อินเลิฟทีไรน้ำหนักขึ้นง่ายทุกที ทำยังไงดีนะ

Posted on 2018-08-31

อินเลิฟทีไรน้ำหนักขึ้นง่ายทุกที ทำยังไงดีนะ

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          ช่วงเวลากำลังอินเลิฟไม่ว่าจะทำอะไรมองไปทางไหนมันก็สดชื่นสดใสไปหมด และเผลอ ๆ ก็ยิ่งทำให้สาว ๆ เพลิดเพลินกับการรับประทานานอาหารมากขึ้นด้วย ซึ่งไลฟ์สไตล์ส่วนใหญ่ของสาว ๆ สมัยนี้ก็มักจะควบมื้อเช้ามื้อเที่ยงเข้าด้วยกัน แขวนท้องรอคุณแฟนมารับไปกินข้าวกลางวัน ต่อด้วยเดินช้อปปิ้ง กระจุ๋งกระจิ๋งกันในร้านกาแฟโดยมีเค้กและน้ำปั่นเย็น ๆ คนละแก้ว ซื้อตั๋วดูหนังพร้อมป๊อปคอร์นและน้ำอัดลมชุดใหญ่ ตบท้ายด้วยตอนเย็นกินอาหารบุฟเฟ่ต์

          ถ้ากิจกรรมของคุณกับคนรักเหมือนหรือใกล้เคียงกับเรื่องเหล่านี้ ก็น่ากลัวว่าจะทำให้เข็มตาชั่งเหวี่ยงขึ้นพรวด ๆ ได้ง่าย ๆ เพื่อรักษารูปร่างที่ดีแม้ตอนนี้จะอินเลิฟ กระปุกดอทคอมเลยนำทริคในการดูแลน้ำหนักตัวเองช่วงกำลังมีความรักมาฝากกันค่ะ

        1. ทำอาหารกินเองที่บ้านดีกว่า 

          หนึ่งในทริคที่ใช้ได้ผลดีมาก คือเปลี่ยนจากการออกเดทกินข้าวนอกบ้านมาเป็นการทำอาหารกินเอง ด้วยวิธีนี้คุณ (และคนรัก) จะสามารถควบคุมได้ว่าจะกินอะไร ปริมาณเท่าไหร่ ปรุงแบบไหน (ต้ม ตุ๋น อุ่น ย่าง ทอด ฯลฯ) รสชาติอย่างไร และควบคุมปริมาณแคลอรี่ที่จะนำเข้าร่างกายได้ดีด้วย

        2. เปลี่ยนกิจกรรมนั่งอยู่กับที่เป็นการขยับเคลื่อนไหวร่างกาย 

          เปลี่ยนกิจกรรมประเภทไปนั่งดูหนังดูละคร เอนตัวนอนดูหนังหน้าทีวี มาเป็นการชวนกันออกกำลังกาย ไปปั่นจักรยาน ปั่นเรือถีบ เดินเล่นในสวนสาธารณะ หรือกิจกรรมอะไรก็ได้ที่ต้องมีการขยับเคลื่อนไหวร่างกาย จะได้มีการเผาผลาญพลังงานบ้าง แต่หากหนุ่มข้างกายของคุณไม่โปรดปรานกิจกรรมแบบนี้เท่าไหร่ คุณก็คงต้องแบ่งส่วนตัวเวลามาบริหารร่างกายตัวเองบ้างแล้วล่ะ

        3. เตรียมของทานเล่นที่ดีต่อสุขภาพ 

          หากที่บ้านของคุณเต็มไปด้วยขนมถุง มันฝรั่งทอด น้ำอัดลม ก็คงไม่แคล้วว่าสิ่งเหล่านี้จะกลายเป็นอาหารว่าง หรือของทานเล่นยามที่เขามาเยี่ยมบ้านแน่นอน ลองเปลี่ยนเป็นเตรียมของว่างทานง่ายแต่ดีต่อสุขภาพ อย่างผลไม้ แครอท แตงกวา จิ้มซอสดิปปิ้งต่าง ๆ หรือคุกกี้ธัญพืชไร้แป้ง ถั่วต่าง ๆ ก็กินเพลินได้เหมือนกัน และดีต่อสุขภาพมากกว่าด้วย


        4. กินเท่าที่คุณอิ่ม ไม่ต้องกินไปเรื่อย ๆ จนกว่าเขาจะอิ่ม 

          ต่างคนก็ต่างกระเพาะ คุณไม่จำเป็นต้องอ้อยอิ่งตักอย่างนู้นนิดอย่างนี้หน่อยใส่ปาก เพื่อรอกินข้าวเสร็จพร้อม ๆ กับเขาก็ได้ เพราะเช่นนั้นคุณจะได้รับพลังงานส่วนเกินเข้าสู่ร่างกายไม่น้อย แถมยังอิ่มแน่นจนอึดอัดมาก ๆ ด้วยล่ะ

        5. กินเมื่อหิว ไม่ใช่กินเพราะไม่รู้จะทำอะไรดี

          คุณกับคนรักเป็นบ้างไหมที่ไม่รู้ว่าจะทำอะไรกันดีก็เลยออกไปหาของกินอร่อย ๆ กัน ทั้ง ๆ มันไม่ใช่ช่วงมื้ออาหาร และคุณทั้งสองก็ไม่ได้รู้สึกหิวอะไรเลยด้วยซ้ำ กิจกรรมเช่นนี้จะพาลให้คุณอ้วนเอาได้ง่าย ๆ นะ

        6. แบ่งเวลาให้ตัวเองบ้าง 

          ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรหากในยามที่ชีวิตกำลังอินเลิฟแล้วคุณจะอยากใช้เวลาแทบ ทุกวินาทีกับคนรัก แต่เพื่อป้องกันปัญหาน้ำหนักเกิน คุณควรแบ่งเวลาที่เป็นส่วนตัวของตัวเองบ้าง ไม่ว่าจะเป็นเวลาสำหรับเพื่อนฝูง การทำงาน และที่สำคัญคือเวลาสำหรับการดูแลตัวเองนั่นเองค่ะ


          รักเขาแล้วก็ต้องรักตัวเองด้วย อย่าพลั้งเผลอให้ความรักพาให้คุณเอนจอยอีทติ้งมากเกินไป ไม่อย่างนั้นเดี๋ยวต้องมานั่งปวดใจกับน้ำหนักตัวนะจ๊ะ

 

ข้อมูลจากกระปุกดอทคอม