สระผมตอนเช้าแต่ต้องรีบไปทำงาน จะจัดการยังไงดี

Posted on 2018-09-13

สระผมตอนเช้าแต่ต้องรีบไปทำงาน จะจัดการยังไงดี

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          เพราะ เวลาทุกวินาทีมีค่าอย่างยิ่งยวดในยามเช้าที่ทุกคนต่างต้องเร่งรีบไปทำงาน หลายครั้งมันทำให้คุณไม่มีเวลาจัดการกับผมที่เพิ่งสระให้เป็นทรงสวยได้อย่าง ใจ แถมการทำผมในช่วงที่ผมยังไม่แห้งดีแบบนี้ยังเป็นช่วงที่เสี่ยงที่สุดที่จะทำ ให้ผมเสียดสีกันจนฉีกขาดด้วย วันนี้กระปุกดอทคอมเลยลองหาวิธีจัดการกับผมที่เพิ่งสระและยังเปียกหมาดแบบ ง่าย ๆ ไม่ทำร้ายผม และไม่ใช้เวลานาน เหมาะกับช่วงยามเร่งรีบมาฝากกันค่ะ 

       1. ไดร์ให้แห้ง 

          นี่เป็นวิธีที่ง่ายที่สุดสำหรับการจัดการผมที่เพิ่งสระเสร็จใหม่ ๆ หลังจากเป่าพัดลมและซับผมด้วยผ้าขนหนูจนแห้งมากที่สุดแล้ว ให้ก้มศีรษะลงแล้วเป่าผมด้วยไดร์ คอยใช้มือสางผมไปด้วยขณะเป่าจะทำให้ลมผ่านเข้าถึงกลุ่มผมที่อยู่ลึก ๆ ได้ดี และช่วยให้แห้งไวขึ้น การไดร์ผมแห้งง่าย ๆ แบบนี้คุณก็สามารถทำเองได้โดยไม่ต้องอาศัยช่างทำผมเลยค่ะ

       2. ใช้นิ้วสางสลับกับยีผม 

          ใช้นิ้วสางและยีผมตรงส่วนหนังศีรษะด้วยการเขย่ามือ แล้วปัดไปในทิศทางที่ต้องการ การทำเช่นนี้ตอนที่ผมยังเปียกอยู่จะทำให้ผมเข้าทรงได้ง่าย เพราะมันจะเป็นการเซตผมไปในตัวโดยอัตโนมัติขณะที่ผมค่อย ๆ แห้ง นอกจากนี้การใช้มือยีโคนผมเบา ๆ ยังช่วยเพิ่มวอลลุ่มให้กับเส้นผมได้เป็นอย่างดีด้วย

       3. ปล่อยผมแห้งเองตามธรรมชาติ 

          วิธีนี้ใช้ได้กับผู้ที่มีผมสุขภาพดีและจัดทรงง่ายอยู่แล้ว เพียงแค่ใช้เซรั่มบำรุงผมลูบผมที่กำลังแห้งหมาด จากนั้นหวีด้วยหวีซี่ห่าง แล้วก็ปล่อยผมให้แห้งเองตามธรรมชาติ มันก็จะเรียบสลวยเข้าทรงเองได้โดยอัตโนมัติ

       4. รวบเป็นมวย 

          นี่เป็นวิธีจัดการทรงผมที่ง่ายและได้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจมาก ๆ เหมาะสำหรับชั่วโมงเร่งด่วนที่ไม่สามารถอ้อยอิ่งเสียเวลากับเส้นผมได้อีกแม้ แต่นาทีเดียว หลังจากที่ซับผมจนแห้งหมาดที่สุดแล้ว ใช้หวีซี่ห่างหวีเพื่อคลายผมที่พันกันออกให้หมด จากนั้นใช้มือรวบผมแล้วขมวดเป็นมวย ใช้กิ๊บตัวใหญ่ติดไว้ให้อยู่กับที่ จากนั้นคุณก็สามารถเร่งรีบออกไปทำงานได้เลย ผมจะค่อย ๆ แห้งได้เองตามธรรมชาติ และเมื่อคุณแกะมวยผมออกมา มันก็จะเป็นลอนใหญ่ ๆ คลาย ๆ เพิ่มวอลลุ่มให้กับเส้นผมได้สวยสุด ๆ

       5. ถักเปีย 

          หากยังพอมีเวลาเหลืออีกสัก 2-3 นาที จับผมที่เช็ดจนแห้งหมาดที่สุดแล้วมาหวี จากนั้นแบ่งเป็นสามกลุ่มเท่า ๆ กันแล้วถักเปีย รัดปลายด้วยยาง แล้วก็ออกไปทำงานได้เลย เมื่อผมแห้งแล้วคุณสามารถแกะเปียออกได้ และจะกลายเป็นคลื่นผมลอนใหญ่ ๆ โดยไม่ต้องดัดหรือม้วนผมเลยล่ะค่ะ

 

ข้อมูลจากกระปุกดอทคอม