6 วิธีบอกคุณพ่อมือใหม่เรื่องเจ้าตัวน้อย

Posted on 2018-09-20

6 วิธีบอกคุณพ่อมือใหม่เรื่องเจ้าตัวน้อย

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

           วินาทีแรกที่เรารู้ตัวว่ากำลังจะได้เป็นคุณแม่ ก็คงไม่มีใครที่เราอยากรีบบอกข่าวนี้ให้รู้ มากไปกว่าคู่ชีวิตที่จะเป็นพ่อของลูกอีกแล้ว เพราะสุดท้ายแล้วเขานี่แหละที่จะเป็นคอยอยู่เคียงข้างช่วยคุณเลี้ยงลูกไปจน โต ซึ่งวิธีการในการบอกสามีของคุณนั้นก็มีอยู่หลายแบบ และวิธีดี ๆ 6 ข้อนี้ ก็เป็นหนึ่งในเคล็ดลับน่าใช้ที่กระปุกดอทคอมรวบรวมมาฝากให้คุณแม่คนใหม่ได้ ลองเอาไปใช้กันดู ว่าแล้วก็ลองไปดูกันเลยดีกว่า

1. บอกตัวต่อตัว

 


           สำหรับ คู่ที่วางแผนจะมีลูกด้วยกันมานานแล้ว การบอกข่าวดีนี้ให้รู้กันตัวต่อตัวก็น่าจะเป็นวิธีที่ดีที่อบอุ่นน่ารักตรง ไปตรงมามากที่สุด เพราะจะได้เห็นรอยยิ้มของเขาตอนที่ดีใจ รวมทั้งได้กอดจูบแสดงความรักกันด้วยยังไงล่ะ เพราะฉะนั้นใครจะเลือกวิธีนี้ก็ต้องอดใจรอ อย่าเพิ่งโทรหาแล้วค่อยบอกเจ้าตัวนะคะ อย่างไรก็ดี ระหว่างที่รออาจตกแต่งห้องสร้างบรรยากาศหวานแหววเซอร์ไพรส์เขาด้วยก็ได้นะ

2. โทรบอกให้เตรียมตัวก่อน

           การ โทรไปบอกเขาว่ามีเรื่องสำคัญจะคุยด้วย แล้วค่อยนัดเจอกัน น่าจะเป็นวิธีที่เหมาะกับคนที่ยังไม่แน่ใจว่าเด็กในท้องเป็นข่าวดีหรือข่าว ร้ายกันแน่มากที่สุด เพราะวิธีนี้จะช่วยให้ผู้ชายได้เตรียมพร้อมมาก่อนว่าเรื่องที่จะคุยน่าจะ เป็นเรื่องใหญ่พอควร พอถึงเวลาที่คุณอธิบายให้ฟังจะได้รู้สึกตกใจน้อยลง ซึ่งถ้าเขามีอาการประหม่าอยู่บ้างก็คงต้องอดทนค่อย ๆ คุยกันสักหน่อย เพราะเรื่องใหญ่แบบนี้ยากที่จะสามารถเข้าใจกันได้ทันที

3. คุยผ่านโทรศัพท์

           บาง ครั้งต่อให้อยากคุยกันตัวต่อตัวสักแค่ไหน ก็อาจเป็นไปได้ยาก จากการที่คุณไม่พร้อมจะเจอหน้าเขาจริง ๆ หรือออกมาเจอกันไม่สะดวกเพราะอยู่ไกลกันก็แล้วแต่ ซึ่งในสถานการณ์แบบนี้ การโทรบอกกันก็น่าจะดีกว่าการส่งข้อความหรือบอกผ่านอีเมลอยู่แล้ว และเพื่อไม่ให้บรรยากาศตึงเครียดมากนัก คุณอาจชวนคุยเรื่องอื่นก่อน จากนั้นค่อยบอกว่าตัวเองกำลังตื่นเต้นและมีเรื่องใหม่ ๆ เข้ามาในชีวิตซึ่งก็คือลูกของเขาก็ได้

4. ต่อจิ๊กซอว์

           เดี๋ยว นี้มีร้านรับทำจิ๊กซอว์ออกมาเป็นภาพที่ลูกค้าต้องการมากมาย ทั้งยังมีให้เลือกหลายแบบหลายราคาอีกต่างหาก และในเมื่อคุณก็เป็นสาวครีเอทชอบใช้ความคิดสร้างสรรค์อยู่แล้ว ก็ลองงัดไอเดียมาใช้ออกแบบจิ๊กซอว์ที่เขียนบอกให้เขารู้ว่าคุณกำลังท้องเลย ดีกว่า รับรองว่าระหว่างที่เขามองคุณจะค่อย ๆ เห็นสีหน้าประหลาดใจออกมาเรื่อย ๆ จนมองได้ไม่มีเบื่อเลยล่ะ

5. เล่นคำใบ้ตัวอักษร

           ลอง เขียนบอกว่าคุณกำลังท้องแล้วตัดตัวอักษรแต่ละตัวออกมา ให้เขาค่อย ๆ เอามาประกอบกันจนออกมาเป็นคำเอง หรือจะตั้งโจทย์ปริศนาออกมาให้เขาหาคำใบ้แต่ละคำเรื่อย ๆ ก็เป็นวิธีที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อยเหมือนกัน และน่าจะเหมาะกับหนุ่มที่ชอบเล่นเกมฝึกทักษะใช้สมองเป็นพิเศษเสียด้วยนะ


6. เอารูปให้เขาดู

           หาก คุณไม่อยากพูดอะไรให้มากความ แต่อยากให้เขาเซอร์ไพรส์จากการรู้ด้วยตัวเอง อาจลองเอารูปผลการตรวจที่ได้จากหมอมาใช้เป็น screensaver บนจอคอมพิวเตอร์ หรือเอามาใช้เป็นหน้าจอโทรศัพท์มือถือก็ได้ รับรองว่าเห็นแล้วเดี๋ยวเขาก็จะต้องข้องใจจนเอ่ยปากถามออกมาเองนั่นแหละ

           ทั้ง นี้ หากคุณเป็นคนชอบเก็บภาพความประทับใจเอาไว้ย้อนดูกันเล่น  ๆ ระหว่างที่บอกอาจตั้งกล้องแอบเอาไว้เงียบ ๆ สักมุมหนึ่ง เพื่อถ่ายเก็บเอาไว้ให้ลูกได้ดูตอนที่เขาโตขึ้นด้วยก็น่ารักไปอีกแบบเหมือน กันนะคะ

 

ข้อมูลจากกระปุกดอทคอม