คนรักของเรายังมีเยื่อใยกับแฟนเก่าอยู่หรือเปล่านะ

Posted on 2018-09-18

คนรักของเรายังมีเยื่อใยกับแฟนเก่าอยู่หรือเปล่านะ

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          ถึงแม้เราจะเป็นคนปัจจุบันของเขาแต่คงทำใจได้ยาก หากเขายังติดต่อกับแฟนเก่าอยู่ ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลหรือจุดประสงค์อะไรก็ตาม เพราะกลัวว่าสักวันความใกล้ชิดสนิมสนมของทั้งคู่ อาจทำให้ถ่านไฟเก่าลุกโชนขึ้นมาอีกครั้ง และคงเจ็บไม่น้อยหากรู้ทีหลังว่าเขาสองคนแอบกลับมาคบกัน ทั้ง ๆ ที่ยังมีคุณอยู่ เพื่อไม่ให้ตัวเองต้องเจ็บ มาเช็กความสัมพันธ์และความรู้สึกของเขากันดีกว่า   

      1. เช็กความเคลื่อนไหวในโซเชียลเน็ตเวิร์ก  

          ไม่ว่าจะเป็นเฟซบุ๊ก ทวิตเตอร์ หรือเว็บเพจอื่น ๆ หากคุณพบว่าเธอกับเขามีการส่งข้อความหากัน โพสต์ข้อความถึงกัน หรือแท็กรูปให้กัน แสดงว่าเขายังติดต่อกับเธออยู่แน่ ๆ อีกทั้งอาจหมายถึงว่าเขายังมีเยื่อใยกับเธออยู่ก็เป็นได้ ไม่ใช่เรื่องดีแน่ ๆ ถึงแม้เขาจะบอกว่าเธอเป็นแค่เพื่อนคนหนึ่งก็ตาม ทางที่ดีคุณควรแสดงตัวโดยการเปลี่ยนสเตตัส หรือลองแสดงความคิดเห็นในโพสต์ของพวกเขาดูบ้าง 

      2. เช็กเบอร์โทรศัพท์ในมือถือของเขา 

          หากเขาไม่ติดต่อกับแฟนเก่าแล้วจริง ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องเก็บเบอร์ของเธอไว้ ดังนั้น ถ้าหากในเครื่องของเขายังมีเบอร์โทรศัพท์ของเธออยู่ อาจแสดงให้เห็นว่าเขาอาจกำลังติดต่อแฟนเก่าอยู่ก็เป็นได้ ในกรณีนี้หากทำให้คุณกังวลหรือไม่สบายใจ ควรพูดคุยและถามความรู้สึกของเขาไปตรง ๆ เพราะเป็นทางเดียวที่จะทำให้คุณรู้ความจริงที่เกิดขึ้น 

      3. มีชื่อแฟนเก่าปรากฏบนสเตตัส 

          ในเฟซบุ๊กคุณสามารถเลือกสเตตัสเพื่อแสดงสถานภาพของตัวเอง หากเขากับเธอเลิกกันไปนานแล้ว แต่เขาไม่เคยเปลี่ยนสเตตัสของตัวเอง หรือลบชื่อเธอออกไปจากสเตตัสของเขาเสียที มั่นใจได้เลยว่าเขายังไม่ลืมความรักครั้งเก่า หรือยังมีเยื่อใยกับเธออยู่ คราวนี้ถึงเวลาที่คุณเช็กความรักแล้วล่ะ ว่าเขารักคุณจริง ๆ หรือแค่คบฆ่าเวลาเท่านั้น 
 

      4. เขายังหึงหวงเธอ 

          โดยปกติแล้วคนเราคงไม่รู้สึกอะไรกับคนที่เราไม่ได้รัก และคงไม่ให้ความสนใจอะไรมากมาย ถึงแม้อีกฝ่ายจะทำอะไร หรือรักใครก็ตาม เพราะฉะนั้น ถ้าหากเขาหมดรักเธอแล้วจริง ๆ คงไม่รู้สึกหึงหวงหรือสนใจชีวิตของเธอ ในทางตรงกันข้ามหากเขายังคงให้ความสนใจกับเธอ และออกอาการหึงหวงอย่างเห็นได้ชัดแสดงว่า เขายังตัดแฟนเก่าไม่ขาดจริง ๆ 

      5. เขายังเสียใจทุกครั้งเมื่อพูดถึงความรักในอดีต 

          เรื่องราวที่เกิดขึ้นในอดีตอาจจะกลายเป็นเรื่องขำ ๆ หรือเรื่องธรรมดาหากไม่ได้รู้สึกอะไรกับคนเก่าแล้ว และสามารถพูดถึงเรื่องราวเหล่านั้นได้อย่างสบายใจ โดยไม่มีอาการเศร้า หรือเสียใจ แต่ถ้าหากแฟนของคุณยังคงรู้สึกหวั่นไหวทุกครั้งที่พูดถึงแฟนเก่า หรือไม่สามารถจะเล่าให้คุณฟังได้ อาจเป็นเพราะว่าเขาไม่สามารถลบความรู้สึกดี ๆ ที่มีให้แฟนเก่าออกไปได้นั่นเอง 

      6. มีความลับกับคุณ  

          หากคุณพบว่าเขากำลังปิดบัง หรือมีความลับกับคุณ ไม่ควรนิ่งนอนใจ หรือปล่อยให้ความรู้สึกนั้นผ่านไป เพราะสิ่งที่คุณคิดอาจกลายเป็นปัญหาใหญ่เข้าสักวัน โดยเฉพาะหากเรื่องที่คุณกำลังสงสัยเกี่ยวกับแฟนเก่าของเขา ฉะนั้น ควรถามเขาไปตรง ๆ เลยจะดีกว่า เพราะพื้นฐานของความรัก คือ ความเชื่อใจ และความซื่อสัตย์ หากขาดทั้งสองอย่างนี้คงไปด้วยกันได้ยาก


      7. วางแผนเที่ยวกับเธอ 

          ผู้ชายน้อยคนนักที่จะออกไปเที่ยวกับผู้หญิงสองต่อสองโดยไม่คิดอะไร นอกเสียจากว่าผู้หญิงคนนั้น คือ เพื่อนสนิทของเขาจริง ๆ เพราะส่วนมากแล้วผู้ชายมักจะออกไปเที่ยวกับเพื่อนผู้ชายด้วยกันเองมากกว่า ถ้าหากคุณเจอว่าเขากำลังวางแผนออกไปเที่ยวกับเธอ ไม่ว่าจะแค่กินข้าว ดูหนัง ฟังเพลง หรืออะไรก็ตาม แถมยังเห็นว่าเขาอารมณ์ดีผิดปกติด้วยคงไม่สงสัยอะไรแล้วล่ะ เพราะคำตอบชัดเจนอยู่แล้วว่าเขายังคงรักเธอแน่นอน 

      8. ไม่เคยปล่อยให้ตัวเองโสด 

          หลังจากที่เลิกกับแฟนเก่าปุ๊บ ก็หันมาคบกับคุณทันที ไม่เว้นระยะเวลาเอาไว้ให้ตัวเองทำใจเลยแม้แต่นิดเดียว หากคุณเจอแบบนี้ถือว่าอันตรายมาก ๆ เพราะคุณอาจกลายเป็นแค่คนแก้เหงา หรือแค่คนคั่นเวลาในระหว่างที่เขากำลังรอให้แฟนเก่ากลับมาเท่านั้น ฉะนั้น ก่อนที่คุณจะคิดไปมากกว่านี้ เคลียร์ความรู้สึก และพูดกับเขาให้ชัดเจนไปเลยดีกว่า


          แฟนเก่ายังคงกลายเป็นปัญหาที่ทำให้หลายคู่รักทะเลาะกันบ่อย ๆ โดยเฉพาะหากรู้ว่าคนรักของเราแอบติดต่อกับแฟนเก่าอยู่เนือง ๆ ไม่ว่าด้วยเหตุผลอะไรก็ตาม ทั้งนี้ หากโวยวายออกไปโดยไม่มีหลักฐานคงทำให้ไม่พอใจแน่ ๆ ดังนั้น ควรเช็กให้ดี เพื่อความแน่ใจแล้วค่อยเคลียร์ปัญหากันดีกว่า

 

ข้อมูลจากกระปุกดอทคอม