ให้ผิว สร้างฟิลเลอร์เองได้อย่างไร โดยไม่ต้องฉีด

Posted on 2018-09-04

ให้ผิว สร้างฟิลเลอร์เองได้อย่างไร โดยไม่ต้องฉีด

         วันเวลาผ่านไป เมื่ออายุมากขึ้น ความร่วงโรยของผิวก็ตามมา ริ้วรอยเล็ก ๆ ความหมองคล้ำ และผิวหยาบกร้าน ไม่เนียนใสก็เริ่มปรากฏขึ้น สร้างความกังวลใจ ความหนักใจให้กับหลาย ๆ คนไม่น้อย แล้วเราจะทำอย่างไร แบบไม่ต้องฉีดอะไรเข้าไปในร่างกาย ไม่ต้องเลเซอร์... อยากรู้คำตอบก็ตามมาเลยค่ะ

          ก่อนอื่นต้องขออธิบายถึงคำว่า "ฟิลเลอร์" หรือ "สารเติมเต็ม" กันก่อน คำว่า "ฟิลเลอร์" หรือสารเติมเต็มเป็นชื่อเรียกรวม ๆ ของการฉีดสารสังเคราะห์ที่เลียนแบบธรรมชาติเพื่อความสวยงามเป็นส่วนใหญ่ โดยส่วนใหญ่จะเป็นการฉีดสารไฮยา หรือไฮยาลูรอนิค แอชิค ซึ่งถ้าจะแปลให้เข้าใจเป็นไทยได้ง่าย ๆ ก็อาจเรียกว่าเป็น สารน้ำ คือกรดที่ร่างกายของเราผลิตขึ้นมา มีอยู่ทั่วไปตามร่างกาย และโดยเฉพาะบริเวณจุดเชื่อมต่อระหว่างอวัยวะและเซลล์ เพื่อเพิ่มความด้านทานต่อการเสียดสีและเพิ่มความยืดหยุ่นสำหรับผิวหน้าของเรานั้น กรดตัวนี้จะถูกผลิตขึ้นและอยู่ในบริเวณผิวหนังชั้น dermis (ผิวชั้นล่าง) เป็นสารอมน้ำ ที่ทำหน้าที่คอยยืดจับโปรตีนคอลลาเจนเข้าไว้ด้วยกัน ถ้าหากมีไฮยาสมบูรณ์ มันจะช่วยให้ผิวหนังสามารถเก็บกักความชุ่มชื่นได้มากกว่า ทำให้ผิวหนังดูแน่น (เนียน และชุ่มชื่น ถ้าจะอธิบายให้เห็นภาพไฮยาลูรอนิค แอชิค ก็เหมือนกับวุ้น ที่ให้ทุกสิ่งทุกอย่างแขวนลอยอยู่บนตัวมัน คอยพยุง อุ้มคอลลาเจน และอิลาสตินไว้

          เจ้าวุ้นเหล่านี้จะกระจายตัวอยู่ทั่วไปบนผิวหนังของเรา ถ้าวุ้นเหล่านี้แข็งแรงดี ใส ยืนหยุ่นดี อมน้ำได้ดี ก็จะพยุงคอลลาเจนได้ดี สะท้อนสีของคอลลาเจนได้ดี ผิวก็จะดูแน่น เรียบเนียน ชุ่มชื่น เปล่งประกายเหมือนผิวเด็ก ในทางตรงกันข้าม ถ้าไฮยาเสื่อมสภาพ ก็จะไม่สามารถอุ้มน้ำได้ดี จะแข็งไม่ยืดหยุ่น คอลลาเจนและอิลาสตินก็จะแข็งไม่ยืดหยุ่นไปด้วย ผลที่แสดงออกมาก็คือผิวไม่เรียบเนียนและมีริ้วรอย หยาบกร้าน สีที่ขุ่นก็จะทำให้ผิวดูซีด ๆ ไม่มีชีวิตชีวา ไม่สดใส เปล่งปลั่ง รวม ๆ แล้วก็ดูแก่ นั่นเอง

          เมื่ออายุมากขึ้น ตั้งแต่ 30-40 ปีขึ้นไป การผลิตกรดไฮยาลูรอนิคตามธรรมชาติก็จะลดน้อยลง ผลก็คือผิวจะสูญเสียความชุ่มชื่น ผิวแห้งขึ้น และขาดความยืดหยุ่น สิ่งที่จะตามมาก็คือริ้วรอยที่จะเพิ่มมากขึ้น และความแก่ชราก็จะปรากฏชัดขึ้นนั่นเอง วิธีการหนึ่งที่จะช่วยให้ผิวดูดีขึ้นทันที ก็คือการฉีดไฮยาหรือฟิลเลอร์เติมเต็มให้ผิวอิ่มเอิบ เต่งตึงริ้วรอยจางหายในทันที ดูอ่อนวัยได้แบบทันทีทันใด แบบสวยทันใจกันเลยทีเดียว...แต่ถ้าไม่ชอบฉีด จะทำอย่างไร ยิ่งในช่วงที่ข่าวฟิลเลอร์ปลอมออกมาแบบนี้ด้วยแล้ว หลายคนก็เข็ดขยาดกลัวกันไปเลย

        เราจะเพิ่มไฮยาให้กับผิวโดยไม่ต้องฉีดฟิลเลอร์ได้อย่างไร

          ในปัจจุบันมีเทคโนโลยีใหม่ที่เพิ่งเปิดตัว เมื่อไม่นานมานี้ และกำลังได้รับความนิยมในกลุ่มธุรกิจเสริมความงามทั้งหลาย นั่นคือเทคโนโลยี Fractional RF Needie เป็นการใช้เทคโนโลยีพลังงาน RF หรือคลื่นวิทยุความถี่สูง ส่งพลังงานลงไปกระตุ้นองค์ประกอบสำคัญของผิว คือคอลลาเจน อีลาสติน และไฮยาลูรอนิก แอชิค ไปพร้อม ๆ กัน โดยจะส่งพลังงานเป็นระยะ ๆ ในอุณหภูมิคงที่ ด้วยเข็มนาโนที่ออกแบบพิเศษ ทำให้พลังงานลงสู่ผิวชั้นลึกที่เราต้องการได้โดยตรง ไม่มีการสูญเสียพลังงานไประหว่างชั้นผิว และไม่ทำลายเซลล์ผิวส่วนอื่น ๆ ทำให้เกิดการฟื้นฟูคอลลาเจนเส้นใยอีลาสติน และกรดไฮยาลูนิก แอชิค จากภายในอย่างเต็มที่ ผิวจึงดูเปล่งปลั่ง อิ่มเอิบ ริ้วรอยจางหาย ดูอ่อนวัยได้ด้วยกลไกการฟื้นฟูของตัวเองโดยไม่ต้องพึ่งฟิลเลอร์หรือไฮยาจากการสังเคราะห์เลยค่ะ


          เทคโนโลยีในปัจจุบันมีการพัฒนาก้าวหน้าไปมาก สามารถแก้ปัญหายาก ๆ ให้กลายเป็นเรื่องง่าย ๆ ได้เพียงไม่กี่อืดใจ แต่หากไม่ศึกษาให้ดีก่อนตัดสินใจ อาจเกิดผลเสียระยะยาวที่อาจติดตามมา เพียงเพราะความผิดพลาดในการตัดสินใจชั่วขณะ ดังนั้นก่อนตัดสินใจ ควรศึกษาข้อมูลให้ละเอียดถี่ถ้วนก่อนตัดสินใจ เพื่อไม่ให้เสียใจเสียดายเงินที่เสียไปในภายหลังนะคะ

 

ขอบคุณข้อมูลจาก SLIM  UP