มาสร้างเสน่ห์เป็นสาวยิ้มสวยด้วยฟันขาวกันดีกว่า

Posted on 2018-09-03

มาสร้างเสน่ห์เป็นสาวยิ้มสวยด้วยฟันขาวกันดีกว่า

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          ว่ากันว่าผู้หญิงที่ยิ้มสวยเนี่ย มีเสน่ห์ยิ่งกว่าสาวหน้าตาดีซะอีกนะ เพราะทำให้เธอดูเป็นคนร่าเริงอารมณ์ดีเข้าถึงง่าย แถมยังทำให้บรรยากาศรอบข้างดูสดใสขึ้นทันตาเห็นอีกต่างหาก แต่เพราะคราบเหลืองอ๋อยตามฟันนี่สิ ที่ทำให้สาว ๆ หมดความมั่นใจจนต้องหุบยิ้มกันเป็นแถว ดังนั้นอย่ารอช้า เรียกความมั่นใจและรอยยิ้มหวาน ๆ กลับคืนมาด้วยการดูแลฟันขาวตามนี้กันเถอะ

 1. อย่าแปรงฟันบ่อยเกินไป

          อะไรที่มากไปมันก็ใช่ว่าจะดีไปซะหมดหรอกนะ รวมไปถึงการแปรงฟันด้วย เพราะการแปรงฟันต้องทำเป็นเวลาและต้องไม่แปรงแรงจนเกินไปด้วยเหมือนกัน ไม่อย่างนั้นมันจะไปทำลายเคลือบฟันของคุณที่เจือจางอยู่แล้วหลังเจอกรดจาก อาหารได้ คุณจึงควรแปรงฟันทุกครั้งหลังทานอาหาร แต่ต้องเว้นระยะไว้สักครึ่งชั่วโมงก่อน

 2. ตัดชา กาแฟ และไวน์ออกไปได้เลย 

          ถ้าคิดอยากจะมีฟันขาวสดใสล่ะก็ บอกลาพวกชา กาแฟ และไวน์ไปได้เลย เพราะของพวกนี้เป็นตัวการทำให้ฟันของคุณเกิดสีขุ่นหม่นหมอง แถมยังทำลายความแข็งแรงของฟันอีกต่างหาก คุณจึงควรลด ๆ ของพวกนี้บ้าง หรือถ้าเลิกไปได้ก็ยิ่งดี อย่างไรก็ตามถ้าหากอยากกินนาน ๆ ครั้งก็ไม่เสียหาย แต่คุณควรใช้หลอดดูดแทน เพื่อให้โดนฟันของคุณน้อยที่สุด


 

ฟันขาว

 

 3. เคี้ยวหมากฝรั่ง

          วิธีง่ายแสนง่ายในการเพิ่มความขาวให้กับฟันก็คือการเคี้ยวหมากฝรั่งนั่นเอง โดยเวลาที่คุณเคี้ยวหมากฝรั่งอย่างเมามันเนี่ย ร่างกายก็จะผลิตน้ำลายมาช่วยย่อยมากขึ้นตามไปด้วย ซึ่งกรดจากน้ำลายนั้นก็จะมาช่วยทำความสะอาดฟันของคุณไปในตัว แถมยังใช้ต่อสู้กับแบคทีเรียในช่องปากได้เป็นอย่างดีอีกต่างหาก รู้แบบนี้แล้วสาว ๆ ก็อย่าลืมพกหมากฝรั่งติดกระเป๋ากันด้วยนะจ๊ะ

 4. เลี่ยงอาหารที่มีกรดมาก ๆ

          นอกจากจะคอยบำรุงฟันให้ขาวแล้ว ก็ต้องพยายามเลี่ยงอาหารที่เป็นตัวการทำให้คุณฟันเหลืองด้วยเหมือนกัน ซึ่งอาหารที่มีกรดมาก ๆ เนี่ยแหละ ที่จะเป็นตัวไปทำลายเคลือบฟันของคุณ เพราะฉะนั้นพวกอาหารกรดมาก ๆ อย่างน้ำอัดลม มะเขือเทศ และทอฟฟี่เนี่ย เพลา ๆ ลงบ้างเถอะนะ แล้วหันมากินพวกผักผลไม้แทน

 5. ใช้แผ่นเคลือบฟันขาวเข้าช่วย

          สมัยนี้มีเทคนิคใหม่ ๆ ช่วยเสริมสวยให้สาว ๆ ได้เยอะแยะเต็มไปหมด ไม่ว่าจะเป็นขนตาปลอม สติ๊กเกอร์ตาสองชั้น รวมไปถึงแผ่นเคลือบฟันขาวที่ช่วยให้ฟันดูขาวสวยขึ้นได้เช่นกัน โดยลองเปรียบเทียบยี่ห้อที่ดีจากคำแนะนำหรือหาข้อมูลตามอินเทอร์เน็ตดู จะได้เลือกแบบที่คุณภาพและราคาเหมาะสมกับตัวเองมากที่สุด


 

ฟัน 6. ยาสีฟันสำหรับฟันขาวก็ช่วยได้

          ยาสีฟันสูตรฟันขาวนั้นมีให้เลือกหลายยี่ห้อหลายราคา แถมในจำนวนนั้นก็มีไม่น้อยที่สามารถช่วยให้ฟันของคุณขาวขึ้นได้จริง ๆ อีกด้วย ดังนั้นลองไปหาข้อมูลเลือกแบบที่น่าสนใจมาใช้กันดู นอกจากนี้อาจใช้ปากกาฟอกฟันขาวพกติดกระเป๋าไปช่วยเพิ่มความสว่างสดใสให้กับ รอยยิ้มของคุณอีกแรงก็ได้ เวลาเร่งด่วนเกิดต้องไปเดทกะทันหันขึ้นมา ฟันจะได้ขาวเร็วทันใจยังไงล่ะ

 7. ทานผักผลไม้เนื้อแข็งให้มาก ๆ

          พวกผักผลไม้เนื้อแข็งเช่น แอปเปิล เซเลอรี่ แครอท และลูกแพรนั้น นอกจากจะอร่อยแถมยังเหมาะกับสาว ๆ ที่ต้องการจะควบคุมน้ำหนักรักษาหุ่นสวยเป็นที่สุดแล้ว ยังดีต่อฟันของคุณอีกต่างหาก เพราะเวลาที่คุณขบกัดของพวกนี้ คราบสกปรกที่เกาะตามฟันก็จะถูกขูดออกไปด้วย แต่ต้องกินแบบเต็มลูกเท่านั้นนะ ถึงจะได้ผล ไม่ใช่หั่นพอดีคำ

          ทั้งนี้เพื่อสุขภาพที่ดี และฟันที่ขาวสดใสน่ามอง การไปหาหมอเพื่อขูดหินปูนออกซะบ้าง ก็เป็นอีกวิธีที่น่าสนใจเหมือนกันนะคะ ดังนั้นอย่าลืมไปพบทันตแพทย์เป็นประจำด้วยล่ะ

 

ข้อมูลจากกระปุกดอทคอม