จริงด้วย! การเป็นสาวผมสั้นนั้นเริ่ดกว่าที่คิด

Posted on 2018-08-30

จริงด้วย! การเป็นสาวผมสั้นนั้นเริ่ดกว่าที่คิด

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

         สาว ๆ หลายคนนิยมไว้ผมยาว เพราะแสดงให้เห็นถึงความเป็นผู้หญิงและยังช่วยเพิ่มเสน่ห์ได้อีกด้วย นอกจากนี้การไว้ผมยาวยังสามารถจัดแต่งให้เป็นทรงต่าง ๆ ได้หลากหลายอีกด้วย อย่างเช่น ปล่อยตรง ดัดลอน ผูกมัดได้สารพัดทรง น้อยคนนักที่จะไว้ผมสั้น ทั้งที่จริงแล้วผมสั้นมีข้อดีมากมายไม่แพ้การไว้ผมยาวเลย หากคุณอยากจะรู้ไปติดตามกันเลย

        1. ดูแลง่าย

         การดูแลบำรุงผมมีวิธีขั้นตอนมากมายตามความยาวของเส้นผม เพราะเส้นผมต้องการสารอาหารไปหล่อเลี้ยงมากขึ้น นอกจากนี้ยังต้องผ่านขั้นตอนการจัดแต่งผมมากมาย ทั้งแปรง หนีบ ไดร์ ฯลฯ และใช้เวลานาน ในขณะที่ผมสั้นนอกจากจะดูแลง่ายแล้ว ยังใช้เวลาสั้น ๆ ในการจัดแต่งให้เข้าทรงด้วย เหมาะกับผู้หญิงสมัยใหม่มาก โดยเฉพาะสาว ๆ ที่มีธุระรัดตัวและต้องการความรวดเร็ว

        2. ความรู้สึกเบาสบาย

         ผมสั้นนอกจากจะดูแลง่ายแล้ว ยังทำให้รู้สึกเบาสบายและเป็นอิสระมากขึ้นด้วย โดยเฉพาะในช่วงฤดูที่มีอากาศร้อน ในขณะที่ผมยาวเป็นเหมือนภาระอย่างหนึ่งที่คุณต้องรับผิดชอบ และกังวลตลอดเวลาไม่ว่าจะไปไหนมาไหน เพราะต้องคอยดูแลผมให้เรียบร้อย รักษาให้อยู่ทรงตลอดเวลา อีกทั้งอาจทำให้เกิดผื่นคันบริเวณคอด้านหลังอีกด้วย

        3. แปรงผมได้ง่ายกว่า

         สำหรับสาวผมยาวอาจใช้เวลาในการแปรงผมนาน และจำเป็นต้องแปรงผมบ่อย ๆ เพื่อไม่ให้เส้นผมพันกันในระหว่างวันด้วย ในทางกลับกันหนึ่งวันสำหรับสาวผมสั้นแทบไม่จำเป็นต้องใช้แปรงในระหว่างวัน เลย และถ้าหากเกิดปัญหาผมพันกัน แค่ใช้นิ้วมือสางจัดผมให้เข้าทรงนิดหน่อย เพียงเท่านี้ทรงผมกลับมาสวยได้เหมือนเดิมแล้ว


        4. เปลี่ยนบุคลิกให้เปรี้ยวซ่า

         การไว้ผมยาวให้ลุคสาวหวาน และมีความเป็นผู้หญิงสูง แต่อาจไม่เด่นสะดุดตาเท่าสาวผมสั้น เพราะผมสั้นจะลบภาพหวาน ๆ เหล่านั้นออกไป และแทนที่ด้วยลุคสาวเปรี้ยวซ่าแทน ซึ่งช่วยส่งให้คุณโดดเด่นจากคนอื่น ๆ อีกด้วย

        5. ใช้แชมพูและครีมนวดน้อยลง

         ถึงแม้แชมพูและครีมนวดเป็นผลิตภัณฑ์สำหรับทำความสะอาดและดูแลผม แต่อย่างไรก็ตามทั้งสองอย่างนี้มีสารประกอบของเคมีปะปนอยู่ ดังนั้นหากใช้ในปริมาณน้อยส่งผลดีกับสุขภาพผมและร่างกายของคุณมากกว่า อีกทั้งยังช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าสตางค์ได้ด้วย เพราะหลังจากที่ตัดผมสั้น คงไม่จำเป็นต้องซื้อของใช้เหล่านี้บ่อย ๆ อีกแล้ว ทั้งนี้รวมไปถึงผลิตภัณฑ์อื่น ๆ อย่างเช่น ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผม และครีมบำรุงผมต่าง ๆ

        6. ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ขึ้น

         หากต้องการลดอายุและทำให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ลงไม่จำเป็นต้องเสียเงินให้กับ ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าแพง ๆ หรือเอาตัวเองไปเสี่ยงกับการผ่าตัดเลย แค่เพียงตัดผมสั้นเท่านั้น เพียงเท่านี้ใบหน้าของคุณดูเด็กลงขึ้นอีกเท่าตัวเลย


         นอก จากนี้หลายคนอาจจะคิดว่าผมสั้นไม่เหมาะกับการติดกิ๊บ โบว์ หรือคาดผม ที่จริงแล้วคุณสามารถจะหยิบเครื่องประดับเหล่านั้นมาตกแต่ง เพื่อสร้างสีสันให้กับเส้นผมได้เช่นกัน อีกทั้งการใช้เครื่องประดับยังช่วยสร้างลุคใหม่ ๆ และยังสร้างความแตกต่างให้กับคุณอีกด้วย

 

ข้อมูลจากกระปุกดอทคอม