4 วิธีง่าย ๆ ทำลายความรัก ของคนหมดใจ

Posted on 2018-09-03

4 วิธีง่าย ๆ ทำลายความรัก ของคนหมดใจ

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          โดยปกติแล้วหากยังรู้สึกรักและยังมีความผูกพันกันคนรักอยู่ คงไม่อยากทำให้อีกฝ่ายเสียใจหรือร้องไห้ ในทางกลับกันสำหรับคนที่หมดใจไม่เหลือเยื่อใยกันแล้ว คงไม่มีประโยชน์อะไรที่จะต้องห่วงใยความรู้สึกกันอีก หากตอนนี้คนที่กำลังรู้สึกเบื่อ หรืออยากให้อีกฝ่ายไปจากชีวิตของคุณเสียที ในวันนี้กระปุกดอทคอมมีวิธีง่าย ๆ ช่วยให้ความรักของคุณจบลงเร็วขึ้นมาฝากกัน

1. พูดคุยกันน้อยลง

          สิ่ง แรกที่ทำให้คู่รักมีปัญหากันมากเลย คือ การสื่อสารกัน ไม่ว่าจะเป็นการพูดคุยกันโดยตรง ผ่านอุปกรณ์เครื่องมือสื่อสาร หรือในโลกออนไลน์ก็ตาม หากคุณไม่อยากจะติดต่อกันแล้วก็แค่ลดจำนวนการติดต่อให้น้อยลง รวมไปถึงลดการฟังข่าวคราวความเป็นไปของอีกฝ่ายจากคนอื่นด้วย จากนี้พวกคุณก็จะห่างหาย และไม่มีเรื่องคุยกันไปเอง

 2. ไม่ให้เกียรติกัน

          นอก จากลดปริมาณการพูดคุยติดต่อสื่อสารกันแล้ว จากนี้ควรตัดเรื่องอีกฝ่ายออกไปได้เลย ไม่จำเป็นต้องห่วง แคร์ความรู้สึก หรือให้เกียรติกันอีกต่อไป หากอีกฝ่ายเมินเฉยหรือทำท่าทางเย็นชาใส่ ไม่จำเป็นต้องเก็บมาใส่ใจหรือคิดมาก เอาเวลาไปทำกิจกรรมอื่นหรือทำอะไรที่มีประโยชน์กับตัวเองดีกว่า หรือไม่อาจจะหาคนใหม่มาดูแลแทนคนเก่าไปเลยก็ได้

 3. หมดความเชื่อใจ

          ความ เชื่อใจเป็นเรื่องสำคัญสำหรับคู่รัก ดังนั้น จากนี้ระแวงและทำให้เขารู้สึกไม่ดีกับคุณ โดยการเช็กทุกเรื่องราวที่เกี่ยวกับตัวเขา ทั้ง โทรศัพท์มือถือ อีเมล รวมไปถึงแอคเคาท์ในโลกโซเชียลเน็ตเวิร์กต่าง ๆ ทุกการสนทนา โพสต์ และคอมเม้นท์ หากพบว่ามีพิรุธให้ถามไปเลยตรง ๆ อย่างเช่น เบอร์โทรศัพท์ของใคร ไปไหนมา ทำไม่กลับบ้านดึก เป็นต้น หลังจากนี้อีกฝ่ายจะรู้สึกรำคาญจนแทบจะไม่อยากมองหน้าคุณเลยทีเดียว

 4. สนใจเรื่องอื่นมากกว่าคนรัก

          คน รักกันก็ต้องให้ความสนใจซึ่งกันและกันเป็นธรรมดา หากคิดว่าอยากให้ความรักจบ ๆ กันไปเสียที จากนี้เปลี่ยนจากการดูแลคนรักหันไปสนใจเรื่องอื่น ๆ แทน จะเป็นเรื่องงาน สิ่งที่คุณอยากจะทำ งานอดิเรก หรือออกไปแฮงก์เอาท์กับเพื่อนของคุณบ่อย ๆ ก็ได้ แล้วคุณจะมีเวลาให้อีกฝ่ายน้อยลง จนในที่สุดอีกฝ่ายเริ่มน้อยใจและตีจากไปเอง

          สิ่ง เหล่านี้เป็นทฤษฎีง่าย ๆ ที่สามารถทำลายความรักความสัมพันธ์ของพวกคุณให้จบลงได้ภายในเวลาอันรวดเร็ว ไม่ว่าจะเป็นการพูดคุยกันน้อยลง ไม่ให้เกียรติกัน หมดความเชื่อใจ และสนใจเรื่องอื่นมากกว่าคนรักก็ตาม หากคุณคิดว่าความรักครั้งนี้ไม่ได้ดั่งใจลองทำตามที่เรากล่าวไป แต่ถ้าหากคุณไม่อยากจะทำให้รักของคุณจากไป ควรพูดคุยใส่ใจดูแล ให้เกียรติกัน และอย่าลืมสนใจซึ่งกันและกันด้วยนะคะ

 

ข้อมูลจากกระปุกดอทคอม