ช็อก! สาว 27 หลังคลอดลูกหน้าเหี่ยวเหมือนอายุ 70

Posted on 2018-09-14

ช็อก! สาว 27 หลังคลอดลูกหน้าเหี่ยวเหมือนอายุ 70

ชะตากรรมของสาวแซ่หูเกิดเมื่อปี 2528 (ค.ศ.1985) หรืออายุเพียง 27 ปี แต่กลับมีผิวหนังบนใบหน้าหย่อนคล้อยเหมือนคนอายุ 60

จงหยวนหว่าง/ASTVผู้จัดการ - กลางเดือนมกราคมที่ผ่านมา สถานีโทรทัศน์เหอหนาน ในมณฑลเหอหนาน ทางตอนกลางของประเทศจีนได้เผยแพร่รายงานเกี่ยวกับความผิดปกติของหญิงสาววัย 27 ปีแซ่หูผู้หนึ่ง ซึ่งผิวหนังบนใบหน้ากลับมีรอยเหี่ยวย่น-หย่อนคล้อยเหมือนกับหญิงชราวัย 60-70 ปี

       

       

      

       ตามบัตรประชาชน สาวแซ่หูเกิดเมื่อปี 2528 (ค.ศ.1985) โดยเธอบอกว่าหลังจากแต่งงานและคลอดบุตรได้ไม่กี่ปีผิวหนังบนใบหน้ากลับเหี่ยวย่นลงอย่างเห็นได้ชัด ไม่ว่าจะเป็นที่หน้าผาก หนังตา แก้ม ริมฝีปาก หรือคาง

       

       เธอเปิดเผยว่า แต่งงานกับสามีเมื่อ 6 ปีก่อนตอนอายุ 21 ปี โดยในปีถัดมาหลังแต่งก็คลอดบุตรชาย โดยช่วงเวลานั้นชีวิตตนมีความสุขมาก ต่อมาพบว่าผิวหนังบนใบหน้าเริ่มหย่อนคล้อยลง โดยตอนแรกก็ไม่ได้ให้สนใจมากนัก เนื่องจากคิดไปเองว่าเป็นเรื่องธรรมชาติหลังการคลอดบุตร ทว่า เมื่อเวลาผ่านไปราวครึ่งปีรอยเหี่ยวย่นกลับชัดเจนมากขึ้นเรื่อยๆ จนดูไปคล้ายคนแก่อายุ 60-70 ปี

       

       “ฉันไม่กล้าส่องกระจก ไม่อยากออกไปเดินข้างนอก ไม่กล้าสู้สายตาใคร แล้วก็ไม่กล้าไปรับลูกที่โรงเรียนด้วย ความสัมพันธ์ในครอบครัวก็ย่ำแย่ลงเรื่อยๆ เพราะฉันใส่ชุดปกติที่ฉันใส่ แต่คนทั่วไปกลับวิพากษ์วิจารณ์ว่าแก่ขนาดนี้ยังใส่ชุดเหมือสาวๆ อีก” สาวแซ่หูกล่าวทั้งน้ำตา และกล่าวอีกว่า ตนไปหาหมอหลายคนแล้วก็ไม่ทราบว่าเป็นโรคอะไร

       

       เมื่อผู้สื่อข่าวไปสอบถามแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ อิ่น กวงผิง ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเจิ้งต้าอีฟู่ก็วินิจฉัยว่า อาการที่สาวแซ่หูคือ โรคผิวหนังที่พบได้ยากที่เรียกว่า Granulomatous slack skin โดยอาจมีความเกี่ยวพันกับเรื่องพันธุกรรม โรคมะเร็งต่อมน้ำเหลือง

       

       ต่อมาเมื่อเรื่องของเธอถูกเผยแพร่ออกไปในวงกว้างก็มีผู้เห็นอกเห็นใจกับความผิดปกติของเธอ โดยในเบื้องต้นเมื่อวันที่ 20 ม.ค. ที่ผ่านมาได้มีคลินิกศัลยกรรมตกแต่งแห่งหนึ่งในเมืองเจิ้งโจว มณฑลเหอหนาน ได้เสนอช่วยแก้ปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับผิวหนังบนใบหน้าที่หย่อนคล้อยให้เธอเป็นพิเศษแล้ว

       

       สาวแซ่หูในวันทำศัลยกรรมแก้ไขปัญหาผิวหน้าหย่อนคล้อยเมื่อวันที่ 20 ม.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งข่าวระบุว่าผลการแก้ไขเป็นไปด้วยดี

 

cr.http://www.manager.co.th