ต้อนรับรักใหม่ด้วยความสดใส และหัวใจที่เบิกบาน

Posted on 2018-09-26

ต้อนรับรักใหม่ด้วยความสดใส และหัวใจที่เบิกบาน

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

           จุดเริ่มต้นของความรักครั้งใหม่มักกลายเป็นเรื่องยากเสมอ เพราะประสบการณ์ในอดีตคอยวนเวียนอยู่ในความคิดไม่ห่างจะทำอะไรก็กลัวว่าจะทำ ให้เขาไม่พอใจหรือเสียใจ หากใครกำลังเจอกับสถานการณ์แบบนี้อยู่ และกำลังลังเลไม่กล้าตัดสินใจว่าจะเดินถอยหลังหรือก้าวไปข้างหน้าต่อดี ในวันนี้กระปุกดอทคอมก็มีคำแนะนำในการเริ่มต้นรักครั้งใหม่ให้สดใสมาฝากกัน ค่ะ

 1. ทำลายกำแพงอดีต

           ประสบการณ์ ในอดีตไม่อาจลบเลือนกันได้ง่าย ๆ และยิ่งพยายามลืมมากเท่าไหร่ ภาพเหล่านั้นยิ่งชัดขึ้นเรื่อย ๆ เท่านั้น ในสถานการณ์แบบนี้คุณไม่จำเป็นต้องบังคับให้ตัวเองลืมหรอก เพียงแค่คุณเปลี่ยนประสบการณ์อันเจ็บปวดให้เป็นบทเรียนสอนใจก็พอแล้ว เก็บเอาไว้สอนตัวเองก่อนที่จะพูดหรือตัดสินใจทำอะไรลงไป

 2. มองในแบบที่เป็นตัวเขา

           สิ่ง หนึ่งที่ทำให้การเริ่มต้นความรักครั้งใหม่ไม่น่าจะแฮปปี้ ก็คือ การนำคนปัจจุบันไปเปรียบเทียบกับคนเก่า ซึ่งนอกจากจะทำให้คุณไม่สามารถลืมคนเก่าได้แล้ว ยังเป็นการไม่ให้เกียรติด้วย อีกทั้งยังทำให้ความสัมพันธ์ของพวกคุณไม่ก้าวหน้า ดังนั้น คุณควรมองในแบบที่เป็นตัวเขาและไม่ต้องนำไปเปรียบเทียบกับใครทั้งนั้น เพราะในโลกนี้ไม่มีใครเหมือนกันหรอกนะ

 3. อย่าด่วนตัดสินใจลึกซึ้ง

           ควร ปล่อยให้เวลาพิสูจน์การกระทำและความรักของเขาให้แน่ใจเสียก่อน เพราะหากคุณด่วนตัดสินใจคบกับเขา ทั้ง ๆ ที่ยังไม่รู้จักกันดีพอ ความรักครั้งใหม่อาจทำให้คุณเสียใจได้เหมือนกัน เพราะสุดท้ายแล้วอาจพบว่าคุณกับเขาเข้ากันไม่ได้และจบแบบเจ็บ ๆ เหมือนเดิม

 4. เชื่อคนอื่นมากเกินไป

           ไม่ ว่าคุณจะได้ยินข่าวดีหรือไม่ดีเกี่ยวกับตัวเขา ไม่ควรเชื่อจนกว่าคุณจะได้พิสูจน์และเห็นด้วยตาของตัวเอง แต่หากคุณรู้สึกไม่มั่นใจในตัวเขาอาจจะถามความเห็นของคนอื่นได้พอประมาณ แต่อย่าให้คนอื่นตัดสินใจแทนคุณ ควรเชื่อในตัวเขาและหัวใจของตัวเอง

 5. แสดงตัวจนเว่อร์

           รู้ ว่าการมีแฟนเป็นเรื่องน่ายินดี แต่ไม่จำเป็นต้องป่าวประกาศให้ใครต่อใครรู้ว่าคุณกำลังศึกษาดูใจกับใครอยู่ และตอนนี้ความสัมพันธ์ของพวกคุณคืบหน้าไปถึงไหนแล้ว โดยเฉพาะข้อความหรือการโพสรูปต่าง ๆ ควรเก็บเอาไว้อ่านกันสองคนก็พอแล้ว เพราะอาจทำให้อีกฝ่ายรู้สึกอึดอัดจนต้องเบรกความสัมพันธ์เอาไว้ ที่สำคัญหากสถานะพวกคุณยังไม่ชัดเจนอาจทำให้คุณเสียหน้าได้

 6. เอาชีวิตทุกนาทีไปผูกกับเขา

           ทุก ๆ คนล้วนต้องการพื้นที่และเวลาส่วนตัว ทั้งนี้ การที่คุณพยายามเข้าใกล้เขาหรือเข้าไปมีส่วนร่วมกับชีวิตของเขาทุกเรื่อง อาจทำให้เขารู้สึกอึดอัดและคิดว่าคุณก้าวก่ายชีวิตเขามากจนเกินไป หากคบต่อไปคงกลายเป็นแม่คนที่ 2 แน่ ๆ ทางที่ดีปล่อยให้เขามีเวลาส่วนตัวอยู่กับตัวเอง เฮฮากับเพื่อน ๆ และทำสิ่งที่เขาชอบบ้างก็ดีนะ

 7. เก็บทุกความลับไปบอกกับเขา

           เพราะ ความลับของคุณจะไม่เป็นความลับอีกต่อไป โดยเฉพาะความลับเป็นเรื่องที่คุณกับเพื่อนรู้กันสองคน เพราะถึงแม้เขาจะเป็นคนรักและคนที่คุณไว้วางใจมากที่สุด ไม่จำเป็นต้องบอกเขาทุกเรื่อง อีกอย่างความลับบางเรื่องที่คุณบอกไปอาจทำร้ายความรู้สึกของเขามากกว่า โดยเฉพาะเรื่องในอดีตกับแฟนเก่าของคุณ ฉะนั้น เก็บไว้เป็นความลับที่รู้คนเดียวก็พอแล้ว

 8. แบ่งกันใช้ทุกอย่าง

           อะไร ที่เป็นของส่วนตัวไม่ควรนำไปให้เขาใช้ หรือเข้าไปยุ่งวุ่นวายกับของส่วนตัวของเขา ถึงแม้คุณจะใกล้ชิดสนิทสนมกันมากแค่ไหนก็ตาม โดยเฉพาะเครื่องใช้ที่เกี่ยวกับร่างกาย อย่างเช่น แปรงสีฟัน เสื้อผ้า หรือมีดโกน เพราะเชื้อแบคทีเรียต่าง ๆ อาจจะกระจายสู่ตัวคุณได้

 9. อย่าออกคำสั่ง

           เพราะ มีสถานะเป็นคนรัก ไม่ใช่ลูกหรือคนรับใช้ของคุณ ดังนั้น หากคุณต้องการให้เขาทำหรือเปลี่ยนอะไรควรพูดด้วยน้ำเสียงที่นุ่มนวลและทำ อย่างประนีประนอม อย่างเช่น ทำข้อตกลง หรือให้สิ่งแลกเปลี่ยนแทนก็ได้ เพราะการสั่งอาจทำให้เขารู้สึกว่ากำลังโดนบังคับมากกว่าความหวังดีของคุณ

 10. อย่าคาดหวังว่าเขาจะต้องเปลี่ยนชีวิตเพื่อคุณ

           หาก คุณรักใครสักคนควรรักที่เขาเป็น ทั้งนิสัยและการใช้ชีวิตของเขา อีกทั้งการคาดหวังยิ่งทำให้ความสัมพันธ์ของเขาและคุณอึดอัดมากกว่า ดังนั้น ไม่ควรเอาความคาดหวังของตัวเองไปกดดันคนรัก เรื่องแบบนี้ควรปล่อยไปตามธรรมชาติ และค่อยเรียนรู้กันไปดีกว่า

           ความ รักครั้งใหม่ถึงแม้จะเป็นเรื่องยากแต่คงไม่เกินความสามารถของคุณอย่างแน่นอน แค่เพียงคุณทำตาม 10 คำแนะนำที่เรานำมาฝากเท่านั้น เพียงเท่านี้ความรักครั้งใหม่ก็สดใสแล้วล่ะ

 

ข้อมูลจากกระปุกดอทคอม