6 คำแนะนำดี ๆ เตรียมรับมือกับสัตว์เลี้ยงของแฟนหนุ่ม

Posted on 2018-09-26

6 คำแนะนำดี ๆ เตรียมรับมือกับสัตว์เลี้ยงของแฟนหนุ่ม

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          สำหรับคนที่กำลังดูใจกับชายหนุ่มที่รักการเลี้ยงสัตว์เป็นชีวิตจิตใจ ถือเป็นเรื่องที่น่ายินดีอย่างยิ่ง เพราะนอกจากจะศึกษานิสัยใจคอของเขาจากคนรู้จัก และเพื่อน ๆ ของเขาแล้ว ยังสามารถใช้สัตว์เลี้ยงของเขาเพื่อทำความข้าใจความรู้สึกของเขาได้ด้วย แต่สำหรับสาว ๆ ที่ไม่ค่อยชอบสัตว์สักเท่าไหร่ หรือบังเอิญว่าสัตว์ที่เขาเลี้ยงเป็นสัตว์ที่คุณเกลียดพอดี คราวนี้เรื่องใหญ่แน่ ๆ ดังนั้น ก่อนที่จะเกิดปัญหาเตรียมความพร้อมเพื่อรับสถานการณ์เหล่านี้กันดีกว่า

 1. ใช้เวลาอยู่กับสัตว์เลี้ยงสองต่อสอง

          แม้ จะเป็นวิธีที่ทำได้ยากแต่คุ้มค่าที่จะทำ เพราะนอกจากจะทำให้คุณคุ้นเคยกับสัตว์เลี้ยงที่คุณไม่ชอบได้มากขึ้นแล้ว ยังทำให้เขาประทับใจในตัวคุณด้วยที่พยายามทำให้เขามากขนาดนี้ ทั้งนี้ ในช่วงเริ่มต้นคุณไม่จำเป็นต้องกอดหรืออุ้มสัตว์เลี้ยงของเขาก็ได้ เปลี่ยนไปใช้วิธีอื่น ๆ แทน อย่างเช่น จูงพวกมันไปเดินเล่น หรือพาพวกมันออกไปเที่ยวบ้างก็พอ รับรองเลยว่าความน่ารักของพวกมันจะทำให้คุณหลงรักได้ไม่ยากเลยล่ะ

 2. คุยกับเขาตรง ๆ

          ใน กรณีที่คุณไม่สามารถทำใจให้เข้าใกล้หรือชอบสัตว์เลี้ยงของเขาได้จริง ควรบอกให้เขาทราบไปตรง ๆ เพราะยิ่งฝืนความรู้สึกจะยิ่งทำให้ตัวคุณและเขาอึดอัดเสียเปล่า ๆ อีกทั้งหากคุณโกหกเขาไปเรื่อย ๆ ว่าเป็นคนชอบสัตว์ทั้ง ๆ ที่ความเป็นจริงตรงกันข้ามอย่างสิ้นเชิง อาจทำให้เกิดปัญหาหรือทะเลาะกันได้ ฉะนั้น ทางที่ดีบอกเขาให้ทราบตั้งแต่แรกน่าจะดีกว่า และจะได้ช่วยกันหาวิธีแก้ไขด้วย

 3. อย่ามองในแง่ร้ายจนเกินไปนัก

          เป็น เพราะผู้หญิงบางคนคิดว่าเขาให้ความสนใจสัตว์เลี้ยงมากกว่าตัวเอง ทั้ง ๆ ที่ในความเป็นจริงแล้วเขาไม่ได้เป็นเช่นนั้นเลยสักนิด ถ้าหากคุณพบว่าเขาสนใจสัตว์เลี้ยงของเขามากกว่า ควรคิดเอาไว้เสมอว่าสัตว์เลี้ยงไม่ได้มีเพื่อนมากมาย และหากินเองได้เหมือนคุณ ดังนั้น เป็นเรื่องธรรมดาที่เขาจะสนใจและใส่ใจดูแลสัตว์เลี้ยงของเขาเป็นพิเศษ แต่ที่หนึ่งในใจเขายังเป็นคุณเสมอ

 4. จัดเวลาให้ลงตัว

          หาก คุณจะหาเวลาอยู่กันสองต่อสองบ้าง คุณทั้งสองคนควรจัดตารางและแบ่งเวลาให้เหมาะสม ทั้งเวลาที่เขาจะใช้กับสัตว์เลี้ยง เวลาที่เขาจะอยู่กับคุณ และเวลาสำหรับคุณสองคนกับสัตว์เลี้ยง นอกจากนี้ ยังช่วยให้คุณได้ใกล้ชิดและสัมผัสความน่ารักของสัตว์เลี้ยงมากขึ้น และช่วยลดความตึงเครียดระหว่างคุณกับเขาได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

 5. ไม่ควรแสดงด้านร้ายออกมา

          ไม่ ว่าคุณจะรู้สึกติดลบกับสัตว์เลี้ยงของเขาอย่างไร ควรเก็บความรู้สึกเอาไว้ เพื่อไม่ให้เรื่องสัตว์เลี้ยงของเขาต้องกลายเป็นปัญหาที่ทำให้พวกคุณต้อง ทะเลาะกัน อีกทั้งไม่ควรเก็บเป็นอารมณ์และตั้งเงื่อนไขให้เขาเลือกระหว่างคุณกับสัตว์ เลี้ยง เพราะคุณจะกลายเป็นคนที่ไม่มีเหตุผลในสายตาเขาทันที อีกทั้งความรักของคุณอาจพังลงได้ง่าย ๆ ด้วยสาเหตุเล็ก ๆ แบบนี้

 6. ทำใจและยอมรับ

          เขา คงรู้สึกไม่ดีอยู่แล้วหากรู้ว่าแฟนสาวของตัวเองไม่ชอบสัตว์เลี้ยงของเขา ดังนั้น คุณไม่ควรตอกย้ำความรู้สึกและทำให้เขาอึดอัดไปกว่านี้ ซึ่งสิ่งที่คุณควรทำมากที่สุดตอนนี้ ก็คือ เข้าใจและยอมรับความชอบของเขา รวมไปถึงสัตว์เลี้ยงด้วย โดยการไม่พูดถึงแง่ร้ายหรือทำท่ารังเกียจพวกมัน แค่นี้ก็ทำให้เขาหากกังวลและอึดอัดน้อยลงไปมากเลยล่ะ

          นอก จากนี้ คุณควรให้ความยุติธรรมกับสัตว์เลี้ยงด้วย เพราะพวกมันไม่มีปากไม่เสียงพูด หรือสื่อสารได้อย่างเรา ฉะนั้น ไม่ว่าคุณจะไม่ชอบสัตว์เลี้ยงของเขาเลย หรือไม่สามารถทำใจให้ชอบได้ อยู่ห่าง ๆ พวกมันเอาไว้ดีกว่า เพราะหากคุณทำอะไรไปโดยไม่คิด อาจทำให้เขาตัดสินใจเลิกกับคุณก็ได้ ซึ่งคุณคงไม่อยากให้ปัญหาเล็ก ๆ น้อย ๆ แบบนี้ทำให้ความสัมพันธ์ของคุณต้องจบลงหรอกจริงไหม

 

ข้อมูลจากกระปุกดอทคอม