จริงดิ! ผู้หญิงใช้เวลาเกือบ 15,000 นาทีต่อปี ในการดูแลเส้นผม

Posted on 2018-10-08

จริงดิ! ผู้หญิงใช้เวลาเกือบ 15,000 นาทีต่อปี ในการดูแลเส้นผม

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          ฉากที่คุ้นตาฉากหนึ่งที่เห็นได้ในหนังหรือละครทั่วไป ก็คือฉากที่ตัวละครหญิง (จะตัวนางเอกหรือนางร้ายก็เถอะ) นั่งลงหน้ากระจก แล้วหยิบหวีมาแปรงผมตัวเอง บางทีดูแล้วก็นึกหงุดหงิดใจว่า เธอจะหวีผมอะไรนักหนาเนี่ย! (และในฉากตัวละครก็จะชอบหวีไปคิดในใจกับตัวเองไป หรือไม่ก็พูดกับกระจก ^^") เห็นในละครเป็นแบบนั้น ขอบอกว่าในชีวิตจริงของสาว ๆ ก็ไม่ได้ต่างจากนี้ไปมาเท่าไหร่ เพราะผู้หญิงใช้เวลาไปไม่น้อยในการดูแลเส้นผม ทั้งสระ บำรุง หวี ไดร์ รวมเวลาที่หมดไปกับเรื่องพวกนี้ในแต่ละปีก็ปาเข้าไปตั้ง 14,400 นาทีแน่ะ!

         นี่เป็นผลการสำรวจจากเว็บไซต์ fabrich.com ร้าน ค้าออนไลน์ที่ขายผลิตภัณฑ์สำหรับดูแลเส้นผมโดยเฉพาะ ที่ได้สอบถามสาว ๆ จำนวน 500 ราย ถึงเวลาที่พวกเธอได้ใช้ไปกับการดูแลเส้นผมในแต่ละวัน และได้พบว่าโดยเฉลี่ยแล้วคุณผู้หญิงใช้เวลาในการสระและใช้ครีมบำรุงไป 10 นาที ไดร์ผมให้แห้งอีก 15 นาที ตามด้วยการแต่งผมให้ได้ทรงสวยตามที่ต้องการ เมื่อรวมเวลาทั้งหมดเข้าด้วยกันแล้วก็กินไปเกือบ ๆ 40 นาทีต่อวัน และเมื่อเฉลี่ยรวมทั้งปี ก็กินเวลาไปเป็นหมื่นนาทีเลยล่ะ 

          ผลสำรวจได้พบว่า สาว ๆ เกิน 50% ยังใช้เวลามากกว่าค่าเฉลี่ย หากว่าจะต้องทำผมไปสำหรับโอกาสพิเศษ, 30% ทำทรีตเม้นต์บำรุงผมทุก ๆ 2 สัปดาห์, 12% หวีผมแค่ครั้งเดียวในตอนเช้า แล้วไม่ทำอะไรกับเส้นผมอีกเลย, 5% บอกว่าบางวันพวกเธอไม่สระ ไม่แม้กระทั่งหวี แค่ใช้มือสางแล้วรวบผมเอาไว้ง่าย ๆ เท่านั้น ... แถมยังมีบางคนที่สารภาพว่า เธอถึงกับยกเลิกนัดสำคัญ หรือเลื่อนนัดออกไป เพียงเพราะวันนั้นเธอขี้เกียจจัดการกับเส้นผมด้วยนะ แบบว่าวันนี้ตื่นมาหัวยุ่ง ผมกระด้าง แต่ยังขี้เกียจจัดการ ก็ยกเลิกนัดไปเลยแล้วกัน เอาไว้ผมสวยเมื่อไหร่ค่อยนักกันใหม่นะจ๊ะ !?

 

ข้อมูลจากกระปุกดอทคอม