ดูแลผิวพรรณอย่างไร ให้สวยสดใสได้แม้ตั้งครรภ์

Posted on 2018-09-11

ดูแลผิวพรรณอย่างไร ให้สวยสดใสได้แม้ตั้งครรภ์

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          การมีอีกหนึ่งชีวิตน้อย ๆ อยู่ในท้อง ทำให้ชีวิตของว่าที่คุณแม่เปลี่ยนไปมากมาย ทั้งในแง่ของการดำเนินชีวิตประจำวัน และในแง่ของเรื่องผิวพรรณและการดูแลตัวเอง โดยเฉพาะหน้าท้องที่เคยแบนราบของคุณ ก็จะค่อย ๆ ป่องขึ้นตามการเติบโตของเจ้าตัวน้อย รวมทั้งฮอร์โมนที่เปลี่ยนแปลงในช่วงนี้มทำให้คุณแม่อาจมีปัจหาสิวร่วมด้วย ถ้าอย่างนั้นต้องลองมาดูวิธีดูแลผิวพรรณในระหว่างตั้งครรภ์น้องหนูกันแล้ว ล่ะค่ะ 

          ทาครีมกันหน้าท้องลาย สิ่งแรกที่คุณแม่ตั้งครรภ์จะต้องหันมาทำให้เป็นนิสัย คือการทาครีมบำรุงผิวที่หน้าท้อง เพื่อป้องกันปัญหาท้องแตกลายอันเกิดจากการที่หน้าท้องขยายตัวออกอย่างรวด เร็ว ไม่ว่าคุณจะมีสภาพผิวแห้งจัดหรือว่ามันสุด ๆ ก็ไม่ควรละเลยการทาครีมกันหน้าท้องลายเป็นอันขาด ยิ่งเริ่มต้นทาตั้งแต่ท้องยังไม่ใหญ่มากก็จะยิ่งช่วยรับประกันผิวหน้าท้อง ๆ สวย ๆ เนียน ๆ ได้ดีนะคะ

           สครับผิว คุณแม่ที่กำลังท้องสามารถสครับผิวได้โดยไม่มีอันตรายต่อเจ้าตัวน้อยในครรภ์ แต่อย่างใด โดยควรใช้สครับที่อ่อนโยน และทำแต่เบามือ ก็จะช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไปได้ แล้วคุณแม่ก็จะมีผิวหน้าท้องที่เนียนสวยชวนให้คุณพ่อหอมบ่อย ๆ ไงจ๊ะ

          แต่งหน้าอ่อน การแต่งหน้าอ่อน ๆ น่าจะเหมาะสำหรับคุณแม่ที่กำลังท้องเป็นที่สุด เพราะช่วงนี้คุณก็มีน้ำมีนวลจากการตั้งท้องอยู่แล้ว แค่เติมสีสันลงไปนิด ๆ หน่อย ๆ ก็น่ามองแล้วค่ะ ส่วนคุณแม่คนไหนที่มีปัญหาฮอร์โมนเปลี่ยนแปลงจนเกิดสิวบุก ควรงดใช้เครื่องสำอางทุกประเภทเพื่อลดการอุดตันของรูขุมขน แล้วหันมาดูแลปัญหาสิวให้ตรงจุด อย่างไรก็ดีหากต้องการักษาสิวด้วยยาควรปรึกษาแพทย์ก่อนทุกครั้ง นอกจากนี้ ส่วนใหญ่แล้วสิวฮอร์โมนในคุณแม่จะลดลงและหายไปได้เองหลังผ่านช่วง 3 เดือนแรกของการตั้งครรภ์ไปแล้วค่ะ

 

ข้อมูลจากกระปุกดอทคอม