พฤติกรรมสุดยี้ของคู่รัก ที่ทำให้คนรอบข้างส่ายหน้า

Posted on 2018-09-03

พฤติกรรมสุดยี้ของคู่รัก ที่ทำให้คนรอบข้างส่ายหน้า

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

           การที่คนเรามีความรักถือเป็นเรื่องที่น่ายินดีอย่างยิ่ง เพราะนอกจากจะทำให้โลกนี้สดใสน่าอยู่มากยิ่งขึ้นแล้ว ยังทำให้ชีวิตของคุณและคนรอบข้างมีความสุขมากยิ่งขึ้นด้วย หากคุณรักในทางที่ถูกที่ควรและแสดงออกอย่างพอดี ในทางตรงกันข้ามหากพวกคุณแสดงความรักกันมากเกินไป อาจจะเป็นการรบกวน และทำให้ความรักของพวกคุณกลายเป็นเรื่องที่น่ารำคาญได้ โดยเฉพาะคู่รักที่ชอบแสดงอาการต่อไปนี้

 1.เปิดเผยความสัมพันธ์ผ่านสื่อมากเกินไป

          คู่รักที่จับมือกันโพสต์รูปคู่ หรือส่งข้อความซึ้ง ๆ ให้แก่กันน่ารักดี แต่ถ้าหากทำมากเกินไปจะทำให้คู่ของคุณดูไม่ดีในสายตาคนอื่น โดยเฉพาะการแสดงความรักต่อหน้าผู้อื่น อย่างเช่น การกอด จับมือ หอมแก้ม หรือจูบ หากเป็นไปได้ควรแสดงออกช่วงเวลาที่พวกคุณอยู่กับสองต่อสองดีกว่า

 2.เรียกฉายาแทนชื่อตลอดเวลา

          ไม่ว่าพวกคุณจะตั้งฉายาให้กับอีกฝ่ายว่าอะไรก็ตาม ในบางเวลาควรเรียกอีกฝ่ายด้วยชื่อจริง ๆ กันบ้าง อย่างเช่น ในเวลาที่เกิดปัญหา หรือมีเรื่องเครียด ๆ เข้ามาให้แก้ไข และในช่วงที่มีคนอื่นอยู่ด้วย เพราะเวลาแบบนี้การใช้ฉายาเรียกแทนชื่อทำให้คนอื่นรู้สึกรำคาญมากกว่า

 3.บอกเล่าประสบการณ์ทุกเรื่อง

          ไม่ว่าจะไปทำอะไรที่ไหนอย่างไรเก็บมาเล่าให้คนอื่นฟังอย่างละเอียด ตั้งแต่ตอนเริ่มคบกันจนกระทั่งถึงปัจจุบัน และบางคนอาจจะเปิดรูปให้ดูด้วย อย่างเช่น ดูหนัง กินข้าว เดินเล่น หรือช้อปปิ้ง เป็นต้น ในความเป็นจริงแล้วไม่จำเป็นที่ต้องบอกกับคนอื่นทุกเรื่อง ถ้าหากพวกเขาอยากรู้รอจนกว่าพวกเขาถามคุณด้วยตัวเองดีกว่า

 4.ทำทุกอย่างร่วมกัน

          การร่วมกันทำกิจกรรมต่าง ๆ และใช้เวลาอยู่ด้วยกันอาจดูเป็นเรื่องปกติของคู่รัก แต่ในความเป็นจริงแล้วควรจะเว้นระยะห่างและปล่อยให้ต่างฝ่ายมีเวลาส่วนตัว เป็นของตัวเองบ้างในบางครั้ง เพื่อนำเวลาเหล่านั้นไปให้กับคนสำคัญรอบ ๆ กาย อย่างเช่น ครอบครัว และเพื่อน เพื่อรักษาความสัมพันธ์อื่น ๆ เอาไว้ และเว้นช่องว่างให้พวกคุณได้มีเวลาคิดถึงกันด้วย

 5.ตัวติดกันตลอดเวลา

          ไม่ว่าจะออกไปไหนมาไหนหรือแม้กระทั่งมีนัดกับครอบครัวจะพาคนรักมาด้วยเสมอ บางครั้งอาจทำให้คนรอบข้างไม่พอใจเอาได้ โดยเฉพาะเวลาที่เพื่อน ๆ ต้องการตัวคุณ เนื่องจากจะทำอะไรไม่ค่อยสะดวกเท่าไหร่นัก เพราะเกรงใจคนรักของคุณ ดังนั้นหากเป็นไปได้ควรแบ่งเวลาไปอยู่กับพวกเขาบ้าง ก่อนที่ความสัมพันธ์อื่น ๆ จะแย่ลง

 6.พูดยกย่องกันเกินไป

          การพูดชื่นชมหรือให้กำลังใจคนรักถือเป็นเรื่องที่ดี เพราะช่วยให้ความรักของคุณยาวนานมากยิ่งขึ้น แต่ถ้าหากพูดบ่อยทำให้คนอื่นและคนรอบข้างรู้สึกเอือมระอากับพฤติกรรมของพวก คุณมากกว่า และแทนที่พวกเขาจะร่วมยินดีกับความดีของคนรัก กลับรู้สึกว่าอยากให้พวกคุณไปไกล ๆ มากกว่า

          ไม่ว่าพวกคุณจะรักกันมากขนาดไหนควรรู้จักมารยาทและการแสดงออกที่เหมาะสม โดยเฉพาะในเวลาที่มีคนอื่นอยู่ด้วย รวมทั้งการโพสต์รูปถ่าย และข้อความในโซเชียลมีเดีย และสื่อต่าง ๆ เพราะการกระทำและแสดงออกที่มากเกินไปทำให้คุณดูไม่ดีในสายตาผู้อื่น และเป็นการรบกวนผู้อื่นมากกว่า

 

ข้อมูลจากกระปุกดอทคอม