6 กฏง่าย ๆ ให้คุณเก๋กับสีเมทัลลิกได้ในตอนกลางวัน

Posted on 2018-09-12

6 กฏง่าย ๆ ให้คุณเก๋กับสีเมทัลลิกได้ในตอนกลางวัน

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          หาก พูดถึงโทนสีแนว ๆ มีประกายวิบวับอยู่ในเนื้อ ให้อารมณ์ไฮเทค ล้ำยุคหน่อย ๆ จะเป็นสีอะไรไปไม่ได้ นอกจากสีสไตล์เมทัลลิก ซึ่งส่วนใหญ่ใคร ๆ ก็มักจะเก็บเสื้อผ้าแบบนี้ไว้ใส่กับงานกลางคืน เพราะมันดูวิบวับจับตาล้อกับแสงไฟได้ดีจริงเชียว แต่การลองหยิบเสื้อผ้าแนวเมทัลลิกไม่ว่าจะเป็นเสื้อ กางเกง รวมทั้งกระเป๋า รองเท้า เครื่องประดับต่าง ๆ มาใส่ในตอนกลางวัน ก็เป็นความเก๋ที่น่าลองเหมือนกันนะคะ สำหรับสาวมั่นที่เริ่ด เชิด ไม่แพ้ใครอยู่แล้ว ยิ่งใส่เสื้อผ้าสไตล์นี้เข้าไป ความเก๋จะยิ่งเพิ่มขึ้นเป็นอีกหลายเท่าเลยเชียวนะ เพียงแต่การหยิบจับสีสันสไตล์เมทัลลิกมาใช้ในตอนกลางวันก็ต้องมีทริคในการ คัดสรรกันสักหน่อย ถ้าอยากรู้ตามมาดูกันเลยค่ะ 

       1. เลือกสีเมทัลลิกแบบด้าน 

          เนื่องด้วยตัวสีเมทัลลิกเองก็ค่อนข้างจะเด่นมาก ๆ อยู่แล้ว การหยิบไอเทมที่มีสีสันแนวเมทัลลิกมาใส่ในตอนกลางวัน จึงต้องดรอปความจัดจ้านแยงตาของมันลงมา ด้วยการเลือกไอเทมสีเมทัลลิกที่มีพื้นผิวแบบแมตต์ หรือด้าน ไร้ความมันวาวเงางามมาใช้ ก็จะทำให้คุณสวยแบบเซฟ ๆ ดูไม่เยอะเกินไปค่ะ


       2. แอคเซสเซอรี่สีเมทัลลิก

          หากยังไม่มั่นถึงขนาดจะคว้าเสื้อผ้าสีเมทัลลิกมาสวมใส่ในยามกลางวันล่ะก็ ลองซ้อมความเก๋เบา ๆ ด้วยการใช้แอคเซสเซอรี่ต่าง ๆ เป็นสีเมทัลลิกดูก็ได้ค่ะ อย่างเช่น กระเป๋า เข็มขัด รองเท้า สร้อย กำไล คอลลาร์ ฯลฯ แถมไอเทมชิ้นย่อย ๆ พวกนี้ยังสามารถนำไปมิกซ์ แอนด์ แมทช์กับลุคอื่น ๆ ได้อีกเยอะเลยล่ะ เรียกว่าใช้ได้หลายงานนานคุ้มค่าน่าดู


       3. แมทช์กับสีกลาง ๆ 

          การใส่สีเมทัลลิกให้แซ่บแต่เซฟในยามกลางวัน คือการจับคู่มันกับสีโทนกลาง เช่น สีทองหรือทองแดงเมทัลลิก เข้ากันได้ดีกับสีครีม ชมพูอ่อน และสีเทา ในขณะที่สีเงินเมทัลลิก เหมาะกับสีดำ ขาว และเทา การจับเสื้อผ้าเมทัลลิกชิ้นเดี่ยว ๆ มาคู่กับไอเทมเสื้อผ้าสีกลางแบบนี้ ทำให้สามารถครีเอทลุคได้หลายสไตล์เลยล่ะ

 

       4. ไม่เลือกไอเทมอื่นให้เด่นแข่งกับสีเมทัลลิก 

          สมมุติว่าคุณเลือกกางเกงหรือกระโปรงสีเมทัลลิก ซึ่งเป็นสีหลักของลุคแต่งกายนั้น ๆ ไปแล้ว ขอให้เลือกไอเทมประกอบชิ้นอื่น ๆ ที่จะนำมาแมทช์กัน ให้เป็นสไตล์เรียบ ๆ เข้าไว้ หรืออย่างน้อยที่สุดก็ต้องไม่เด่นเท่ากับกางเกง/กระโปรงเมทัลลิกที่คุณเลือก มา หากแมทช์ผิดจะกลายเป็นเสื้อผ้าแต่ละชิ้นกลับแข่งขันกันเด่นเสียเอง แทนที่จะเสริมให้ลุคนั้นสวย อาจกลายเป็นช่วยให้เสียได้นะ

       5. ไม่รัดไป ไม่สั้นเกิน

          เงื่อนไขที่ทำให้คุณหยิบไอเทมสีเมทัลลิกที่คุณมาใส่ในตอนกลางวันได้สวยลงตัว คือมันต้องเป็นชิ้นที่ไม่รัดรูปแนบเนื้อ หรือว่าสั้นจุ๊ดจนเกินไป เพราะนั่นอาจทำให้คุณดูเป็นสาวเที่ยวดิสโก้ตั้งแต่หัววันไปได้นะจ๊ะ


        6. มั่นใจ!!

          เมื่อมีคำแนะนำทั้ง 5 ข้อดังกล่าวอยู่ในใจแล้ว สิ่งสุดท้ายและสำคัญที่สุดที่คุณต้องมีก็คือ "ความมั่นใจ" เราฟันธงได้เลยว่าใคร ๆ ก็ต้องเผลอแอบมองคนที่ใส่เสื้อผ้าสีเมทัลลิกในตอนกลางวันอยู่แล้วแหง ๆ (บางคนก็มองโต้ง ๆ ไม่มีแอบกันเลยล่ะ) เพราะนี่เป็นสิ่งที่ไม่ค่อยมีใครกล้าใส่กันเท่าไหร่ แต่ถ้าคุณใส่แล้วสวยและมีความสุขก็จงมั่นใจ อย่าให้ใครมาทำให้คุณรู้สึกอ่อนไหวไขว้เขวเลย .. วันนี้ชั้นจะเริ่ด เชิด สวย ท่องไว้นะจ๊ะ ^^


          ใครมี เสื้อผ้า และแอคเซสเซอรี่แนวเมทัลลิกเก๋ ๆ ไม่ต้องรอโอกาสจะใส่มันแค่ในปาร์ตี้ หรือว่างานกลางคืนเท่านั้นแล้วล่ะ ลองนำคำแนะนำเหล่านี้ไปใช้ แล้วมาสนุกกับสีเมทัลลิกชิค ๆ ล้ำ ๆ กับการแต่งกายในช่วงกลางวันกันดูบ้างนะคะ

 

ข้อมูลจากกระปุกดอทคอม