เอ๊ะ! เพื่อนรักทำร้ายความรักของเราอยู่หรือเปล่านะ

Posted on 2018-09-14

เอ๊ะ! เพื่อนรักทำร้ายความรักของเราอยู่หรือเปล่านะ

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          คนที่สำคัญและมีอิทธิพลกับชีวิตของเรานอกจากครอบครัว เห็นทีก็มีแต่เพื่อนสาวนี่แหละที่รู้จักรู้ใจเราที่สุด แถมยังร่วมทุกข์ร่วมสุขกันมาตลอด และคงจะมีความสุขตลอดไปหากไม่มีแฟนหนุ่มเข้ามาแทรกแซงความสัมพันธ์ของพวกคุณ โดยปกติเมื่อเรามีแฟนก็ย่อมต้องให้เวลากับคนรักมากกว่าอยู่แล้ว จากจุดนี้เองที่อาจทำให้เพื่อนสาวของคุณไม่พอใจ และทำตัวผิดแผกไปจากเดิม เพราะกลัวว่าแฟนหนุ่มจะมาแย่งเวลาและความรักจากคุณไป ดังนั้น จึงหาทางทำลายความสัมพันธ์ เพื่อให้คุณกลับมาอยู่กับเธอเหมือนเดิม หากคุณอยากรู้ว่าเพื่อนสาวของคุณมีวิธีทำร้ายความรักของคุณอย่างไรบ้าง มาดูกันเลย จะได้หาทางป้องกันก่อนที่ความรักของคุณจะพังไม่เป็นท่า

          อย่างแรกเลย ก็คือ เพื่อนสาวของคุณคอยตำหนิติเตียนแฟนหนุ่มให้ฟังอยู่เสมอ เขาไม่เคยมีข้อดีใน สายตาของเธอเลยสักนิด ตั้งแต่เรื่องรูปร่างหน้าตา นิสัยใจคอ ความคิด ทัศนคติ หน้าที่การงาน หรือเรื่องอื่น ๆ อาการเหล่านี้เป็นเพราะเพื่อนสาวหึงหวง โดยการพยายามทำให้คุณไขว้เขว ลังเล และไม่แน่ใจ และเริ่มสงสัยพฤติกรรมของแฟนหนุ่มนั่นเอง 

          และในกรณีที่คุณอยากจะสานความสัมพันธ์โดยการชวนทั้งคู่ไปเที่ยวด้วยกัน หรือพาแฟนหนุ่มของคุณไปเปิดตัว เพื่อนสาวก็จะทำเหมือนเขาเป็นธาตุอากาศ ไม่มีตัวตนอยู่ในสายตาของเธอ หรือไม่ อาจพูดประชดประชัน เสียดสี เหน็บแหนมอยู่บ่อยครั้ง หากปล่อยเพื่อนสาวพูดต่อไป จะทำให้แฟนหนุ่มเข้าใจผิด และมองว่าคุณมีนิสัยร้าย ๆ เหมือนเพื่อนคุณด้วย


          นอกจากนี้ เพื่อนสาวของคุณพยายามชักชวนให้คุณออกไปเจอกับแฟนเก่าบ่อย หรือแนะนำหนุ่มคนอื่นให้รู้จัก ทั้ง ๆ ที่ความรักของคุณกับเขายังดีอยู่ ไม่ได้มีเรื่องบาดหมางหรือเสียใจเลยสักนิด ควรระวังตัวเอาไว้ให้ดี เพราะหากแฟนหนุ่มของคุณรู้เข้าอาจหมดความเชื่อใจในตัวคุณได้ โดยเฉพาะหากเพื่อนสาวของคุณเจาะจงเล่าเรื่องแสนหวานในอดีตของคุณกับแฟนเก่า ให้เขาฟัง

          สุดท้ายหากทุกวิธีใช้ไม่ได้ผล เพื่อนสาวอาจเปลี่ยนไปเล่นงานแฟนหนุ่มของคุณแทน โดยการสืบเสาะความลับ หรือเรื่องน่าอายของเขามาเล่าให้คุณฟัง หรืออะไรก็ตามที่ทำให้เขาอับอายได้ เธอจะขุดคุ้ยมาเล่าจนหมด เพื่อทำให้เขาเสียหน้า และยอมตีจากไปเอง สุดท้ายก็ได้คุณคืนมาอย่างที่ต้องการ

          ทั้ง นี้ ไม่ว่าเพื่อนสาวของคุณจะทำอย่างที่กล่าวมาด้วยความตั้งใจ หรือแค่หยอกล้อเพื่อความสนุกสนาน อาจทำให้ความรักของพวกคุณจบลงได้เช่นกัน ดังนั้น หากคุณรู้ว่าเพื่อนไม่ชอบแฟนหนุ่มของคุณ พยายามให้พวกเขาอยู่ห่าง ๆ กันไว้จะดีกว่า และหากเหตุการณ์รุนแรงจนแก้ไขไม่ได้ ก็ถึงเวลาที่คุณต้องเลือกฝ่ายใดฝ่ายใดหนึ่งระหว่าง "เพื่อน" กับ "แฟน" แล้วล่ะ     

 

ข้อมูลจากกระปุกดอทคอม