เหตุผลดี ๆ ของการแต่งงาน ที่ทำให้คุณไม่อยากโสดอีกต่อไป

Posted on 2018-09-14

เหตุผลดี ๆ ของการแต่งงาน ที่ทำให้คุณไม่อยากโสดอีกต่อไป

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

         หลาย ๆ คนถือว่าการแต่งงานเป็นเรื่องใหญ่ อีกทั้งกลัวความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นอีกด้วย จนแล้วจนเล่าก็ยังไม่ยอมแต่งงานสักที และเกิดคำถามขึ้นในใจว่าทำไมคนส่วนมากจึงยอมเอาชีวิตไปผูกกับคนอื่นด้วยการ แต่งงาน ในวันนี้กระปุกดอทคอมก็เลยนำเหตุผลจากหลากหลายคู่รัก มาบอกเล่าผ่านความรู้สึกดี ๆ ที่ทั้งสองมีให้กัน รับรองว่าคุณจะไม่อยากโสดอีกต่อไป

 1. เพื่อนสนิทรู้ใจที่สุดในชีวิต

         เพื่อน ๆ ของคุณมีความสนใจไม่เหมือนกัน ดังนั้น เวลาที่คนโสดต้องการทำเรื่องสนใจ อย่างเช่น ดูหนัง หรือออกไปซื้อของ ต้องคอยเช็กแล้วว่ามีเพื่อนคนไหนที่สนใจเหมือนเราบ้าง อีกทั้งเพื่อนไม่ได้มีเวลาว่างให้กับเราเสมอไป หลาย ๆ ครั้งอาจจะจบด้วยการไปคนเดียว หรือตัดสินใจไม่ทำเลยก็มี แต่การแต่งงานทำให้คุณได้เพื่อนรู้ใจเพิ่มขึ้นมาอีกหนึ่ง เพื่อนที่เต็มใจและพร้อมไปคุณในทุก ๆ ที่ นอกจากนี้ คุณยังสามารถพูดคุยได้ทุกเรื่องราว ไม่ว่าเรื่องนั้นจะเศร้า สุข เหงา และทุกข์มากแค่ไหนก็ตาม

 2. เป็นครอบครัวให้พักพิงเสมอ

         สาเหตุ สำคัญอย่างหนึ่งที่ทำให้หลาย ๆ คนตัดสินใจแต่งงาน ก็คือ การมีครอบครัวที่ทำให้ชีวิตเรามีความหมายมากยิ่งขึ้น ไม่รู้สึกว่าใช้ชีวิตแบบเคว้งคว้างอีกต่อไป โดยเฉพาะครอบครัวที่มีลูกตัวน้อย เพราะจากนี้ไปคุณทั้งสองคนจะได้ร่วมสร้างอีกหนึ่งประสบการณ์ที่ดีให้กับ ชีวิต ด้วยหน้าที่ของการเป็นพ่อและแม่ ทำให้ชีวิตของคุณอบอุ่น และมีความสุขมากขึ้นอีกเยอะเลย

 3. เซ็กส์กลายเป็นเรื่องธรรมชาติ

         การ มีเซ็กส์ก่อนแต่งงานไม่ใช่เรื่องน่ายินดีนัก โดยเฉพาะในกรณีที่เกิดความพลาดพลั้งตั้งครรภ์แบบไม่ได้ตั้งใจ ไม่ได้สร้างความเสียใจให้กับคุณเองเท่านั้น แต่ยังทำร้ายจิตใจคนรอบข้าง เช่น พ่อ แม่ พี่น้องของคุณด้วย ในทางกลับกันการแต่งงานจะทำให้เซ็กส์กลายเป็นเรื่องธรรมดา และน่ายินดีมากหากคุณทั้งสองคนมีลูกตัวน้อย เป็นโซ่ทองคล้องใจของพวกคุณ

 4. เข้าใจคำว่ารักแท้

         การ แต่งงานทำให้คุณรู้จักและเข้าใจคำว่ารักอย่างแท้จริง เพราะนอกจากคุณมีโอกาสมอบความรักแล้ว คุณได้รับความรู้สึกดี ๆ จากการเป็นคนที่ถูกรักอีกด้วย ไม่แค่เพียงความต้องการชั่วครั้งชั่วคราวหรือความหลงใหลทั้งนั้น นอกจากนี้ คุณยังมีคนรักที่เข้าใจคุณด้วย และความเข้าใจเหล่านั้นจะเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ตามวันเวลาที่เคลื่อนผ่านไปจนชั่วนิจนิรันดร์

 5. มีความรับผิดชอบมากขึ้น

         ชีวิตโสดอาจจะง่ายจนกลายเป็นชีวิตเรื่อยเปื่อยไม่มีจุดหมาย แต่ชีวิตแบบนั้นจะหายไปทันทีหลังจากที่มีคำว่า "สามี" และ "ภรรยา" เข้ามาแทน หน้าที่ความรับผิดชอบนี่เองที่จะทำให้ชีวิตคุณมีค่าและมีวุฒิภาวะมากขึ้น นอกจากนี้ ยังทำให้คุณรอบคอบมากขึ้นด้วย เพราะมีคนช่วยคิด ช่วยเตือน และให้กำลังใจ ไม่ว่าปัญหานั้นจะหนักแค่ไหน ก็สามารถผ่านไปได้ด้วยดี

 6. วางแผนจัดการการเงินได้ดีขึ้น

         ชีวิต การแต่งงานจะทำให้คุณเห็นค่าของเงินมากขึ้น วางระบบการใช้จ่ายได้ดียิ่งขึ้น ลดนิสัยการใช้จ่ายสุรุ่ยสุร่ายได้เยอะเลย อีกทั้งช่วยให้คุณคิดถึงอนาคตของตัวเองและครอบครัวมากขึ้นด้วย โดยเฉพาะคนที่กำลังจะมีลูกตัวน้อย อาจจะต้องใช้เงินมากเป็นพิเศษ ไม่ว่าจะเรื่องของความเป็นอยู่ อาหารการกิน สุขภาพการศึกษา เป็นต้น

 7. มีชีวิตที่ดีขึ้น

         การ แต่งงานนอกจากจะทำให้คุณคิดถึงอนาคตมากขึ้นแล้ว ยังทำให้คุณมีเหตุผลและกระตือรือร้นที่จะพัฒนาชีวิตให้ดีขึ้นด้วย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการใช้ชีวิต ด้านสุขภาพ หน้าที่การงาน หรือเรื่องอื่น ๆ การกระทำเหล่านี้ไม่ได้ทำให้คุณมีความสุขเท่านั้น เพราะความสุขของตัวคุณส่งให้คนรักและคนรอบ ๆ ข้างมีความสุขตามไปด้วย

         ข้อดีของคนโสด คือ มีอิสระและสามารถทำอะไรก็ได้ตามใจตัวเอง แต่ในอิสระนั้นกลับมีความเหงา และความโดดเดี่ยวแอบแฝงมาบ้างเป็นบางเวลา ซึ่ง คงจะดีกว่าหากมีโอกาสได้แต่งงาน เพราะหมายความว่าจากนี้ไปมีอีกหนึ่งคนที่คอยยืนเคียงข้าง พร้อมร่วมทุข์ร่วมสุขกับเราไปตลอดชีวิต ไม่ต้องทนกับความเหงาที่คอยกัดกินหัวใจอีกต่อไป ^__^

 

ข้อมูลจากกระปุกดอทคอม