คิดใหม่อีกครั้ง หากคิดจะมีรักจริงกับคนในโลกออนไลน์

Posted on 2018-09-03

คิดใหม่อีกครั้ง หากคิดจะมีรักจริงกับคนในโลกออนไลน์

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

            ประโยชน์อย่างหนึ่งของการใช้อินเทอร์เน็ตทำให้ผู้คนติดต่อกันได้ง่ายขึ้น ไม่ว่าจะอยู่มุมไหนของโลก แต่ละคนมีจุดประสงค์ในการใช้แตกต่างกันไป บางคนใช้เพื่อธุรกิจ บางคนใช้เพื่อหาเพื่อนใหม่ ๆ ให้กับตัวเอง ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องดีที่จะเปิดโอกาสให้กับประสบการณ์ใหม่ ๆ แต่สำหรับคนที่ใช้เพื่อค้นหาความรัก เป็นเรื่องที่ค่อนข้างอันตรายพอสมควร เพราะอาจโดนหลอกเอาได้ง่าย ๆ โดยการใช้ความเชื่อใจของคุณเป็นเครื่องมือ

            ถึง แม้ในเว็บไซต์จะมีโปรไฟล์ และระบุข้อมูลส่วนตัวต่าง ๆ ทั้งชื่อ ที่อยู่ อาชีพ ความชอบ ความสนใจ ใช่ว่าสิ่งที่อีกฝ่ายเขียนจะเป็นความจริงเสมอไป เพราะข้อมูลเหล่านี้สามารถสร้างขึ้นมาได้และพิสูจน์ได้ยาก เป็นเรื่องที่รู้กันดีอยู่แล้ว แต่ยังมีคนบางกลุ่มที่เผลอเปิดใจ และหลงรักคนในโลกออนไลน์เข้าจนได้ ผ่านโปรแกรมแชทต่าง ๆ เพราะยิ่งได้พูดคุยกันมากเท่าไหร่ จะยิ่งสร้างความใกล้ชิดให้กับพวกคุณมากยิ่งขึ้น และคิดไปเองว่าอีกฝ่ายเข้าใจและรักคุณจริง ๆ ทั้งที่ไม่เคยเจอหน้ากัน หรือศึกษานิสัย ความคิด ทัศนคติในด้านอื่น ๆ เลย การกระทำแบบนี้นอกจากจะเป็นการตัดตัวเองออกจากสังคมแล้ว ยังทำให้ทักษะในการเข้าสังคมหายไปด้วย

            คง จะดีกว่าหากจะหาเวลาออกมาเจอกันแบบตัวต่อตัวบ้าง ไม่ใช่แค่การคุยหรือติดต่อกันผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์กเท่านั้น เพราะการเจอตัวจริงของกันและกัน นอกจากจะทำให้คุณได้เจอตัวจริงของอีกฝ่ายแล้ว ยังได้เรียนรู้นิสัย ความคิด ความเป็นอยู่และปลอดภัยกับตัวคุณมากกว่าหากคิดจะพัฒนาความสัมพันธ์ นอกจากนี้ ยังแสดงความรู้สึก อย่างเช่น จับมือ กอด หรือบอกรัก และรับรู้ความรู้สึกจากอีกฝ่ายโดยตรงด้วย ทั้งอารมณ์โกรธ เศร้า เสียใจ และรัก

            การ มีความรักในโลกออนไลน์ไม่ใช่เรื่องที่ผิด แต่ทั้งนี้ไม่ควรจะไว้ใจ เชื่อใจ และให้ความรักกับอีกฝ่าย จนกว่าจะได้ทำความรู้จักและเจอหน้ากันแบบตัวต่อตัว และศึกษาข้อมูลจนแน่ใจแล้วว่าข้อมูลต่าง ๆ ที่อีกฝ่ายให้มาเป็นเรื่องจริงทั้งหมด 

 

ข้อมูลจากกระปุกดอทคอม