เธอใช่ไหมที่ฉันหายใจ...รอ

Posted on 2018-09-26

เธอใช่ไหมที่ฉันหายใจ...รอ

เขียนโดย : แก้วตา - ภาคินัย

          คุณเคยรู้สึกชอบใครสักคนในชั่ววินาทีที่ได้พบกันไหมคะ? โดยที่ใครคนนั้นกับเราไม่ได้รู้จักหรือเคยพบกันที่ไหนมาก่อน โดยที่ใครคนนั้นอาจจะไม่ได้มีรูปร่างหน้าตาที่ดึงดูดใจแต่อย่างใด ไม่ใช่ชายในฝัน ไม่ใช่สาวในสเปค ไม่ใช่คนที่ดูสะดุดตา แต่ไม่รู้ทำไมมองแล้วเขาช่างสะดุดใจ

          ฉัน ได้พบกับผู้ชาบคนหนึ่งในวันนี้ แล้วก็ต้องถามตัวเองว่า อะไรทำให้เราได้มาพบกัน ทั้ง ๆ ที่คนบนโลกนี้ก็ออกจะมากมาย ฉันคิดว่ามันแปลกนะที่ผู้ชายคนหนึ่ง ในหมู่จำนวนมากเกิดสะดุดใจฉันขึ้นมาเสียเฉย ๆ อย่างไม่มีเหตุผล เฮ้อ! แต่มันก็เท่านั้นแหละ ฉันไม่คิดว่าเธอจะใส่ใจผู้หญิงธรรมดา ๆ ที่ไม่มีอะไรสวยเด่นเป็นพิเศษแบบฉันหรอก สำหรับเธอแล้วฉันคงเป็นแค่คนหนึ่งในจำนวนคนมากมายที่เดินผ่านไปผ่านมาอยู่ ทุกวัน

          เธอ มากับใครหรือเปล่านะ เธอมาทำอะไรกันนะ เธอเป็นใคร เธอชื่ออะไร...เฮ้อ! ดูสิ นี่ขนาดเพิ่งจะเคยเห็นเขาเป็นครั้งแรก ก็ยังคิดอะไรวุ่นวายไปหมดอย่างนี้นี่มันเพราะอะไรกัน เพราะฉันว่างมากก็เลยคิดฟุ้งซ่าน? เพราะฉันเหงาก็เลยคิดอะไรเป็นเรื่องเป็นราว? หรือว่านี่จะเป็นสิ่งที่ใคร ๆ เรียกว่า "รักแรกพบ"

          ฉัน ได้ยินเรื่องราวเกี่ยวกับรักแรกพบมามากมาย และเพื่อน ๆ ต่างก็ชอบคุยถามกันว่า "รักแรกพบมีจริงไหม?" บางคนก็บอกว่ามี แต่บางคนก็ยืนยันว่าไม่

          จริง ๆ ฉันก็ไม่ค่อยเชื่อสักเท่าไหร่หรอกว่ามันจะมีอยู่จริง มันเป็นเรื่องแปลกเกินไปที่จะพบใครสักคนแล้วถูกใจ โดยที่ยังไม่เคยรู้จักนิสัยใจคอกันมาก่อน ... ฉันไม่เคยเจอกับตัวเองจนกระทั่งวันนี้ ใครก็ตามที่ไม่เคยเจอกับตัวเองคงไม่เชื่อกันสักเท่าไหร่ แต่สำหรับฉัน...ตอนนี้เชื่อแล้วล่ะว่า "รักแรกพบ" มีอยู่จริง ๆ

          จะ ว่าไปฉันเองก็ไม่ค่อยอยากคิดสักเท่าไหร่หรอก เพราะรู้ว่ายังไง ๆ ระหว่างฉันกับเธอ...ผู้ชายคนที่ยืนอยู่ไม่ห่างไปนี้ ก็คงไม่มีอะไรเกิดขึ้นอยู่ดี ถึงฉันจะแอบฝันไปไกลว่า ที่ฉันเกิดมานี้เพื่อที่จะรอวันพบกับเขาใช่ไหมนะ ฉันจะใช่คนที่เกิดมาเพื่อเขาหรือเปล่า...ก็ตาม การที่ฉันจะแสดงออกว่าฉันชอบเธอ มันคงไม่มีวันเป็นไปได้หรอก แค่เข้าไปถามชื่อของเธอก็ยังไม่กล้า ยิ่งเบอร์โทรศัพท์ยิ่งไม่ต้องพูดถึง

          ส่วน เธอ...จะสนใจสักนิดว่าฉันมีตัวตนอยู่บนโลกนี้หรือเปล่าก็ยังไม่รู้เลยด้วย ซ้ำไป ได้แต่ยืนลุ้นอยู่ห่าง ๆ ว่าเธอจะสังเกตเห็นฉันไหม เธอจะรู้ไหมว่าหัวใจของฉันเต้นดังมากเมื่อได้เห็นเธอยืนตรงนั้น

          เฮ้อ...พอ เถอะ นี่ฉันจะคิดอะไรให้วุ่นวายไปทำไมนะ ทั้ง ๆ ที่สุดท้ายแล้วมันก็แค่ ... "สวัสดีครับ คุณชื่ออะไรครับ" ... หา! เธอทักฉัน อะไรนะ...เธอทักฉันเหรอ นี่ฉันฝันไปหรือเปล่า ใครก็ได้ช่วยปลุกฉันที >__<

 

ข้อมูลจากกระปุกดอทคอม