7 สัญญาณ กับชีวิตการแต่งงานที่ใกล้จะจบลง

Posted on 2018-09-20

7 สัญญาณ กับชีวิตการแต่งงานที่ใกล้จะจบลง

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          การแต่งงานถือเป็นจุดเปลี่ยนของชีวิต เพราะจากนี้คุณไม่ได้อยู่เหงา ๆ คนเดียวบนโลกใบนี้อีกต่อไปแล้ว ทั้งนี้ หากโชคดีคู่ของคุณจะรักกันไปได้นาน ๆ แต่ถ้าหากโชคร้ายชีวิตคู่อาจจบลงในระยะเวลาอันสั้น อย่างไรก็ตาม ก่อนที่ถึงจุดสิ้นสุดของการแต่งงาน มาดูกันดีกว่าว่ามีสัญญาณอะไรบ้างที่แสดงให้เห็นว่า ชีวิตการแต่งงานของคุณกำลังจะจบลง เพื่อให้คุณระวังเอาไว้ก่อนที่จะเสียอีกฝ่ายไป

 1. พูดคุยกันน้อยลง

          เพราะการสื่อสารเป็นเรื่องสำคัญของคู่รัก การถามชีวิตของแต่ละฝ่ายเป็นเรื่องที่คนรักควรจะทำ เพราะแสดงให้เห็นถึงความสนใจและการใส่ใจ นอกจากนี้ การพูดคุยกันนั้นเป็นการแสดงถึงการให้ความสำคัญซึ่งกันและกัน ไม่ว่าจะเป็นคำพูดให้กำลังใจ คำแนะนำ หรือคำปรึกษาต่าง ๆ อีกทั้งยังช่วยให้พวกคุณเข้าใจกันมากขึ้นด้วย ถ้าหากพูดคุยกันน้อยลง หรือแทบไม่ได้พูดคุยกันสักคำเลย ถือเป็นสัญญาณอันตรายที่พวกคุณต้องรีบแก้ไขโดยด่วน

 2. ต่างคนต่างอยู่

          คู่รักควรแบ่งปันสิ่งดี ๆ ให้แก่กัน ไม่ว่าจะเป็นความรู้สึก หรือข้าวเครื่องใช้ต่าง ๆ เพราะหลังจากพิธีแต่งงานพวกคุณเปรียบเสมือนคน ๆ เดียวกันแล้ว ซึ่งถ้าหากพวกคุณใช้ชีวิตแบบต่างคนต่างอยู่ ไม่รู้สึกสนใจที่จะแบ่งความรู้สึกต่าง ๆ แก่กัน หรือปันสิ่งของกันใช้คงไม่ใช่เรื่องดีสักเท่าไหร่ เพราะชีวิตการแต่งงานของพวกคุณอาจจบลงอีกไม่นานนี้ ทางที่ดีควรหันหน้าปรับความเข้าใจ หรือมองย้อนกลับไปถึงวันเก่า ๆ ที่พวกคุณเคยรักกันจะช่วยเรียกความรู้สึกดี ๆ กลับมาได้อีกครั้ง

 3. ไม่ให้ความสำคัญ

          บทบาทในชีวิตของแต่ละคนเริ่มน้อยลง และเริ่มให้ความสำคัญกับอื่น ๆ มากขึ้น อย่างเช่น เพื่อนเก่า เพื่อนร่วมงาน หรือครอบครัว และไม่ว่าอีกฝ่ายจะเรียกร้องอะไรก็ไม่เคยสนใจเหมือนที่เคยทำ ทั้งวันเกิด วันครบรอบแต่งงาน หรืออะไรก็ตามที่เคยสำคัญในชีวิตแต่งงานของพวกคุณ ตอนนี้กลายเป็นเรื่องธรรมดาไปเสียแล้ว หรือกลายเป็นเรื่องน่าเบื่อไปทันทีหากมีใครพูดถึง

 4. ทะเลาะไม่สิ้นสุด

          คู่รักกับการทะเลาะกันถือเป็นเรื่องธรรมดาที่ต้องเจออยู่แล้ว แต่ถ้าหากพวกคุณทะเลาะกันบ่อย อีกทั้งประเด็นที่ทำให้พวกคุณทะเลาะกันไม่เคยคุยกันเข้าใจ หรือเคลียร์ได้ลงตัวสักที การแต่งงานของคุณอาจถึงขั้นวิกฤตแล้วจริง ๆ เพราะคงไม่มีใครทนกับการทะเลาะได้ และในแต่ละวันแทบหาความสุขไม่ได้เลย ถ้าคุณไม่อยากจะกลายเป็นแม่หม้ายเร็ว ๆ นี้ ควรสงบจิตสงบใจเอาไว้ คิดก่อนพูดทุกครั้งดีกว่า

 5. ห่างหายเรื่องเซ็กส์

          เซ็กส์เป็นอีกหนึ่งเรื่องสามารถบ่งบอกสถานการณ์ของชีวิตการแต่งงานได้เป็น อย่างดี เพราะแค่มีปัญหาเรื่องเซ็กส์สามารถทำให้คู่แต่งงานเลิกกันมาหลายคู่แล้ว ถ้าหากคู่ของคุณห่างหายจากเรื่องนี้มานาน ก็มีสิทธิ์ที่จะทำให้เกิดการหย่าร้างได้เหมือนกัน เพราะฉะนั้น ถ้าหากรู้สึกว่าอีกฝ่ายแปลกไป ควรจะคุยกันให้รู้เรื่อง เพื่อเซ็กส์ที่ดีและชีวิตคู่ที่ยืนยาว

 6. ไม่ให้เกียรติซึ่งกันและกัน

          ชีวิตคู่ที่ดีนอกจากจะต้องเชื่อใจกันแล้ว ควรให้เกียรติและเคารพซึ่งกันและกันด้วย ถ้าหากพวกคุณขาดทั้งสองอย่างนี้ไปยากที่จะทำให้ชีวิตคู่ของพวกคุณเดินทางไป ได้ตลอดรอดฝั่ง เพราะชีวิตคู่ที่เต็มไปด้วยคำพูดเสียดสี ประชดประชัน หรือคำตำหนิติเตียน คงไม่สามารถทำให้ชีวิตพวกคุณมีความสุขได้

 7. ไม่คิดที่แก้ไข

          ไม่ว่าชีวิตคู่ของพวกคุณมีปัญหาอะไรเกิดขึ้นก็ตาม อีกฝ่ายไม่สนใจที่จะช่วยกันแก้ปัญหาทั้งเรื่องส่วนตัว หรือเรื่องชีวิตการแต่งงานก็ตาม บางคนอาจจะร้ายแรงกว่านั้นคือ สร้างปัญหาให้มากขึ้นจากที่มีอยู่แล้ว หรือเปลี่ยนจากเรื่องเล็ก ๆ ให้กลายเป็นปัญหาใหญ่ และถ้าคุณเป็นหนึ่งคนที่กำลังตกอยู่ในสถานการณ์แบบนี้ถึงเวลาที่คุณต้องถาม ตัวเองแล้วว่าจะทนอยู่ หรือเลิกกันไปเลยดีกว่า

          หากคุณ พบว่าสิ่งที่เราบอกไปตรงกับสถานการณ์ชีวิตการแต่งงานของคุณพอดี ไม่ควรนิ่งนอนใจหรือปล่อยให้ผ่านไป เพราะสิ่งเหล่านี้เป็นจุดเล็ก ๆ ที่ทำให้พวกคุณทะเลาะกันและอาจถึงขั้นหย่าร้างได้ ซึ่งถ้าหากคุณไม่อยากจะให้ชีวิตคู่จบลงด้วยความเศร้าเสียใจ รีบลงมือแก้ไขซะนะคะ ก่อนที่ทุกอย่างจะสายจนเกินไป

 

ข้อมูลจากกระปุกดอทคอม