ไขข้อข้องใจ 8 เรื่องของหนุ่ม ๆ ที่สาว ๆ อยากรู้

Posted on 2018-09-14

ไขข้อข้องใจ 8 เรื่องของหนุ่ม ๆ ที่สาว ๆ อยากรู้

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          ผู้ชายอาจมองว่าผู้หญิงเป็นฝ่ายที่เข้าใจยาก เหมือนปริศนาที่มีคำตอบให้ค้นหาอยู่ตลอด แต่ในทางกลับกันผู้หญิงเองก็มีเรื่องราวมากมายที่อยากจะค้นหาคำตอบในตัว หนุ่ม ๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต ความคิด ทัศนคติ และอื่น ๆ เพราะบางเรื่องถือเป็นเรื่องง่ายสำหรับผู้หญิง แต่ในสายตาผู้ชายถือว่าเป็นเรื่องยากมาก ๆ เลยทีเดียว ในวันนี้กระปุกดอทคอมเลยหยิบปัญหาเกี่ยวกับผู้ชายที่ผู้หญิงอยากจะรู้มาฝาก กันค่ะ

 1. เรื่องการทำความสะอาด

          ผู้ชาย ไม่ค่อยใส่ใจกับเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ แบบนี้สักเท่าไหร่ เพราะเป็นเรื่องที่ค่อยข้างละเอียดละอ่อนพอสมควร ดังนั้น ไม่น่าแปลกใจหากคนรักของคุณไม่รู้วิธีการทำความสะอาดบ้าน ถึงแม้มันจะเป็นเรื่องง่ายสำหรับคุณก็ตาม นอกจากนี้ อาจจะเป็นเพราะการเลี้ยงดูของเขา เนื่องจากส่วนใหญ่เรื่องนี้จะสอนให้กับผู้หญิงมากกว่าผู้ชาย

 2. เรื่องซุบซิบนินทา

          เมื่อ ผู้หญิงเจอกันอาจมีการซุบซิบนินทาเล็ก ๆ น้อย ๆ บ้างเป็นเรื่องปกติ แต่สำหรับผู้ชายมีแค่ส่วนน้อยเท่านั้นที่คิดและทำเรื่องแบบนี้ เพราะส่วนใหญ่จะคุยเรื่องอื่นซะมากกว่า อย่างเช่น เรื่องกีฬา หรืองาน ในด้านของความรู้สึกและเรื่องคนใกล้ตัว ไม่ว่าจะเป็นครอบครัว แฟน หรือเรื่องพี่น้อง ไม่ใช่ประเด็นที่พวกเขาจะหยิบยกมาคุยกันสักเท่าไหร่

 3. เรื่องเซ้นส์

          ผู้หญิง มักจะพูดจาอ้อมค้อมหรือแสดงอาการบางอย่างเพื่อสื่อความรู้สึก เพราะไม่กล้าที่จะพูดออกมาตรง ๆ หรือกลัวว่าคำพูดของตัวเองจะทำให้อีกฝ่ายเสียใจการกระทำแบบนี้ ซึ่งอาจจะได้ผลกับเพื่อนสาว แต่ไม่ใช่หนุ่มของคุณแน่ ๆ เนื่องจากผู้ชายชอบให้พูดสิ่งที่คุณต้องการและความรู้สึกออกมาตรง ๆ ทำให้พวกเขารู้สึกสบายใจและง่ายสำหรับเขามากกว่า

 4. เรื่องอาหาร

          หลาย คนอาจจะมองว่าเรื่องการทำอาหารเป็นหน้าที่ของผู้หญิง แต่แท้ที่จริงแล้วตอนนี้ผู้ชายหลาย ๆ คนก็สามารถทำอาหารได้เหมือนกัน ไม่ใช่แค่เอาอาหารกล่องไปอบในไมโครเวฟเท่านั้นนะ เพราะผู้ชายบางคนสามารถเตรียมของได้ครบทุกอย่าง อีกทั้งรู้จักวิธีทำทุกขั้นตอน แถมปรุงอาหารออกมาได้อร่อย ๆ มาก ๆ ด้วย

 5. เรื่องแม่

          สเปค ของผู้หญิงในฝันสำหรับผู้ชาย คือ ผู้หญิงที่มีลักษณะท่าทาง การพูดการจา และการกระทำคล้ายกับแม่ของเขา แต่ส่วนใหญ่แล้วผู้ชายไม่ค่อยจะยอมออกมาตรง ๆ เพราะการที่ได้อยู่กับผู้หญิงที่คล้ายกับแม่ของตัวเอง ทำให้เขารู้สึกสบายใจ ปลอดภัย และอยากจะใช้เวลาด้วยกันนาน ๆ มากกว่าผู้หญิงที่ไม่มีส่วนคล้ายกับแม่ของเขาเลย

 6. เรื่องอาการป่วย

          เวลา ที่ผู้หญิงป่วยอาจจะรู้สึกว่าเป็นเรื่องเล็กน้อยอีกไม่นานจะหายไปเอง ซึ่งเป็นความรู้สึกตรงกันข้ามกับผู้ชายโดยสิ้นเชิง เพราะเวลาที่พวกเขาเจ็บไข้ได้ป่วย หรือรู้สึกไม่สบายตัวถือว่าเป็นเรื่องใหญ่มาก ดังนั้น ไม่ต้องแปลกใจถ้าหากเขาจะรู้สึกหงุดหงิดง่ายเป็นพิเศษ สาเหตุนั้นเนื่องมาจากการที่เขาไม่สามารถเคลื่อนไหวหรือทำตามใจตัวเองได้ นั่นเอง

 7. เรื่องความอ้วน

          เรื่อง ความอ้วนหรือน้ำหนักตัวที่มากเกินไปถือว่าเป็นปัญหาใหญ่สำหรับผู้หญิง แต่ในความคิดของผู้ชายเรื่องความอ้วนไม่ใช่ปัญหาใหญ่ที่สามารถทำให้เขา รู้สึกเครียด หรือวิตกกังวลได้สักเท่าไหร่ เป็นเพราะโดยปกติแล้วผู้ชายชอบทำกิจกรรมหนัก ๆ หรือมีการเคลื่อนไหวกันอยู่แล้ว อย่างเช่น เล่นกีฬา ออกกำลังกาย หรือรวมกลุ่มสังสรรค์กับเพื่อน ๆ เป็นต้น

 8. ความสามารถในการทำกิจกรรมต่าง ๆ

          ไม่ ว่าเรื่องหรือกิจกรรมที่เขาจำเป็นต้องทำมีมากมายขนาดไหน แต่สำหรับผู้ชายแล้วพวกเขาสามารถทำงานได้ทีละอย่าง และจะจดจ่ออยู่กับสิ่งที่อยู่ตรงหน้าเพียงอย่างเดียวเท่านั้นจนกว่าจะทำ เสร็จ ซึ่งค่อนข้างแตกต่างกับผู้หญิงที่สามารถทำทุกอย่างไปพร้อม ๆ กันในเวลาเดียวกันได้ อย่างเช่น เลี้ยงลูก ทำความสะอาด คุยโทรศัพท์ ดูโทรทัศน์ เป็นต้น

          สิ่ง ที่เรานำมาฝากกันเป็นเรื่องของผู้ชายที่ผู้หญิงส่วนใหญ่สงสัยและอยากรู้มา นาน ซึ่งในวันนี้คงทำให้ผู้หญิงหายข้องใจ และเลิกสงสัยกันแล้วใช่ไหมละคะ แต่ถ้าหากคุณยังมีข้อข้องใจหรือมีเรื่องค้างคาใจอยู่บ้างไม่ควรเก็บเอาไว้ เพราะเรื่องบางเรื่องอาจทำให้เกิดปัญหาใหญ่ตามมาได้ ทางที่ดีลองหันไปถามผู้ชายข้างดู จะเป็นคุณพ่อ พี่น้อง หรือคนรักก็ได้ค่ะ

 

ข้อมูลจากกระปุกดอทคอม