้ทั่วทั้งบริเวณที่ต้องการ เบกกิ้งโซดาจะช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าให้หลุดลอกออกไปพร้อมกับกระตุ้นการสร้าง เซลล์ผิวใหม่นั่นเอง


           เรื่อง ความสวยความงามเป็นสิ่งที่ยอมกันไม่ได้จริง ๆ เพราะฉะนั้นหากคุณกำลังมีปัญหาเรื่องนี้อยู่ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องผิวหนัง เส้นผม หรือมีสิวมากวนใจอีก หลังจากนี้ไม่ต้องเก็บมาคิดมากหรือวิตกกังวลกันอีกแล้ว แค่เพียงนำทริคต่าง ๆ ที่กล่าวมาข้างต้นไปใช้กันเท่านั้น เชื่อว่าสามารถทำให้คุณสวยและดูดีขึ้นได้อย่างแน่นอน

 

ข้อมูลจากกระปุกดอทคอม