เมื่อสิวบุกใบหน้ากะทันหัน จัดการอย่างไรดี!

Posted on 2018-10-04

เมื่อสิวบุกใบหน้ากะทันหัน จัดการอย่างไรดี!

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          วัน ที่น่าจะเป็นวันดี ๆ ของคุณ ดันมีเรื่องให้ต้องหงุดหงิดหมองใจแต่เช้า เมื่อตื่นมาแล้วพบว่าจู่ ๆ ก็มีสิวเม็ดเป้งมาเป่งมาอวดตัวอยู่บนใบหน้า ยิ่งเป็นที่กลางหน้าผาก ปลายจมูก และตรงแก้มด้านหน้า ยิ่งทำให้ขาดความมั่นใจเพราะมันเป็นบริเวณที่สังเกตเห็นได้ง่ายจริง ๆ หาก คุณเจอสิวประเภทที่ว่านี้จู่โจมบ่อย ๆ เห็นทีจะต้องตั้งรับ และต่อสู้กับมันบ้างแล้วล่ะ และนีคือวิธีรับมือสิว แขกผู้ไม่ได้รับเชิญบนใบหน้าที่กระปุกดอทคอมนำมาฝากค่ะ 

      1. พรางด้วยคอนซีลเลอร์สีเหลือง 

          เพราะสิวเม็ดที่กำลังเป่งของคุณ ทำให้ผิวบวม และเป็นสีแดง การใช้คอนซีลเลอร์สีเหลืองจะช่วยเลือนความแดงของสิว ทำให้มันดูกลืนไปกับผิวมากขึ้นได้ จัดการมันซะ อย่าปล่อยให้มันมาทำตัวเด่นอยู่บนใบหน้าคุณนะ!!

      2. ไม่แต่งหน้าหนา 

          อาจเป็นการยากสำหรับคุณผู้หญิงหลาย ๆ คน ที่ทำใจไม่ได้กับสิวที่เป่งนูนออกมาทำลายความเนียนสวยของใบหน้า จึงใช้วิธีแต่งหน้าหนา ๆ หนัก ๆ เพื่อกลบสิวนั้นซะไม่ให้ถูกสังเกตเห็น แต่ที่จริงการทำแบบนี้ไม่ดีเลย เพราะเครื่องสำอางที่คุณโบกไว้หนา จะเข้าไปฉาบผิว และทำให้รูขุมขนอุดตัน ทำให้สิวเดิมแย่ลง แถมยังกระตุ้นให้เกิดสิวใหม่ขึ้นมาได้อีก แบบนี้ก็จะเป็นปัญหาสิวเวียนมาเรื่อย ๆ ไม่สิ้นสุดเสียที ทางที่ดีแค่พรางสิวด่้วยคอนซีลเลอร์ แล้วแต่งหน้าเบา ๆ ไปตามปกติดีกว่าค่ะ

      3. ดูแลผิวให้ถูกวิธี 

          หากปัญหาสิวยังผุดขึ้นมาบนใบหน้าแบบไม่ได้รับเชิญอยู่เรื่อย ๆ บางทีนี่อาจเป็นสัญญาณที่บอกให้คุณรู้ว่า ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่คุณใช้อยู่เป็นประจำนั้นไม่เวิร์กกับผิวของคุณก็ได้ ถึงเวลาที่ต้องเปลี่ยนเป็นผลิตภัณฑ์ดูแลผิวสำหรับผิวที่มีปัญหาเรื่องสิวน่า จะดีกว่า หรือไม่เช่นนั้นก็ควรพบแพทย์เพื่อปรึกษาปัญหาผิว และตรวจสอบสภาพผิวของคุณดู จะได้เป็นการดูแลผิวอย่างถูกต้องในระยะยาวนะคะ

 

ข้อมูลจากกระปุกดอทคอม