เรื่องที่ควรระวังในการใช้อุปกรณ์สื่อสาร เพื่อไม่ให้รักสะดุด

Posted on 2018-09-03

เรื่องที่ควรระวังในการใช้อุปกรณ์สื่อสาร เพื่อไม่ให้รักสะดุด

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          ปัจจุบันโลกหมุนไปอย่างรวดเร็วเพราะเหล่าเทคโนโลยีที่ถูกพัฒนาอย่างต่อ เนื่อง ซึ่งเทคโนโลยีเหล่านั้นได้เข้ามาเกี่ยวข้องกับชีวิตประจำวันของเราและคนรอบ ข้างมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอุปกรณ์สื่อสาร อย่างเช่น โทรศัพท์ และสื่อโลกออนไลน์ ทั้งอีเมล โซเชียลเน็ตเวิร์ก และเว็บไซต์ต่าง ๆ นับว่าเป็นเทคโนโลยีที่มีประโยชน์กับเรามากมาย แต่ทั้งนี้ หากใช้อย่างไม่ระวังอาจจะส่งผลร้ายกลับมาได้ โดยเฉพาะคนที่ใช้สิ่งเหล่านี้เป็นสื่อกลางในการแสดงความรัก วันนี้กระปุกดอทคอมเลยหยิบเอาสิ่งที่ควรทำและไม่ควรทำที่เกี่ยวกับเรื่อง เทคโนโลยีสำหรับคู่รัก...มาฝากกัน

 1.แชร์สิ่งดี ๆ ให้แก่กัน

          บน โลกอินเทอร์เน็ตมีเรื่องราวและประสบการณ์มากมายทั้งในด้านดีและไม่ดี ดังนั้น หากคุณเจออะไรที่เป็นประโยชน์ หรือคิดว่าเป็นสิ่งที่สามารถทำให้คนรักมีความสุขได้ ควรจะนำเรื่องราวเหล่านั้นมาแชร์หรือโพสต์ให้กันและกันบ้าง อย่างเช่น เรื่องเตือนภัย ข้อความให้กำลังใจ บทความดี ๆ สักเรื่อง หรือรูปภาพฮา ๆ เป็นต้น

 2.แบ่งปันกันสม่ำเสมอ

          เพื่อ ให้ความรักของพวกคุณคงอยู่และรักกันไปนาน ๆ ควรหมั่นเติมความหวานให้กันด้วยการใช้โทรศัพท์มือถือส่งข้อความที่แสดงความ รัก ความห่วงใยให้กันและกันอยู่สม่ำเสมอ ให้เหมือนกับตอนที่เพิ่งจะเริ่มจีบ หรืออยู่ในช่วงที่คบกันใหม่ ๆ นอกจากนี้ ในบางเวลาอาจเปลี่ยนเป็นแชร์เรื่องราวบนหน้าเฟซบุ๊ก ทวิตเตอร์ หรืออีเมล์หากันก็ได้

 3.ส่งความรักผ่านสื่อ

          ตอน นี้สิ่งบันเทิงต่าง ๆ ทั้งเพลง ละคร ภาพยนตร์ หนังสือ ฯลฯ มีให้อัพโหลดมากมาย ดังนั้น ลองสังเกตดูว่าอีกฝ่ายชอบฟังเพลง หรือดูคลิปภาพยนตร์แนวไหนบ้าง เมื่อรู้แล้วอัพโหลดมาเก็บไว้แล้วส่งให้กับคนรัก หรือจะเปลี่ยนมาถ่ายวิดีโอน่ารัก ๆ หรือรูปภาพสวย ๆ ของพวกคุณเก็บเอาไว้ จากนั้นนำสิ่งรูปภาพหรือวิดีโอเหล่านั้นมาตัดต่อ เก็บเอาไว้เซอร์ไพรส์คนรักในวันสำคัญ อย่างเช่น วันเกิด หรือวันวาเลนไทน์ก็ได้

 4.สนใจในสิ่งเดียวกัน

          ต่าง คนต่างก็มีความชอบส่วนตัว ดังนั้น ในส่วนที่แตกต่างกันไม่ว่าจะเป็นเรื่องอะไรก็ตาม เช่น กีฬา เพลง ข่าว ดารา รวมไปถึงหน้าเพจ ฟอลโลทวิตเตอร์ หากสิ่งนั้นเป็นสิ่งที่คนรักชอบ คุณควรจะให้ความสนใจ โดยการเข้าไปกดไลท์ หรือฟอลโลด้วย เพื่อเป็นการศึกษาที่มาที่ไป ทั้งนี้ ไม่จำเป็นต้องรู้ลึกรู้จริง รู้แค่เล็ก ๆ น้อย ๆ ให้สามารถพูดคุยกับคนรักได้เพียงพอแล้ว

 5.ให้ความสนใจคนรักมากกว่าหน้าจอ

          ตอน นี้บนหน้าจอโทรศัพท์มีสิ่งดึงดูดสายตามากมาย ทั้งในด้านข่าวสาร สิ่งบันเทิงต่าง ๆ ทั้งเพลง คลิป ภาพยนตร์ เว็บไซต์ต่าง ๆ รวมไปถึงแอพพลิเคชั่นหรือโปรแกรมแชทต่าง ๆ ที่สามารถคุยกับผู้ค้นได้ทุก ๆ ที่ ดังนั้น ผู้คนให้ความสนใจกับสื่อเหล่านี้มากกว่าคนรอบข้าง ทั้งนี้ ในเวลาที่อยู่กับคนรักควรจะวางสื่อเหล่านั้นลงแล้วหันไปให้ความกับคนรักดี กว่า เพื่อใช้เวลาทุกนาทีอยู่กับอีกฝ่ายให้มากที่สุด ในทางกลับกันหากพวกคุณกำลังคุยโทรศัพท์กันอยู่ ควรจะให้ความสำคัญกับคนในสายมากกว่าคนอื่น ๆ รอบตัว

 6.ให้อุปกรณ์เป็นของขวัญ

          ใน ช่วงวันสำคัญต่าง ๆ หากหาซื้อของที่ถูกใจคนรักไม่ได้ ลองเปลี่ยนจากของเดิม ๆ ไม่ว่าจะเป็นช่อดอกไม้ กล่องขนมหวาน หรือพาคนรักไปรับประทานร้านอาหารหรู เป็นการให้อุปกรณ์เทคโนโลยีแทนดีกว่า ได้แก่ ไอโฟน ไอแพด โทรศัพท์มือถือ คอมพิวเตอร์ หรือโน้ตบุ๊ก เป็นต้น เพื่อให้พวกคุณได้ใกล้ชิดกันมากขึ้น ผ่านการสื่อสารจากสิ่งเหล่านี้

 7.ไม่ควรละเมิดพื้นที่ส่วนตัว

          หลาย ๆ คนอาจจะเคยแอบเช็กโทรศัพท์ อีเมล์ หรือแอคเคาท์ในโซเชียลเน็ตเวิร์กกันมาบ้างแล้ว เพื่อสืบว่ามีคนอื่นมาเกาะแกะหรือเจ๊าะแจ๊ะกับคนรักบ้างหรือเปล่า เรื่องนี้อาจดูเหมือนเรื่องเล็ก ๆ ในสายตาคุณ แต่แท้ที่จริงแล้วเป็นเรื่องที่ไม่ค่อยจะเหมาะสมสักเท่าไหร่ เพราะสิ่งเหล่านั้นเป็นพื้นที่ส่วนตัวของแต่ละคน ดังนั้น หากมีอะไรสงสัยหรือไม่แน่ใจควรถามคนรักไปตรง ๆ ดีกว่า

 8.ไม่ควรแลกหรือบอกพาสเวิร์ด

          อย่าง ที่กล่าวไปแล้วว่าแอคเคาท์ต่าง ๆ ทั้งอีเมล์และโซเชียลเน็ตเวิร์กเป็นพื้นที่ส่วนตัว ดังนั้น ไม่จำเป็นต้องแลกเปลี่ยนหรือบอกพาสเวิร์ดให้อีกฝ่ายรู้ ถึงแม้หลาย ๆ คู่จะนิยมทำกัน หรือเห็นว่าเป็นไอเดียที่ดีก็ตาม เพื่อเป็นการแสดงให้เห็นว่าต่างฝ่ายต่างไม่มีเรื่องปิดบัง ทั้งที่จริงแล้วการทำแบบนี้นอกจากจะทำให้สูญเสียความเป็นส่วนตัวแล้ว สิ่งที่ปรากฏอยู่ในแอคเคาท์อาจทำให้คนรักคิดมาก และนำมาทะเลาะกันด้วย

 9.ไม่ใช้อุปกรณ์ในที่ทำงานมาใช้ในเรื่องส่วนตัว

          อย่าง เช่น อีเมล์สำหรับติดต่องาน โทรศัพท์หรือคอมพิวเตอร์ในที่ทำงาน ไม่ควรนำมาใช้ติดต่อในเรื่องส่วนตัว โดยเฉพาะกับคนรัก นอกจากจะทำให้เสียความน่าเชื่อถือแล้ว อาจเกิดความผิดพลาดในระหว่างการสื่อสารได้ง่าย ๆ ทั้งนี้ พบว่ามีหลายคนเผลอกดส่งรูป ข้อความ หรือคลิปส่วนตัวไปให้กับผู้ร่วมงานหรือลูกค้ามาแล้ว ถึงแม้สิ่งเหล่านั้นจะลบออกจากอุปกรณ์ได้ก็จริง แต่คงจะลบความทรงจำหรือสิ่งที่พวกเขาเห็นได้

 10.วางอุปกรณ์ให้ใกล้ตัว

          ใน กรณีที่พวกคุณอาศัยอยู่ในบ้านหลังเดียวกันแล้ว ไม่ควรนำโทรศัพท์หรืออุปกรณ์อื่น ๆ เข้าไปในห้องนอนของพวกคุณ เพราะสิ่งเหล่านั้นจะรบกวนและทำให้มีเวลาอยู่ด้วยกันน้อยลง หรือนำเข้าเพื่อใช้สร้างความบันเทิงก่อนนอนเท่านั้น เช่น ฟังเพลง อ่านข่าว หรือดูภาพยนตร์ ไม่ควรนำเข้าไปในห้องนอนเพราะติดต่อเรื่องงาน

          ทุก ๆ อย่างล้วนมีข้อดีข้อเสียในตัวเอง ไม่เว้นแม้กระทั่งเทคโนโลยีต่าง ๆ ทั้งโทรศัพท์มือถือ อินเทอร์เน็ต และอื่น ๆ หากใช้ในทางที่ถูกที่ควรคงจะไม่เกิดปัญหาใด ๆ ตามมาดังเช่นหลากพฤติกรรมดังกล่าวที่เราได้กล่าวไป แต่ถ้าหากนำไปใช้ในทางที่ผิด หรือขาดความระมัดระวังความรักของคุณอาจไม่ราบรื่นอย่างที่คิด หรือถึงขั้นเลิกรากันไปด้วยสิ่งเล็กน้อยเหล่านี้

 

ข้อมูลจากกระปุกดอทคอม