ความลับของหนุ่ม ๆ ที่อยากบอกให้สาว ๆ รู้

Posted on 2018-09-03

ความลับของหนุ่ม ๆ ที่อยากบอกให้สาว ๆ รู้

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

           เชื่อว่าผู้หญิงหลายคนพยายามอย่างหนักเพื่ออ่านและทำความเข้าใจความคิดและ ทัศนคติในแบบผู้ชาย แต่ท้ายที่สุดแล้วไม่สามารถทำอย่างที่ใจคิดได้ เพราะผู้ชายมีวิธีคิดร้อยแปดในการแสดงออกมา บางครั้งเป็นความรู้สึกของเขาจริง ๆ และบางครั้งตรงข้ามกับความรู้สึกโดยสิ้นเชิง นอกจากนี้ พวกเขายังมีความลับอีกมากมายที่สาว ๆ ไม่เคยรู้ ซึ่งในวันนี้กระปุกดอทคอมนำความในใจและความลับเหล่านั้นของหนุ่ม ๆ ที่สาว ๆ ควรรู้มาฝากกัน ดังต่อไปนี้

 1.พูดทุกอย่างตามความรู้สึก

           ความ คิดของผู้ชายที่เกี่ยวกับเรื่องของความรู้สึก ความรัก ความสัมพันธ์ ไม่ได้ซับซ้อนอย่างที่สาว ๆ คิด เพราะพวกเขารู้สึกอย่างไรจะพูดออกมาตามนั้น เรียกได้ว่าเป็นคนประเภทปากตรงกับใจสุด ๆ และการทำเขาเปิดเผยความรู้สึกนั้นไม่ยาก แค่เพียงทำให้พวกเขาอยู่ในสถานที่ที่ทำให้เขารู้สึกผ่อนคลาย อย่างเช่น หลังจากที่สาว ๆ ทำอาหารจานโปรดให้เขาทาน หรือในระหว่างที่กำลังออกเดทกันอยู่ก็ได้

 2.บอกรักผ่านการกระทำ

           คำ ว่ารักสำหรับผู้ชายเป็นเรื่องยากที่จะพูดออกมา ดังนั้น ผู้ชายส่วนมากจึงเลือกที่จะแสดงออกมาแทนคำพูด ทั้งนี้ รวมไปถึงความรู้สึกห่วงใย คิดถึง และอื่น ๆ ด้วย ซึ่งหากสาว ๆ ลองสังเกตคนใกล้ตัวจะสามารถรับรู้ความรู้สึกที่เขาส่งผ่านการกระทำออกมาได้ อย่างดี แม้แต่เรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ อย่างเช่น การช่วยทำความสะอาดบ้าน หรือไปรับส่งคุณทุกที่

 3.จริงจังกับทุกเรื่อง

           โดย เฉพาะเรื่องแต่งงาน ซึ่งถือเป็นเรื่องใหญ่ของชีวิตเขามากเลยทีเดียว เพราะการแต่งงานหมายถึงการอยู่ร่วมกันของสองชีวิต จะคิดถึงตัวเองเพียงคนเดียวไม่ได้ ฉะนั้น เขาจึงจำเป็นจะต้องทำทุกอย่างให้ดีที่สุด และวางพื้นฐานของคุณกับเขาให้มั่นคงเสียก่อน ทั้งในเรื่องหน้าที่การงาน การใช้ชีวิต และหลักประกันความมั่นคง รวมไปถึงทรัพย์สินต่าง ๆ

 4.ต้องการพื้นที่ส่วนตัวในบางเวลา

           ถึง แม้การอยู่กับคนรักจะทำให้เขามีความสุข แต่ในบางเวลาเขาต้องการพื้นที่ส่วนเหมือนกัน อย่างเช่น เวลาสำหรับทำสิ่งที่ชอบ อยู่กับครอบครัว ออกไปเที่ยวกับเพื่อน ๆ หรือออกกำลังกายดูแลตัวเองบ้าง อีกทั้งระยะห่างสั้น ๆ นี้จะช่วยให้พวกคุณมีเวลาคิดได้คิดถึงกันด้วย เพราะการที่พวกคุณทำตัวติดกันเกินไปอาจทำให้ความรู้สึกตื่นเต้นกลายเป็นความ เบื่อแทน

 5.ผู้ชายลืมง่าย

           ผู้หญิง ส่วนใหญ่มักจะคิดถึงเรื่องแย่ ๆ ที่เคยเกิดขึ้น และวนเวียนซ้ำไปซ้ำมาอยู่อย่างนั้น ในขณะที่ผู้ชายมักจะเก็บเรื่องดี ๆ เอาไว้มากกว่า และสามารถลืมเรื่องร้าย ๆ ที่ผ่านเข้ามาในชีวิตได้อย่างรวดเร็ว เช่น ในกรณีที่พวกคุณทั้งสองคนทะเลาะกัน ซึ่งคุณตั้งใจว่าจะคุยกับเขาในวันต่อไป เมื่อถึงเวลานั้นจริง ๆ พบว่าเขาลืมเรื่องเหล่านั้นไปหมดแล้ว

 6.ผู้ชายอ่านใจผู้หญิงไม่เป็น

           ผู้หญิง หลาย ๆ คนชอบใช้การกระทำสื่อแทนคำพูดเวลาที่ต้องการให้หนุ่มทำในสิ่งตนต้องการ ซึ่งสุดท้ายแล้วมักจะจบด้วยการทะเลาะกัน เพราะเขาไม่ทำตามคาดหวังของคุณ ฉะนั้น หากคุณต้องการให้เขาตามความต้องการ ควรจะบอกกับเขาไปตรง ๆ เขาเต็มใจทำให้อยู่แล้วล่ะ

 7. ให้กำลังใจเขา

           ผู้หญิง ที่หนุ่ม ๆ ต้องการอาจไม่ใช่คนที่ดีพร้อม แต่เพียงแค่ผู้หญิงคอยรับฟัง ยอมรับความคิดเห็นของเขา และคอยเป็นกำลังใจให้เขาสามารถมัดใจเขาได้แล้ว เพราะบางเรื่องผู้ชายอาจไม่เข้มแข็งพอที่จะต่อสู้ปัญหาด้วยตัวคนเดียว นอกจากนี้ หากเขามีกำลังใจดี ๆ จากสาวข้างกายแล้ว สามารถเปลี่ยนชีวิตของเขาให้กลายเป็นคนใหม่ที่ดีขึ้นได้เลยล่ะ

 8. เจ้าชู้บ้างบางเวลาหากคนรักไม่สามารถเติมเต็มได้

           หนุ่ม ๆ ไม่ได้อยากจะคบผู้หญิงหลาย ๆ คนในเวลาเดียวกัน เพราะใจจริงแล้วเขาต้องการแค่ใครสักคนที่จะเข้ามาดูแลเขาเท่านั้นเอง แต่ถ้าหากสาวคนนั้นไม่สามารถเติมเต็มความต้องการของเขาได้ ไม่ว่าจะเรื่องอะไรก็ตาม มีโอกาสสูงที่เขาจะออกนอกลู่นอกทาง เพื่อไปหาคนที่สามารถตอบสนองความต้องการของเขาได้

           ที นี้สาว ๆ ก็ได้ล่วงรู้ความลับและความรู้สึกของผู้ชายกันไปแล้ว หวังว่าคงทำให้ชีวิตคู่และชีวิตรักของทุก ๆ คนมีแต่ความสุข และสามารถเพิ่มความเข้าอกเข้าใจให้แก่กันและกันได้นะคะ

 

ข้อมูลจากกระปุกดอทคอม