6 ข้อดีของการมีผมยาว เห็นด้วยไหมจ๊ะสาว ๆ จ๋า

Posted on 2018-08-31

6 ข้อดีของการมีผมยาว เห็นด้วยไหมจ๊ะสาว ๆ จ๋า

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          แต่ไหนแต่ไรก็เห็นผู้หญิงส่วนใหญ่ชอบไว้ผมยาวกันทั้งนั้น ถึงแม้จะดูแลยากกว่าผมสั้น แต่เมื่อได้แลกมากับการทำผมได้หลายทรง ได้เลือกเครื่องประดับผมสวย ๆ มาใช้ ยังไงก็รู้สึกว่ามันคุ้มค่าความสวย ส่วนใครที่กำลังลังเลว่าจะไว้ผมยาวดีหรือเปล่าหนอ .. เอาเลยจ้า เราแอบเชียร์ ได้ลองแล้วคุณจะรักผมยาวเหมือนอย่างที่สาว ๆ หลายคนชอบ และนี่ก็คือ 6 ข้อดีของการมีผมยาวที่อาจทำให้คุณตัดสินใจได้อย่างไม่ลังเล

          1. ทำผมได้หลายสไตล์

          คุณจะทำให้คนรอบตัวร้องว้าวกับทรงผมสวย ๆ ได้ทุกวัน ไม่ว่าวันจันทร์ปล่อยผมสลวย วันอังคารมวยผมเป็นดังโงะ วันพุธถักเปีย วันพฤหัสฯ รวบผมหางม้า วันศุกร์ดัดผมเป็นคลื่น ฯลฯ เปลี่ยนทรงเปลี่ยนลุคให้ตัวเองได้ทุกวันแบบนี้ น่าสนุกดีนะ ^^

          2. โชว์สีผมสวย ๆ ได้เต็มที่

          เมื่อทำสีผมมาใหม่ สาวผมยาวก็สามารถอวดสีผมสวย ๆ ได้เต็มที่ แถมช่างที่ร้านเองก็มักแนะนำลูกค้าว่าถ้าอยากทำสีผมให้ดูสวยและคุ้มค่า ก็น่าจะมีผมยาวประบ่าลงไป เพราะหากสั้นกว่านั้นสีผมสวย ๆ คงอยู่กับคุณได้ไม่นาน มันจะหายไปกับการตัดเล็มปลายผม หรือตัดผมเปลี่ยนทรงใหม่ในไม่ช้านั่นเอง

          3. อยากผมสั้นก็ตัดฉับได้ในทันใด

          หากสาวผมยาวคนไหนเบื่อลุคเดิม ๆ และอยากปฏิวัติตัวเองด้วยลุคใหม่ขึ้นมาทันทีทันใด ก็สามารถเข้าร้านตัดผมหั่นผมออกเปลี่ยนลุคเปลี่ยนสไตล์ได้ทันตา แต่หากสาวผมสั้นอยากจะเปลี่ยนลุคตัวเองให้มีผมยาวดูบ้าง ก็ต้องเลี้ยงผมกันหลายเดือนหรือนานร่วมปีกว่าจะมีผมยาวสลวยได้อย่างใจ เห็นไหมว่าผมยาวเป็นต่อกว่าจริง ๆ !

          4. ผมยาวทดลองทรงผมแบบต่าง ๆ ได้สนุกกว่า

          สาวผมยาวสามารถทดลองตัดผมด้วยเทคนิคต่าง ๆ ได้มากกว่า ทั้งในแง่ของเทคนิคการตัด และสไตล์การแต่งทรง แต่สาวผมสั้นอาจสนุกน้อยกว่าเยอะ เพราะส่วนใหญ่ผมสั้นไม่ว่าจะตัดหรือเปลี่ยนทรงอย่างไร มันก็ยังดูสั้นจนเห็นความเปลี่ยนแปลงได้ไม่ชัดอยู่นั่นเอง

          5. ผู้ชายส่วนใหญ่ชอบสาวผมยาวนะจ๊ะ

          เมื่อได้ลองถามคุณผู้ชายว่าชอบสาวแบบไหน ส่วนใหญ่ก็มักมีคำว่า "สาวผมยาว" มาเป็นคุณสมบัติอย่างหนึ่งเสมอ ก็มันดูอ่อนหวาน เซ็กซี่ และดูเป็นผู้หญิงมากกว่านั่นเองล่ะ

          6. สภาพผมแบบไหนก็เข้ากับทรงผมยาวได้ง่ายกว่า

          ไม่ว่าคุณจะมีผมหยิก ผมขอดเป็นเกลียว หรือว่าผมตรง ก็ไว้ผมยาวได้สวย ต่างกับทรงผมสั้นที่จะดูดีกับคนที่ผมตรงเท่านั้น เพราะถ้าผมหยิกหรือเป็นคลื่นขึ้นมา ทรงผมสั้นจะทำให้หัวคุณฟูน่าดูเลย

 

ข้อมูลจากกระปุกดอทคอม