แจ่ม! 12 เทคนิคการแต่งตัว ที่ช่วยพรางพุงกะทิให้คุณได้

Posted on 2018-09-26

แจ่ม! 12 เทคนิคการแต่งตัว ที่ช่วยพรางพุงกะทิให้คุณได้

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          เวลา สาว ๆ น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้น ร่างกายจะเริ่มขยายออกที่ส่วนไหนเป็นลำดับแรกกันคะ ? หลาย ๆ คนคงรู้สึกกางเกงฟิตขึ้นมาทันตาเลยใช่ไหมล่ะ อาการแบบนี้เขาเรียกว่า "ลงพุง" นั่นเอง หรือบางทีน้ำหนักตัวก็ไม่ได้มากมายอะไร แต่ไม่ว่าจะทำยังไงก็ยังมีพุงย้อย ๆ อยู่ดี นี่เป็นปัญหาโลกแตกของผู้หญิงหลาย ๆ คน เอาล่ะ ระหว่างที่คุณกำลังหาวิธีลดน้ำหนัก หรือว่ารีดไขมันเฉพาะที่หน้าท้องออกไป ตอนนี้ก็ต้องหาวิธีอยู่ร่วมกับพุงกะทิโดยสันติไปพลาง ๆ และนี่เป็น 12 วิธีการแต่งตัวพรางพุงกะทิแบบเก๋ ๆ ที่ทำให้คุณสนุกกับการแต่งตัวสวย ๆ ได้ แม้ว่าจะมีห่วงยางส่วนตัวก็เถอะ!

      1. กระโปรงทรง A กระโปรงที่มีชายกระโปรงกว้างกว่าสะโพก จะช่วยดึงความสนใจไปจากหน้าท้องได้เป็นอย่างดี เท่านี้ก็ไม่มีใคนสนใจจะมองพุงของคุณแล้ว

      2. กางเกงเล นี่มันกางเกงที่เกิดมาสำหรับคนมีพุงโดยเฉพาะ ลองสังเกตดูสิ ถ้าคนตัวเล็กใส่จะทำให้ยิ่งดูผอมแห้ง แต่ถ้าเป็นคนมีพุงมาใส่ล่ะก็ มันจะทำให้คุณดูเพรียวขึ้นได้เยอะเลย

      3. เข็มขัดเส้นใหญ่ คาดเข็มขัดเส้นใหญ่ไว้เหนือเอวจริง ๆ ของคุณสัก 1 นิ้ว จะช่วยให้ดูมีทรวดทรงที่ลงตัว ไม่เน้นให้เห็นพุงมากด้วย

      4. กระโปรงพลีท กระโปรงพลีทจะช่วยยืดตัวคุณให้ดูเพรียวขึ้น (ต้องอัดพลีทในแนวดิ่งเท่านั้นด้วยนะ) โดยมีข้อแม้ว่าความยาวของกระโปรงต้องสุดที่ระดับเข่า หรือเหนือเข่าขึ้นมาเล็กน้อย

      5. ปล่อยชายเสื้อนอกขอบกระโปรง/กางเกง การปล่อยชายเสื้อออกมาจะทำให้ช่วงตัวของคุณดูยาวขึ้น ส่งผลให้ดูผอมเพรียวลงด้วย

      6. กางเกงเอวสูง ใคร บอกคนมีพุงใส่กางเกงเอวสูงไม่ขึ้นต้องรีบเปลี่ยนความคิดใหม่เลยนะ กางเกงทรงนี้แหละที่จะช่วยเก็บพุงให้คุณได้ดีสุด ๆ แจ่มกว่าการใส่กางเกงเอวต่ำที่ทำลายความมั่นใจเป็นไหน ๆ ใส่กางเกงเอวสูงแล้วอย่าลืมแมตช์กับเสื้อสีเข้ม ๆ ด้วย จะยิ่งทำให้ดูผอมพุงยุบเข้าไปใหญ่เลย

      7. ห้ามใส่เสื้อซีทรูเด็ดขาด ไม่ว่าจะบางน้อยบางมากแค่ไหน แต่ถ้าขึ้นชื่อว่าเป็นเสื้อซีทรูก็ให้หวั่นใจไว้ก่อนเลยว่า ต้องถูกสายตาซอกแซกสอดส่องมองทะลุไปยังห่วงยางส่วนตัวของคุณได้ หากอยากใส่เสื้อที่ดูเบา ๆ พลิ้วสบาย ลองเป็นเสื้อผ้าไหมลื่น ๆ เบา ๆ ดีกว่านะ

      8. ไม่ใส่เสื้อที่มีลายขวางบริเวณหน้าท้อง เพราะยิ่งใส่จะยิ่งทำให้บาน และใหญ่มากกว่าเก่า ถ้าอยากใส่เสื้อผ้าที่เล่นลวดลายด้านหน้าดูบ้าง ลองเป็นเสื้อที่ลายของมันมาบรรจบตรงด้านใดด้านหนึ่งของช่วงตัวด้านหน้าจะดี กว่า

      9. เสื้อคอวี เสื้อ คอวีจะเป็นจุดสนใจแก่สายตามากกว่าที่จะปล่อยให้มองลงไปยังหน้าท้องของคุณ หรือจะลองจับคู่เสื้อ tunic ซึ่งเป็นเสื้อตัวยาวที่สอบตรงช่วงตัว กับกางเกงเลกกิ้งก็เป็นตัวเลือกลงตัวดีนะคะ รับรองมองไม่เห็นพุง

      10. เสื้อเอวสูง เคย ได้ยินกันแต่กางเกงเอวสูงใช่ไหมล่ะ ขอบอกว่าเสื้อเอวสูงก็มีเหมือนกันนะ มันก็คือเสื้อที่สม็อคหลัง หรือรัดตรงใต้อกนั่นเอง ใส่แล้วดูรูปร่างดีขึ้น ดูมีอก มีส่วนคอด และชายเสื้อที่บานก็ช่วยพรางพุงของคุณได้ด้วย

      11. เสื้อบาน ๆ ที่ไม่ทิ้งตัวนาบกับหน้าท้อง เสื้อทรงบาน ๆ ที่ทำจากผ้าที่ไม่ทิ้งตัวลู่ลงมานาบกับหน้าท้องของคุณ ก็จะช่วยพรางพุงให้คุณได้

      12. มองข้ามเรื่องพุงแต่เน้นจุดสวยอื่นให้เด่นกว่า หยุดกังวลเรื่องพุงกะทิ แล้วไปแต่งตัวโดยเน้นจุดเด่นอื่น ๆ ที่น่ามองของร่างกายคุณดีกว่า เช่น แขนที่เรียวสวย ต้นขากระชับ หรือว่าบั้นท้ายอิ่มได้สัดส่วน แบบนี้ก็ช่วยให้คุณดูสวยได้เหมือนกันนะ !


          ถึงมีพุงก็ยังสนุกกับการแต่งตัวได้ และแต่งได้สวยด้วยนะ แต่ยังไงก็อย่าลืมออกกำลังกายควบคู่กันไปด้วยนะจ๊ะสาว ๆ  ;)

 

ข้อมูลจากกระปุกดอทคอม