เลือกเสื้อผ้าที่ใช่ ทำให้ดูเด็กลงได้เกือบสิบปี !

Posted on 2018-10-17

เลือกเสื้อผ้าที่ใช่ ทำให้ดูเด็กลงได้เกือบสิบปี !

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม


          สำหรับคุณผู้หญิงวัยกลางคนขึ้นไป หากคราใดที่มีคนชมว่า "แหม ยังดูสาวอยู่เลยนะคะ" เชื่อเถอะว่า มันทำให้ยิ้มแก้มปริได้เลยล่ะ ส่วนเคล็ดลับที่จะทำให้คุณผู้หญิงดูอ่อนเยาว์ลงได้คราวละหลายปีชนิดที่ว่า ทายอายุกันไม่ถูก โดยไม่ต้องพึ่งการศัลยกรรมยกกระชับหรือฉีดโบท็อกซ์เติมฟิลเลอร์ใด ๆ ทั้งสิ้น ก็คือเคล็ดลับง่ายแสนง่ายว่าด้วยการแต่งกายนั่นเอง ไม่เชื่อลองมาดูภาพหลักฐานเหล่านี้ดูสิ !

          คุณผู้หญิงคนนี้คือนางแบบตัวอย่างวัย 55 ปี ที่ทีมวิจัยของ แคริน แฟรงคลิน ผู้เชี่ยวชาญเรื่องแฟชั่นของอังกฤษ เลือกมาเป็นนางแบบให้สวมใส่เสื้อผ้าแบบต่าง ๆ ทั้งหมด 12 ชุด โดยเสื้อผ้าครึ่งหนึ่งได้รับการสนับสนุนจากเว็บไซต์ isme.com ผู้ จัดจำหน่ายเสื้อผ้ามีสไตล์สำหรับสุภาพสตรีวัยกลางคน และอีกครึ่งหนึ่งคือเสื้อผ้าแบบที่ผู้หญิงในวัย 50 ปีขึ้นไปนิยมใส่กัน โดยยังคงสไตล์การแต่งหน้าทำผม และท่วงท่าการยืนของเธอเอาไว้แบบเดิม และได้นำรูปต่าง ๆ เหล่านี้ไปให้ผู้คนจำนวน 2,400 รายทายอายุ ปรากฏว่า ตัวเลขอายุที่ถูกทายกันนั้นมีตั้งแต่ 47- 62 ปี เลยทีเดียว ขึ้นอยู่กับว่าพวกเขาจะเห็นรูปของเธอในเสื้อผ้าชุดใด

 

          เสื้อ ผ้าที่ดูมีสไตล์ มีสีสัน ตามแฟชั่นนิด ๆ ทำให้นางแบบรายนี้ดูอ่อนลงได้มากที่สุดถึง 8 ปี ในขณะที่เสื้อผ้าแบบที่ผู้หญิงวัย 50 กว่าปีส่วนใหญ่เลือกใส่กันทำให้ดูโรยราล้ำหน้าอายุจริงไปตั้ง 7 ปีเชียวล่ะ

          เป็นที่แน่ชัดว่าเสื้อผ้าและการแต่งตัวส่งผลถึงเรื่องของอายุและความอ่อน เยาว์ได้จริง ทีมวิจัยยังพบอีกว่า นอกจากเสื้อผ้าที่มีสไตล์และเข้ากันดีกับผู้สวมใส่จะทำให้ผู้ทายอายุรู้สึก ว่านางแบบดูอ่อนเยาว์ลงแล้ว ยังทำให้พวกเขารู้สึกว่าใบหน้าของเธอก็ดูเด็กลงได้จริง ๆ ด้วย แถมยังเป็นอิทธิพลในสัดส่วนที่มากกว่าอีกต่างหาก โดย 65% ของผู้ถูกสอบถามระบุว่า พวกเขาทายอายุของนางแบบโดยดูจากใบหน้าเป็นหลัก ส่วนอีก 31% บอกว่าพวกเขาทายอายุของเธอโดยดูจากเสื้อผ้ามากกว่า อย่างไรก็ดี ผลเช่นนี้ทำให้เห็นชัดเจนว่าเสื้อผ้าที่ดูดีส่งผลให้ใบหน้าดูเด็กลงด้วย โดยที่ผู้ทายอายุเองก็ไม่ทันรู้ตัวว่ากำลังถูกครอบงำโดยอิทธิพลของมัน

          แคริน แฟรงคลิน กล่าวว่าเมื่อผู้หญิงได้ใส่เสื้อผ้าที่ดูดี มันจะทำให้พวกเธอดูสวยงาม อ่อนเยาว์ และเต็มไปด้วยชีวิตชีวาในสายตาของผู้ที่มองมา นับว่านี่เป็นเคล็ดลับความงามในการโกงอายุให้เด็กลงที่ได้ผล และเรียกได้ว่าเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดด้วยล่ะค่ะ


          คุณผู้หญิงคนไหนที่อยากจะดูอ่อนเยาว์ลงด้วยวิธีนี้บ้าง ลองนำเคล็ดลับในการแต่งกายเหล่านี้ไปใช้ดูนะคะ

      1. เลือกบราให้เหมาะสม เพราะเมื่อสวมใส่เสื้อผ้าที่เข้ารูปไปกับสรีระของคุณ บราที่กระชับและทำให้หน้าอกเต็มอิ่มจะให้คุณมีทรวดทรงที่ดี และดูอ่อนวัยลง

      2. สร้างจุดสนใจที่โดดเด่น เป็นนางเอกให้กับการแต่งกายของลุคนั้น ๆ

      3. หลีกเลี่ยงการใช้สีจืด ๆ ในแต่งกายแต่งตัวตั้งแต่ศีรษะจรดเท้า เติมสีสันที่สดใสเข้าไปบ้าง

      4. เสื้อผ้าที่ทรงคลาสสิคที่ตัดเย็บอย่างปราณีต ทำให้คุณดูมีสรีระที่งดงาม นอกจากนี้การตัดเย็บด้วยตะเข็บแนวดิ่งยังทำให้หุ่นดูผอมเพรียวขึ้นด้วย

      5. สนุกสนานไปกับการเลือกสวมใส่รองเท้า เข็มขัด กระเป๋า และเครื่องประดับต่าง ๆ ที่มีความหลากหลาย มันทำให้คุณดูเด็กลงได้แน่นอน

 

ข้อมูลจากกระปุกดอทคอม