8 ทริคการใช้เฟซบุ๊ก สำหรับคนที่กำลังมีความรัก

Posted on 2018-09-18

8 ทริคการใช้เฟซบุ๊ก สำหรับคนที่กำลังมีความรัก

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          ตั้งแต่โซเชียลเน็ตเวิร์กที่ชื่อว่า เฟซบุ๊ก (Facebook) เปิดตัว ก็ดูเหมือนว่ามันเริ่มเข้ามามีบทบาทกับชีวิตของเรามากขึ้นเรื่อย ๆ เพราะทำให้การติดต่อกับคนอื่นเป็นเรื่องง่ายยิ่งขึ้น ทั้งกดแชร์ ไลท์ คอมเม้นท์ รวมไปถึงการเปิดเผยสถานะส่วนตัวให้คนอื่นได้รับรู้ ซึ่งสำหรับคนโสดคงไม่ปัญหามากนัก เพราะสามารถจะโพสต์อะไรได้ตามความต้องการของตัวเอง แต่สำหรับคนที่มีแฟนหากโพสต์ไม่คิดหน้าคิดหลัง อาจกลายเป็นปัญหาในภายหลังได้ ทางที่ดีหาทางป้องกันความผิดพลาดเอาไว้ก่อนดีกว่า ซึ่งกระปุกดอทคอมได้นำเอาทริคการใช้เฟซบุ๊ก สำหรับคนที่กำลังมีความรักมาฝากกันจ้า

       1. ระบุสถานะให้ชัดเจน

          คนที่ชอบใช้สถานะคลุมเคลือหรือเปลี่ยนสถานะบ่อย ๆ อาจทำให้อีกฝ่ายรู้สึกไม่มั่นใจในความรักของคุณ เพราะคิดว่าคุณอาจจะไม่ได้จริงจังมากมายกับความรักครั้งนี้ ดังนั้น ก่อนที่คุณจะเปลี่ยนสถานะคิดดูให้ดีก่อนว่าคุณมั่นใจกับคนที่คุณกำลังคบอยู่ หรือไม่ หากยังไม่แน่ใจอย่าเพิ่งรีบเปลี่ยน แต่ถ้าหากมั่นใจแล้วค่อยเปลี่ยนสถานะ เพื่อความสบายใจและไม่ทำให้คนอื่นสับสน

       2. จัดการลบรูปแฟนเก่าออกทั้งหมด

          หากคุณต้องการเริ่มใหม่กับใครสักคนจริง ๆ ควรกำจัดแฟนเก่าออกให้หมดรวมทั้งรูปเก่า ๆ ในเฟซบุ๊กด้วย ถึงแม้คุณจะไม่เคยเปิดขึ้นมาดูเลยก็ตาม แต่รูปพวกนั้นทำให้อีกฝ่ายหรือคนอื่น ๆ คิดได้ว่าคุณยังมีใจให้กับแฟนเก่าอยู่ ในทางกลับกันคุณคงไม่อยากเห็นรูปแฟนเก่าในเฟซบุ๊กของเขาเช่นเดียวกัน และหลังจากที่ลบออกหมดแล้ว แทนที่ภาพเก่า ๆ ด้วยรูปคู่ของคุณกับคนปัจจุบันดีกว่า
 

       3. คิดก่อนแท็กทุกครั้ง

          เพราะอย่าลืมว่าบางข้อความ หรือบางรูปนั้น อาจเป็นเรื่องธรรมดาและเรื่องขำ ๆ สำหรับคุณที่อยากจะแชร์ให้เพื่อน ให้คนรู้จักได้อ่าน แต่รูปภาพและข้อความเหล่านั้นอาจสร้างความเสียใจ อึดอัด หรือทำให้อีกฝ่ายรู้สึกไม่พอใจได้ ดังนั้น ก่อนที่คุณต้องการจะแท็กรูปภาพหรือข้อความให้ใคร ควรคิดหน้าคิดหลังให้ดีเสียก่อน แล้วค่อยตัดสินใจแท็ก

       4. แสดงความรักบ้าง

          ถึงแม้คุณจะไม่ชอบโพสต์ข้อความก็ตาม หากแฟนของคุณเข้ามาทักหรือโพสต์ข้อความ รูปภาพ หรือคลิปวิดีโอมาหาคุณ ควรจะแสดงความคิดเห็น หรือแสดงความรักลงไปบ้าง ไม่ควรปล่อยให้อีกคนโพสต์อยู่ฝ่ายเดียว เพราะนอกจากจะแสดงให้เห็นว่าคุณไม่สนใจแล้ว อาจทำให้อีกฝ่ายรู้สึกน้อยใจ หรือเสียใจได้ ทางที่ดีหยอดข้อความหวาน ๆ ส่งรูปภาพน่ารัก ๆ หรือโพสต์คลิปบอกรักบ้างดีกว่า

       5. เลิกติดต่อกับแฟนเก่า

          การเลิกติดต่อกันแฟนเก่าไม่ได้หมายความว่าเลิกคุยเท่านั้น แต่รวมไปถึงยกเลิกความเป็นเพื่อนทางเฟซบุ๊กด้วย เพื่อความสบายใจทั้งสองฝ่าย เพราะหากคุณไม่ทำอาจทำให้อีกฝ่ายคิดมากจนเกิดปัญหากันได้ ถึงแม้จะเป็นแค่การกดแชร์ หรือกดไลท์สิ่งที่คุณโพสต์เอาไว้ก็ตาม ที่สำคัญเป็นการแสดงความบริสุทธิ์ใจของคุณด้วยว่า ไม่มีใจให้กับแฟนเก่าแล้วจริง ๆ


       6. ไม่ควรทะเลาะกันบนหน้าเฟซบุ๊ก

          หลายคนเมื่อมีปัญหากับแฟนมักจะนำเรื่องที่เกิดขึ้นมาโพสต์ลงเฟซบุ๊ก พื้นที่เล็ก ๆ ที่คุณรู้ว่าต้องมีคนเข้ามาให้กำลังใจแน่ ๆ ทั้งที่จริงแล้วเป็นเรื่องที่ไม่สมควรทำมาก ๆ เพราะเรื่องราวจะบานปลายกว่าที่คุณคิด เนื่องจากความคิดของคนอื่นจะทำให้คุณไขว้เขว และอาจทำให้อีกฝ่ายโกรธมากยิ่งขึ้น เมื่อเรื่องของตัวเองกลายเป็นข่าวซุบซิบของคนอื่น ฉะนั้น หากพวกคุณรู้สึกไม่พอใจ เว้นระยะห่างเอาไว้ให้ใจเย็นลงก่อน แล้วปรับความเข้าใจกันสองคนดีกว่า

       7. ปรับความเข้าใจให้ตรงกัน

          เนื่องจากข้อความที่สื่อสารกันในเฟซบุ๊กทำให้เกิดความเข้าใจผิดกันได้ง่าย ดังนั้น ในกรณีที่การสื่อสารผิดพลาดไม่ควรคุยต่อเพราะจะทำให้ยิ่งเข้าใจผิดกันไปใหญ่ แต่ควรจะเปลี่ยนไปใช้วิธีอื่นดีกว่า เพราะจะช่วยให้พวกคุณปรับการสื่อสารให้ถูกต้องได้ง่ายกว่า ที่สำคัญไม่มีเรื่องให้ต้องทะเลาะกันด้วย


          เฟซบุ๊กไม่ใช่เรื่องอันตรายสำหรับคู่รัก แค่เพียงคุณรู้จักใช้เฟซบุ๊กและจัดการกับความรักให้ดีเท่านั้นเอง หลักง่าย ๆ เลยก็คือ คิดถึงผลลัพธ์ที่จะตามมาทุกครั้งก่อนโพสต์ หรือเปลี่ยนสิ่งใด ๆ ในโปรไฟล์ของตัวเอง ทั้งข้อความ รูปภาพ คลิปวิดีโอ หรือสถานะของคุณ ทั้งนี้ เพื่อไม่ให้อีกฝ่ายต้องเสียใจ และเรื่องความรักของคุณต้องกลายเป็นข่าวซุบซิบของคนอื่น

 

ข้อมูลจากกระปุกดอทคอม