10 นิสัยแย่ ๆ ของผู้หญิง ที่ทำให้ความรักพังไม่เป็นท่า

Posted on 2018-09-26

10 นิสัยแย่ ๆ ของผู้หญิง ที่ทำให้ความรักพังไม่เป็นท่า

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

           เรื่องความรักความสัมพันธ์เป็นเรื่องที่เปราะบางมาก ๆ เพราะเกี่ยวกับความรู้สึกโดยตรง ทั้งนี้ หากเกิดปัญหาแม้แต่เรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็สามารถทำลายความรักที่สั่งสมมานานพังลงได้ในช่วงเวลาสั้น ๆ ซึ่งสาเหตุส่วนใหญ่มาจากนิสัยส่วนตัวของแต่ละคนที่มักจะทำให้เกิดปัญหาขึ้น มา แถมเรื่องนิสัยค่อนข้างแก้ได้ยากเสียด้วย ตอนนี้มาดูกันดีกว่าว่ามีนิสัยอะไรบ้างที่ทำร้ายความรักของคุณได้

 1. โกหกเป็นนิสัย

           ความ รักตั้งอยู่บนพื้นฐานของความเชื่อใจ ซึ่งหากขาดข้อนี้ไปแล้วความรักของพวกคุณคงเดินต่อไปได้ยาก เพราะเขาต้องทนอยู่กับความหวาดระแวงตลอดเวลา อีกทั้งคุณคงอึกอัดไม่น้อยหากต้องโดนเขาจับผิดแม้กระทั่งเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ เพราะฉะนั้น ทางเดียวที่จะแก้ปัญหานี้ได้ คือ การพูดความจริง ถึงแม้คุณรู้ดีว่าเรื่องที่คุณกำลังจะเล่า หรือทำให้โกรธก็ตาม เนื่องจากอย่างน้อยเขายังสามารถไว้ใจคุณได้ และคุณไม่ต้องจำเรื่องราวที่คุณสร้างขึ้นมาเพื่อโกหกด้วย

 2. ไม่เคยเชื่อใจเขาเลย

           ไม่ ว่าเขาจะไปไหนมาไหนคุณไปด้วยตลอด หากไม่ได้ไปด้วยก็จะคอยโทรศัพท์เช็กตลอดแบบนี้ไม่ดีแน่ เพราะจะทำให้เขารู้สึกว่าโดนตีกรอบและอึดอัด ดังนั้น ควรปล่อยวางไปบ้าง ไม่ต้องกังวลมาก หากเขาบอกคุณว่าจะออกไปเที่ยวกับเพื่อน หรือขอเวลาอยู่คนเดียวบ้าง เก็บแรงเอาไว้คิดเรื่องที่เป็นประโยชน์กับตัวเองดีกว่า อย่างเช่น เรื่องงาน เรื่องการเรียน เรื่องครอบครัว นอกจากนี้ โทรศัพท์มือถือและแอคเค้าท์ต่าง ๆ ในโซเชียลเน็ตเวิร์กไม่จำเป็นต้องเช็ก เพราะเป็นพื้นที่ส่วนตัวของเขา เว้นเสียว่าเขาจะอนุญาต

 3. ตำหนิครอบครัวเขา

           ใคร ๆ ต่างก็รักครอบครัวของตัวเองทั้งนั้น และไม่มีใครที่ยากฟังครอบครัวของตัวเองโดนตำหนิ ดังนั้น หากคุณไปพบกับครอบครัวของเขาแล้ว รู้สึกติดลบกับครอบครัวของเขา ไม่ควรแสดงอาการต่อต้านหรือเล่าทุกความรู้สึกแย่ ๆ ให้เขาฟัง เพราะถ้าคุณพูดออกไปเขาต้องไม่ปลื้มแน่ ๆ ถ้าหากทนไม่ไหวจริง ๆ เก็บเอาไว้มาระบายกับเพื่อนหรือครอบครัวของคุณดีกว่า

 4. พยายามเปลี่ยนเขา

           สิ่ง หนึ่งที่ผู้หญิงมักจะทำประจำ คือ พยายามเปลี่ยนเขาให้เป็นผู้ชายในแบบที่ต้องการ ทั้งเสื้อผ้า หน้าผม และนิสัย ซึ่งนิสัยแบบนี้ทำให้เลิกกันไปหลายคู่แล้ว หากคุณไม่อยากเป็นหนึ่งในนั้น ควรรักในแบบที่เขาเป็นและยอมรับข้อเสียของเขาให้ได้ ถ้าหากเขามีส่วนที่คุณทำใจรับได้ยากมาก ควรบอกให้เขารู้ และให้เขาปรับปรุงด้วยตัวของเขาเองดีกว่า เพราะเขาเต็มใจทำมากกว่าโดนคุณบังคับ

 5. ทะเลาะกันในที่สาธารณะ

           ไม่ มีใครชอบให้เรื่องส่วนตัวต้องกลายเป็นเรื่องส่วนรวม ดังนั้น หากคุณกับเขาทะเลาะกันในที่สาธารณะบ่อยครั้ง ไม่แปลกที่เขาจะรู้สึกโกรธและไม่พอใจในการกระทำของคุณ หากคุณไม่อยากให้เขารู้สึกแบบนี้อีก ควรข่มอารมณ์เอาไว้แล้วค่อยมาคุยและปรับความเข้าใจกันในเวลาที่คุณอยู่สอง ต่อสอง และก่อนที่จะคุยทำใจให้สงบ พูดด้วยน้ำเสียงปกติ เพราะคิดก่อนพูดทุกครั้ง

 6. มีปัญหาตลอด

           ทุก คู่รักต่างก็มีปัญหากันทั้งนั้น แต่อยู่ที่ว่าคู่ไหนจะรับมือได้ดีกว่ากัน การเก็บปัญหาทุกเรื่องมาคิด บั่นทอนความสุขและเวลาของคุณไปไม่น้อยเลย ดังนั้น คงจะดีกว่าหากคุณปล่อยปัญหาบางเรื่องให้ผ่านไปบ้าง ไม่จำเป็นต้องเก็บมาคิดทุกเรื่อง หรือพยายามแก้ด้วยตัวเองบ้าง ยกเว้นปัญหานั้นจะสำคัญมากจริง ๆ ค่อยเข้าไปคุยหรือขอคำปรึกษาจากเขา

 7. เอาความคิดของตัวเองเป็นใหญ่

           ไม่ ว่าเขาจะพูดอะไรออกมา ไม่เคยถูกใจหรือโดนใจคุณสักอย่าง และลงเอยด้วยการที่เขาต้องทำตามความคิดของคุณตลอด เขาคงไม่เหลือความมั่นใจที่จะพูด หรือเสนออะไรให้คุณอีกแล้ว และคงไม่มีอะไรดีไปกว่าการหาคนอื่นที่ยอมรับเขาได้ ซึ่งถ้าหากคุณไม่อยากจะเสียเขาไป ควรจะยอมรับคำพูดและความคิดของเขาบ้าง เพราะจะทำให้คุณได้มุมมองใหม่ ๆ ด้วย

 8. มีแต่เรื่องดราม่า

           ใน แต่ละวันที่ผ่านไปพวกคุณไม่มีเวลาของความสุขเลยสักนิด มีเรื่องให้ดราม่ากันตลอด และมักจะเก็บเรื่องเก่ามาเล่าใหม่ สร้างประเด็นให้ทะเลาะกันอยู่เสมอ ไม่มีผู้ชายคนไหนทนได้แน่ ๆ เพราะความรักควรเป็นกำลังใจและสร้างความสบายใจ ไม่ใช่สร้างเรื่องให้ชีวิตต้องมีปัญหาเพิ่ม ฉะนั้น หากคุณมีนิสัยแบบนี้ควรรีบปรับปรุงโดยด่วน โดยการมองโลกในแง่ดีบ้าง ส่วนเรื่องในอดีตหากเข้าใจแล้วก็ไม่ควรเก็บมาคิดอีก

 9. เจ้าอารมณ์

           สำหรับ ผู้หญิงที่หงุดหงิดง่าย อารมณ์ร้าย คงไม่มีใครอยากจะเข้าใกล้แน่ ๆ แม้แต่เพื่อนสาวเองยังหวั่น ๆ อยู่ เพราะไม่รู้ว่าจะโดนเหวี่ยงเมื่อไหร่ ดังนั้น อย่าหวังว่าผู้ชายคนไหนจะทนจะรับนิสัยแบบนี้ได้ นอกจากคุณจะเปลี่ยนนิสัยตัวเองให้ได้เสียก่อน ซึ่งสามารถทำได้โดยการเปลี่ยนมุมมองเกี่ยวกับเรื่องนั้น ๆ ด้วยการมองในแง่บวก จะช่วยลดอาการฉุนเฉียวให้เย็นลงได้

 10. เปรียบเทียบกับแฟนเก่า

           อีก หนึ่งนิสัยที่เป็นตัวการทำลายความสัมพันธ์ของพวกคุณ คือ นำเขาไปเปรียบเทียบกับแฟนเก่า นอกจากจะไม่ให้เกียรติเขาแล้ว ยังแสดงให้เห็นว่าคุณยังลืมแฟนเก่าไม่ได้ และเขาเป็นได้แค่ตัวแทนแฟนเก่าของคุณเท่านั้น ความคิดแบบนี้คงทำให้เขาเจ็บไม่น้อยเลย ทางที่ดีพยายามทำใจยอมรับและเรียนรู้จากสิ่งที่เขาเป็นดีกับคุณทั้งคู่ มากกว่า

           นี่ ก็คือนิสัยที่เป็นสาเหตุทำให้ความสัมพันธ์ของพวกคุณต้องพังลง ดังนั้น หากคุณยังรักเขาและอยากจะมีเขาเดินเคียงข้างไปนาน ๆ ควรรีบปรับปรุง เปลี่ยนแปลงนิสัยของตัวเองเสียตั้งแต่ตอนนี้ ก่อนที่คุณจะเสียเขาไป และกลับมานั่งเศร้าเหมือนรักครั้งก่อนที่เคยผ่านมา 

 

ข้อมูลจากกระปุกดอทคอม